Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: M200- Part 3

EOS M200: Chiếc máy ảnh dễ sử dụng hơn và thông minh hơn dành cho bạn

2019-11-27

EOS M200, f/5.6, 35mm, 1/125 sec, ISO20000
EOS M200, f/5.6, 35mm, 1/125 sec, ISO 20000

Hình ảnh bị “hạt” khi chụp vào ban đêm. Không thể chụp được bức ảnh nào cho rõ nét các vật thể đang chuyển động, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Hoặc chỉ toàn những hình ảnh chất lượng thấp, hoàn toàn không đủ “chuẩn” để đăng lên Instagram. Vâng, đây là những khó khăn mà tất cả chúng ta luôn gặp phải khi chụp ảnh bằng điện thoại thông minh. 

Tuy vậy, mọi thứ thật ra không cần phải như thế. Bởi giờ đây, Canon vừa ra mắt máy ảnh EOS M200 mới. Được trang bị các tính năng dễ sử dụng, đây là một chiếc máy ảnh đầy phong cách dành cho người mới bắt đầu giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp hơn bao giờ hết. Ngay cả trong những điều kiện thiếu sáng. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn lý do nhé.

Dễ mang theo, dễ sử dụng

EOS M200, f/5.6, 124mm, 1/800 sec, ISO200
EOS M200, f/5.6, 124mm, 1/800 sec, ISO 200

EOS M200 là chiếc máy ảnh mạnh mẽ với cảm biến APS-C 24.1 megapixel, lớn hơn bất kỳ cảm biến hình ảnh nào bạn thấy trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, máy vẫn thực sự rất nhẹ. Trọng lượng thân máy khoảng 299 gram, chỉ cỡ tương đương với một lon nước thông thường. Bạn có thể cho máy vào túi áo hoặc cho vào một chiếc túi đựng nhỏ để đem đi, thật sự rất dễ dàng và thú vị, mọi lúc mọi nơi.

Vậy còn máy dễ sử dụng đến mức nào? Câu trả lời là: rất dễ dàng. Ngay cả khi không hề có chút kinh nghiệm chụp ảnh nào trước đây, bạn vẫn sẽ có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời ngay từ đầu. Màn hình cảm ứng LCD trực quan sẽ giúp bạn làm chủ những bức ảnh của mình chỉ bằng các thao tác chạm và vuốt đơn giản, đồng thời, giao diện dễ dung sẽ giúp bạn có bố cục hoàn hảo. Vì màn hình này cũng hỗ trợ khả năng lật nên bạn cũng sẽ nhìn ngắm được chính mình khi chụp ảnh selfie.

Với công cụ Creative Assist (Hỗ trợ sáng tạo), chụp tấm nào là "ăn" luôn tấm đó

Nhờ vào cơ chế khoa học màu sắc độc đáo của Canon mà EOS M200 có thể chụp được những bức ảnh với màu sắc hài hòa và tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tính sáng tạo với ảnh chụp của mình thì công cụ Creative Assistant sẽ trở thành người bạn mới, tốt nhất mà bạn có. Giả sử bạn đang đứng trước một địa điểm rất hay ho, có thể là một bức tường graffiti tuyệt vời với đủ loại màu sắc. Nhưng có lẽ ánh sáng mặt trời không đủ hoặc bạn muốn bức ảnh mình chụp ấn tượng hơn. Bạn đơn giản chỉ cần điều chỉnh ánh sáng, màu sắc và làm mờ nền rồi trải nghiệm cách chiếc máy biến hình ảnh của bạn thành tác phẩm nghệ thuật. Có thể nói rằng tính năng này giống như chiếc máy ảnh được tích hợp một chuyên gia ánh sáng dành riêng cho bạn ngay bên trong máy.

EOS M200, f/7.1, 22mm, 1/250 sec, ISO100
EOS M200, f/7.1, 22mm, 1/250 sec, ISO 100

Chiếc máy ảnh này cũng được trang bị một loạt các bộ lọc sáng tạo đa dạng. Hãy thỏa sức đam mê và tận hưởng các hiệu ứng chất lượng cao như mắt cá, thu nhỏ và nhiều hơn nữa. Bởi vì chụp ảnh là phải vui! 

Hãy khoan, làm một tấm selfie với chế độ Self Portrait (Chế độ tự chụp chân dung) trước đã

Với chế độ Self Portrait của EOS M200, bạn sẽ luôn chọn được khuôn hình đẹp nhất của bản thân. Tính năng quan trọng này cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh đơn giản khi chụp ảnh selfie, ví dụ như thay đổi độ mờ nền. Đây là một trong những chế độ Special Scene (Phối cảnh đặc biệt) mà trong đó, các tùy chọn cài đặt máy ảnh đã được đặt sẵn cho nhiều loại phối cảnh thường ngày khác nhau, trong đó có Đồ ăn, Phong cảnh, Thể thao và Chế độ im lặng. Chức năng này sẽ trở nên rất tuyệt vời khi sử dụng nếu bạn không biết nhiều về tùy chọn cài đặt máy ảnh, ví dụ như tốc độ màn trập, khẩu độ và độ phơi sáng. Máy cũng tích hợp chế độ Làm mịn da, chức năng tuyệt vời mang đến cho bạn làn da hoàn hảo trong các bức ảnh của mình như một người mẫu ảnh thực thụ. Hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời nếu có ai thắc mắc liệu bạn có chuyên gia trang điểm của riêng mình hay không nhé! EOS M200, f/4.5, 11mm, 1/200 sec, ISO125
EOS M200, f/4.5, 11mm, 1/200 sec, ISO 125

Chụp và chia sẻ ngay với Wi-Fi tích hợp

Giờ đây, khi đã chụp được ảnh, bạn sẽ muốn chia sẻ cùng mọi người. Với ứng dụng Canon Camera Connect, việc này thực sự rất dễ dàng. Ảnh và video có thể tự động được truyền trực tiếp sang thiết bị thông minh của bạn bằng Wi-Fi tích hợp của máy ảnh. Và bằng cách ghép nối máy với Bluetooth, bạn thậm chí còn có thể phát lại trên thiết bị thông minh của mình mà không cần lấy máy ảnh ra khỏi túi.

Luôn luôn theo phong cách của bạn

Không chỉ chiếc máy ảnh EOS M200 thật tuyệt vời và dễ sử dụng mà bản thân bạn cũng trông thật tuyệt khi sử dụng máy. Chiếc máy ảnh này có hai màu nhưng đồng thời còn có năm loại vỏ ốp độc đáo để bạn tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của riêng mình. Vì vậy, hãy cầm lấy chiếc máy ảnh EOS M200 của bạn lên ngay và chụp ảnh, quay video thỏa thích như chưa từng có đi. Bởi vì, cầm chiếc máy ảnh này trên cũng giống như bạn đang sở hữu cho riêng mình một ê-kíp quay chụp mọi lúc mọi nơi.