LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

EOS M6: Một Chiếc Máy Ảnh Mirrorless Hiệu Năng Cao Có Thiết Kế Cổ Điển

Canon công bố máy ảnh mirrorless EOS M6, nó thu hút sự chú ý với thiết kế cổ điển, đặc sắc, đồng thời giúp bạn chụp ảnh với đầy đủ tính năng. Trong bài viết này chúng ta xem xét những tính năng chính của thiết kế bên ngoài cổ điển của máy ảnh này. (Người trình bày: Sayaka Suzuki)

 

1. Thiết kế

Có ở cả màu đen và bạc, thân máy EOS M6 có thiết kế mang phong cách cổ điển, với một cấu trúc chắc chắn và những đường nét thanh lịch toát nên vẻ nam tính, cũng như vẻ quyến rũ cổ điển và những đường cong mềm mại toát nên vẻ mềm mại và cảm giác nữ tính, mang lại vẻ quyến rũ có một không hai.

Ngoài ra, riêng thiết kế bên ngoài đã có nhiều ý tưởng thú vị được thực hiện, chẳng hạn như bánh xe xếp lên nhau, thân máy nhẹ 343g, cũng như màn hình LCD kiểu nghiêng. Máy ảnh này cũng được trang bị đèn flash cóc, cho phép bạn chụp được nhiều ảnh đa dạng hơn nữa.

EOS M6

 

EOS M6 nhìn từ những góc khác nhau
EOS M6 nhìn từ những góc khác nhau
 

 

EOS M6 nhìn từ những góc khác nhau
EOS M6 nhìn từ những góc khác nhau
 

 

EOS M6 nhìn từ những góc khác nhau
EOS M6 nhìn từ những góc khác nhau
 

 

2. Các nút

Các bánh xe nằm ở góc trên bên phải của thân máy là Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ, Bánh Xe Chính, Bánh Xe Bù Phơi Sáng, với Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh nằm bên dưới chúng. Các nút được bố trí có cân nhắc tính dễ sử dụng, do đó bạn có thể điều chỉnh các thiết lập mà không phải di chuyển ngón tay nhiều. Ngoài ra, mặc dù là một chi tiết nhỏ, nút nguồn kiểu cần gạt giúp cho bạn dễ dàng bật và tắt máy ảnh.

Màn hình phía trên của EOS M6, bảng điều khiển phía sau của EOS M6

Vì tôi thường chụp thủ công, tính nhỏ gọn của các bộ phận vận hành đã thu hút sự chú ý của tôi. Có vẻ như thể một khi bạn đã quen, bạn sẽ có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác và vui chụp.

Mặc dù có thân máy nhỏ gọn, máy ảnh này có một màn hình LCD lớn, trong khi sự bố trí nút ở mặt sau là giống như trên EOS M5. Tuy nhiên, tôi có ấn tượng rằng trên EOS M6, các nút nhỏ hơn một chút.

 

3. Khung Ngắm Ngoài

Bạn có thể mua một khung ngắm ngoài cải tiến, EVF-DC2 nhẹ hơn 29g so với mẫu khung ngắm tiền thân của nó (bán riêng). Người hâm mộ nào thích kích thước nhỏ gọn của máy ảnh mirrorless nhưng cũng thích chụp qua khung ngắm sẽ thấy thiết bị này là một sự bổ sung được hoan nghênh cho bộ thiết bị chụp ảnh của họ.

EOS M6 với khung ngắm EVF gắn ngoài (cận cảnh)

Với màn hình OLED khoảng 2,36 triệu điểm, bạn có thể quan sát thấy những chi tiết nhỏ của đối tượng. Cụ thể là trong các môi trường có ánh sáng mạnh, có thể khó quan sát màn hình khi bạn chụp chỉ dùng màn hình LCD, do đó thiết bị này rất tiện để loại bỏ vấn đề đó.

EOS M6 với khung ngắm EVF gắn ngoài

 

4. Màn hình LCD

Màn hình LCD là loại 3,0 inch, 1,04 triệu điểm, kiểu nghiêng. Nó hỗ trợ các tư thế chụp khác nhau, với tầm di chuyển 180 độ theo hướng lên trên và 45 độ theo hướng xuống dưới. Nhờ vào thân máy nhẹ, bạn có thể chụp ảnh "tự sướng" bằng một tay.

EOS M6 với màn hình nghiêng

 

5. Phương tiện nhớ và pin

Bộ pin được sử dụng trên EOS M6 là LP-E17, cho phép chụp tổng cộng 295 tấm. Máy ảnh này cũng hỗ trợ thẻ nhớ SDXC/SDHC/SD, tương thích chuẩn UHS-I.

Khe cắm thẻ nhớ của EOS M6

Mặc dù tôi đã chụp cầm tay với tất cả máy ảnh trong EOS M-series cho đến nay, EOS M6 nổi bật so với các mẫu máy tiền thân của nó, một phần là nhờ mức độ tinh vi ấn tượng của nó. Với sự ra mắt của EOS M6, tôi chắc rằng tôi không phải là người duy nhất không thể không cảm thấy rằng máy ảnh mirrorless của Canon đã tiến xa hơn nữa.

 

Ngoài ra, hãy tham khảo:
 5 Đặc Điểm Chính của EOS M6

Để biết thêm các bài viết về EOS M6, hãy tham khảo:
Tâm Điểm: EOS M6

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/

Sayaka Suzuki

Sayaka Suzuki

Sau khi tốt nghiệp Khoa Thiết Kế tại Đại Học Nghệ Thuật và Thiết Kế Tokyo, Suzuki làm việc trong ngành sản xuất video trước khi trở thành một nhiếp ảnh gia độc lập vào tháng 2, 2012. Một nhiếp ảnh gia năng động, chụp nhiều thể loại khác nhau từ đời thường đến quảng cáo, niềm đam mê của cô xoay quanh “phong cách sống”. Cô muốn trân quý những thứ cách bản thân trong vòng bán kính 5 mét trong các dự án của mình. Suzuki cũng điều hành AtelierPiccolo, một cửa hàng kết hợp 2 thứ cô yêu thích nhất: phong cách sống và nhiếp ảnh. 

Trang web: http://suzukisayaka.pupu.jp/about.html
Instagram: @sayakasuzuki_photo