LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Đánh Giá EOS M6 Mark II: Những Chuyến Phiêu Lưu ở Yogyakarta

Trong một kỳ nghỉ gần đây, nhiếp ảnh gia chụp ảnh thể thao và ảnh tư liệu Annice Lyn không muốn mang theo thiết bị nặng nề như thường lệ mà không hy sinh tốc độ và khả năng chụp ảnh. Cô chia sẻ với chúng ta về việc máy ảnh EOS M6 Mark II cỡ nhỏ đã chứng tỏ là một thiết bị đồng hành có nhiều sức mạnh, giúp ghi lại những cuộc phiêu lưu của cô ở Yogyakarta một cách chi tiết như thế nào. (Người trình bày: Annice Lyn)

---

1. Trang bị nhẹ
2. 32,5 megapixel chi tiết tinh tế
3. Tốc độ chụp liên tục lên đến 14 fps
4. Chụp ở điều kiện thiếu sáng 60m dưới mặt đất
5. Tóm tắt
6. 3 việc nên thử với EOS M6 Mark II
7. Ảnh bổ sung

---

Trang bị nhẹ: Một chiếc máy ảnh và 3 ống kính cộng lại có trọng lượng tương tự một chiếc laptop 13,3” trung bình

Khi tôi đi chụp ảnh tư liệu và thể thao, thiết bị tôi mang theo gồm có EOS-1D X, EOS R, EF50mm f/1.8 STM, EF16-35mm f/2.8L II USM, và EF70-200mm f/2.8L IS III USM.  Chúng cực kỳ đáng tin cậy, đảm bảo rằng tôi có thể ghi lại những khoảnh khắc quan trọng với chất lượng hình ảnh xuất sắc.  Tuy nhiên, chúng là các thiết bị chuyên nghiệp, hạng nặng không chỉ theo một nghĩa—khi kết hợp lại, chúng có thể khá nặng để mang theo. 

Đối với kỳ nghỉ của tôi ở Yogyakarta, Indonesia, nhất là với tất cả những hoạt động mà tôi đã lên kế hoạch, tôi muốn trang bị nhẹ và không rối rắm trong khi vẫn có thể chụp được ảnh chất lượng cao. Máy ảnh mới ra mắt EOS M6 Mark II hứa hẹn khả năng đó.

Ngoài EOS M6 Mark II, thiết bị của tôi gồm có:

- Khung ngắm ngoài EVF-DC2; 
- 3 ống kính EF-M cơ bản (EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STMEF-M32mm f/1.4 STMEF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM)
- 2 bộ pin riêng

Tổng cộng, chúng chỉ nặng khoảng 1,2kg—tương tự như một chiếc laptop 13,3 inch trung bình. Tôi cũng nhận ra rằng bỗng dưng tôi có thêm chỗ trống trong ba lô du lịch để cất những thứ khác!

Về chất lượng hình ảnh, tôi rất ngạc nhiên với khả năng của chiếc máy ảnh nhỏ này. Tôi sẽ để những tấm ảnh tự lên tiếng.

 

32,5 megapixel chi tiết tinh tế

Được xây vào thế kỷ thứ 10, Đền Prambanan, một Địa Điểm Di Sản Thế Giới của UNESCO, là ngôi đền Hindu lớn nhất Indonesia và là một kiệt tác kiến trúc. 

Với 32,5 megapixel hiệu dụng, EOS M6 Mark II hiện nay có số điểm ảnh cao nhất trong số tất cả máy ảnh mirrorless có cảm biến APS-C của Canon. Nó giúp tôi ghi lại quy mô của quần thể ngôi đền và những chi tiết nhỏ trên những hình chạm khắc tinh tế bằng đá trên tường trong một khung hình duy nhất. 

Đền Prambanan

EOS M6 Mark II/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 11mm (tương đương 17,6mm)/ Manual exposure (f/4.5, 1/640 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto

Tôi vừa ra khỏi một trong những tòa tháp khi tôi nhìn thấy một du khách tạo dáng trên bậc thang, hoàn hảo để thể hiện quy mô của công trình khổng lồ này. Thời gian khởi động nhanh và khả năng AF nhanh của EOS M6 Mark II là rất quan trọng để chụp được khoảnh khắc chụp ảnh hoàn hảo.

 

Sắc nét và rõ nét ngay cả khi đã crop

Cô bé ẵm em

EOS M6 Mark II/ EF-M32mm f/1.4 STM/ FL: 32mm (tương đương 51,2mm)/ Manual exposure (f/1.4, 1/1000 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto

Tôi thích tương tác với mọi người khi tôi đi du lịch. Trước khi tôi chụp các con của một chủ hiệu, tôi ra hiệu thân thiện bằng tay với chúng để trấn an chúng rằng tôi là người không có ý xấu. Kích thước nhỏ của EOS M6 Mark II làm cho nó ít có vẻ gây lo sợ hơn, điều này có ích trong những tình huống như thế.


Cận cảnh khuôn mặt của đứa bé

Thật ngạc nhiên khi thấy chi tiết của làn da vẫn sắc nét và rõ ngay cả trong ảnh crop gần này.


Thủ thuật: Nếu bạn mắc cỡ nhưng muốn chụp ảnh người lạ, hãy nhớ điều này
Một chiếc máy ảnh là một phương tiện tuyệt vời để kết nối mọi người và mở đầu những nội dung nói chuyện tử tế. Tất cả mọi người đều có một câu chuyện để kể, và nếu bạn lắng nghe họ một cách tôn trọng, người ta có xu hướng trân trọng bạn. 

 

Tốc độ chụp liên tục lên đến 14 fps; khả năng theo dõi AF độ chính xác cao

Chuyến xe jeep lên Núi Merapi rất dằn sốc và khó chịu do điều kiện đường xá, với bụi thổi tung từ những con đường đất làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Đó là tình huống hoàn hảo để thử khả năng chụp liên tục tối đa 14fps của EOS M6 Mark II—một tính năng ngay lập tức thu hút bản chất nhiếp ảnh gia thể thao trong tôi.

Chụp liên tục 14 fps trên EOS M6 Mark II

Chiếc xe jeep trên đường đất

EOS M6 Mark II/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 21mm (tương đương 33,6mm)/ Manual exposure (f/5.6, 1/1.250 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto
Từ chùm ảnh chụp liên tục 14 fps

Tôi ngạc nhiên thích thú với độ chính xác theo dõi của hệ thống Dual Pixel CMOS AF, nó giúp cho đối tượng của tôi được sắc nét trong tất cả các tấm ảnh chụp liên tục. Kích thước nhỏ của máy ảnh này giúp cho tôi có thể quấn dây bằng một tay khi chụp chiếc xe jeep đằng sau, còn lại tay kia rảnh để bám chặt vào chiếc xe jeep tôi đang ngồi. 

 

Chụp ở điều kiện thiếu sáng 60m dưới mặt đất

Ánh Sáng Thiên Đường trong Hang Jomblang

EOS M6 Mark II/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 11mm (tương đương 17,6mm)/ Manual exposure (f/4, 1/125 giây, EV±0)/ ISO 4000/ WB: Auto

Rất khó chụp “Ánh Sáng Thiên Đường” trong Hang Jomblang, chỉ có thể đến được đó sau một quãng 60m đi xuống thẳng đứng và đi bộ 300m ở điều kiện tối, trơn trượt và nhiều bùn. Tôi hài lòng với việc thiết bị của mình không to hơn hay nặng hơn! Hiệu năng AF thiếu sáng hoàn hảo của EOS M6 Mark II, có hiệu quả ở những tình huống tối đến EV -5, đã giúp tôi có được một tấm ảnh sắc nét ghi lại không khí bên trong hang, ngay cả khi không có chân máy. 

 

Tóm tắt

EOS M6 Mark II là máy ảnh rất tuyệt vời để chụp ảnh du lịch và đường phố, và rất phù hợp để làm một chiếc máy ảnh phụ hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc người yêu thích chụp ảnh nào muốn:

- Trang bị nhẹ nhưng vẫn có những tính năng hoàn bị;
- Chụp được những tấm ảnh chi tiết, chất lượng cao;
- Có thể sử dụng các ống kính khác nhau, gồm có các ống kính EF/EF-S với ngàm chuyển; và
- Muốn có thêm tầm vươn mà cảm biến APS-C có thể mang lại.

Đối với những nhiệm vụ chụp ảnh thể thao được trả công trong đó các tính năng như OVF và 2 khe cắm thẻ là quan trọng, tôi sẽ vẫn sử dụng máy ảnh đáng tin cậy EOS-1D X. Tuy nhiên, đối với ảnh thể thao không có dạng áp lực như thế, tốc độ và khả năng linh hoạt của EOS M6 Mark II biến nó thành một lựa chọn hoàn hảo.

 

3 việc nên thử với EOS M6 Mark II

1. Kết hợp nó với ống kính EF-M32mm f/1.4 STM

Sự kết hợp ống kính tôi thích là ống kính EF-M32mm f/1.4 STM cực nhanh và sắc nét, nó thực sự ghi lại tình cảm của mọi người (xem ảnh trước đó chụp những đứa trẻ, và ảnh chụp một cụ bà bên dưới). Khả năng phân giải xuất sắc của nó phát huy hết khả năng của cảm biến hình ảnh của EOS M6 Mark Il.

Những bông hoa màu đỏ rực rỡ

EOS M6 Mark II/ EF-M32mm f/1.4 STM/ FL: 32mm (tương đương 51,2mm)/ Manual exposure (f/1.4, 1/1.600 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto

Ống kính EF-M32mm f/1.4 STM rất phù hợp không chỉ đối với ảnh chân dung. Màu sắc sống động của những bông hoa bên ngoài Hang Jomblang là một sự thay đổi từ những tông màu tối của ngôi đền và hang động mà tôi đã chụp. Hãy để ý khả năng dựng ảnh xuất sắc hiệu ứng bokeh tiền cảnh đẹp, mờ mịn.

 

2. Sử dụng nó với kính ngắm EVF gắn ngoài

Tôi thích việc khung ngắm cho phép bạn tập trung thế nào vào những gì bạn muốn tạo. Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ thấy rằng khung ngắm điện tử gắn ngoài EVF-DC2 (bán riêng) sẽ có ích.

Bình minh tại Đền Borobudur

EOS M6 Mark II/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 11mm (tương đương 17,6mm)/ Manual exposure (f/22, 1/400 giây, EV±0)/ ISO 125/ WB: Auto

Chúng tôi thức dậy lúc 3:00 giờ sáng để đến Đền Borobudur và bắt gặp cảnh mặt trời mọc. Bầu trời thay đổi từng phút. Sử dụng khung ngắm điện tử gắn ngoài EVF-DC2 giúp tôi tập trung vào cảnh, và việc có thể xem trước hiệu ứng của các thiết lập phơi sáng giúp tôi ghi lại được màu sắc và chi tiết mây mà không bị dư sáng.

 

3. Chia sẻ ảnh với đối tượng chân dung của bạn bằng Wi-Fi/Bluetooth và Canon Camera Connect

Với tôi, chụp ảnh chân dung là sự tương tác với đối tượng, và không bao giờ chỉ là chụp ảnh rồi đi tiếp. Chia sẻ ảnh với người đó là một cách hay để duy trì sự kết nối!

Với khả năng kết nối Wi-Fi/Bluetoothứng dụng di động Canon Camera Connect (Phiên bản tiếng Anh), bạn có thể dễ dàng tải ảnh từ máy ảnh xuống điện thoại thông minh và chia sẻ ngay tại chỗ. Chọn giữa việc tải xuống tập tin độ phân giải hoàn chỉnh hoặc một phiên bản nhỏ hơn, nhẹ hơn nhưng vẫn chấp nhận được để xem trên màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh.

 

Ảnh bổ sung

Hoàng hôn

EOS M6 Mark II/ EF-M18-150mm f/3.5-6.3 IS STM/ FL: 47mm (tương đương 75,2mm)/ Manual exposure (f/5.6, 1/250 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto

Bình minh từ một góc khác ở Đền Borobudur.

 

Bà lão đang cười

EOS M6 Mark II/ EF-M32mm f/1.4 STM/ FL: 32mm (tương đương 51,2mm)/ Manual exposure (f/1.4, 1/1.250 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Auto

Một cụ già bán trái cây mỉm cười khi tôi khen sức khỏe của bà.

 

Ảnh góc thấp ở Hang Jomblang

EOS M6 Mark II/ EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 11mm (tương đương 17,6mm)/ Manual exposure (f/22, 1/80 giây, EV±0)/ ISO 800/ WB: Auto

Xuống Hang Jomblang.

---

Tìm hiểu thêm về EOS M6 Mark II trong:
Nhanh Nhạy x Linh Hoạt: EOS M6 Mark II
Ghi Lại Những Khoảnh Khắc Quan Trọng Trong Thể Thao Với Canon EOS M6 Mark II

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Annice Lyn

Annice Lyn

Cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật thi đấu quốc gia Annice Lyn hình thành đam mê nhiếp ảnh trong thời gian học lấy bằng kiến trúc. Cô cho rằng nghệ thuật của nhiếp ảnh là có thể xử lý và đưa những mảnh nhỏ thời gian vào hình ảnh bất hủ. Nữ nhiếp ảnh gia đầu tiên ở Malaysia được chứng nhận tham dự Thế Vận Hội Mùa Đông XXIII (PyeongChang 2018), tác phẩm của cô đã được Associated Press, AFP, Washington Post, USA Today và các nền tảng tin tức trực tuyến khác nhau cả tại địa phương & quốc tế tuyển chọn. Hiện nay là Đại Sứ Thanh Niên EOS của Canon Malaysia, cô chủ yếu tìm cách ghi lại bằng hình ảnh hoạt động nhân đạo, chụp ảnh thể thao và nghệ thuật trực quan qua nền tảng Anntopia của cô.

Trang web: www.anntopia.net
Instagram: @annicelyn (Cá Nhân), @sportsbyannicelyn (Thể Thao), @anntopia (Nghệ Thuật Trực Quan)
Facebook: http://www.facebook.com/byanntopia