LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Khám Phá Các Góc Chụp với Chức Năng Live View của EOS 70D

Với chức năng Live View của EOS 70D, bạn sẽ có thể đưa khả năng sáng tạo lên một tầm cao hơn. Bằng cách sử dụng các bộ lọc sáng tạo và khả năng chụp ở các góc khác nhau, giờ đây bạn có thể dễ dàng chụp được những tấm ảnh độc đáo và tuyệt đẹp. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Những Lợi Ích của Chụp Ở Chế Độ Live View

Một trong những lợi ích của tính năng chụp ở chế độ Live View dùng EOS 70D là có thể chụp với các Creative Filter. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể chọn bộ lọc sáng tạo mong muốn trước khi chụp ảnh, cho phép bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Máy ảnh này sẽ mang lại cho bạn khả năng linh hoạt trong việc chọn trong số nhiều tùy chọn tỉ lệ màn hình. Bằng cách kết hợp các hiệu ứng Creative Filter với việc chọn các tỉ lệ màn hình độc đáo chẳng hạn như 1:1 hoặc 16:9, bạn sẽ có thể tạo ra những tấm ảnh tuyệt đẹp và độc đáo. Ngoài những lợi ích này, tính năng Live View cho phép bạn chụp ảnh ở các góc khác nhau mà trước đây có thể khó chụp. Hiện nay bạn sẽ có thể khám phá vẻ đẹp của đối tượng từ một góc mới.

Cũng có thể áp dụng các hiệu ứng Creative Filter cho ảnh đã có trong thẻ nhớ và có thể thay đổi tỉ lệ màn hình dùng phần mềm Digital Photo Professional (DPP) có trong hộp camera. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng các thiết lập này trong khi chụp để bạn có thể điều chỉnh cả khẩu độ và tốc độ cửa trập theo đó vì các giá trị này không thể điều chỉnh được một khi ảnh đã được chụp.

Khám Phá Ảnh Ở Những Góc Khác Nhau

Chụp ảnh thức ăn từ bên trên được sử dụng rộng rãi trong các tạp chí vì nó bao phủ toàn bộ kiểu bài trí của món ăn. Có nhiều cách khác để chụp thức ăn, hiện nay chụp thức ăn rất phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội. Với màn hình LCD có thể thay đổi góc của EOS 70D, bạn sẽ có thể chụp ảnh ở các góc lạ mà thậm chí không cần rời khỏi chỗ ngồi!

EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 22mm/ Aperture-priority AE (1/160 giây, f/7.1)/ ISO 400/ WB: Auto

Bằng cách sử dụng độ dài tiêu cự góc rộng, tôi tìm cách chụp ảnh món ăn mà không phải đứng dậy. Chụp ở góc này cũng mang lại cho tôi một tấm ảnh đẹp về món ăn.

Cầm chắc ống kính bằng một tay. Để chụp được một tấm ảnh đẹp, hãy kích hoạt các đường khung lưới trên màn hình LCD và điều chỉnh góc chụp. Sử dụng FlexiZone – Single để lấy nét chính xác.

Kết hợp góc chụp và hiệu ứng Creative Filter

Ảnh này được chụp ở Quận Chiba, Nhật Bản, nơi vẫn có thể tìm thấy cảnh thành phố xưa cũ. Trong ví dụ này, tôi chọn tỉ lệ màn hình 1:1 để khớp với cổng căn nhà, và kết hợp nó với hiệu ứng ‘Toy camera’ Creative Filter để thêm vẻ cổ điển vào ảnh. Tông màu của ‘Toy camera effect’ được đặt thành ‘Cool tone’.

EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL:50mm/ Program AE (1/100 giây, f/5.6, -1EV)/ ISO 100/ WB: Daylight

Sự kết hợp tỉ lệ màn hình 1:1 và [Toy camera effect] Creative Filter rất phù hợp với cảnh thành phố cổ điển. Dùng FlexiZone - Multi cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh.

Ảnh bên trên được chụp ngang sông, ở tầm eo. Tôi đã cẩn thận điều chỉnh góc chụp để tránh làm biến dạng căn nhà.

EOS 70D

Kích thước (Rộng x Cao x Sâu): Xấp xỉ 139,0 x 104,3 x 78,5 mm / 5,5 x 4,1 x 3,1 in.
Trọng lượng: Xấp xỉ 675 g / 23,8 oz. (chỉ tính Thân Máy)

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).