LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: RF Lenses- Part17

Khám phá Thành phố Về đêm cùng với EOS R

2019-06-27

Hầu hết các thành phố đều trở nên xinh đẹp về đêm. Ánh đèn lung linh từ những tòa nhà cao chót vót, những đường phố uốn khúc và luồng giao thông uốn lượn khiến thành phố trở nên sống động trong bóng tối. Chụp ảnh vào ban đêm có thể là một thách thức vì thiếu ánh sáng tự nhiên, nhưng không phải là vấn đề đối với EOS R. Những bức ảnh sau đây được chụp thẳng từ camera và không cần chỉnh sửa để làm nổi bật chất lượng của camera và ống kính camera trong điều kiện ánh sáng yếu.


Ống kính EOS RP, RF28-70mm f/2L USM, f2.0, 63mm, 1/40 giây, ISO1600

Bản giao hưởng của Ánh sáng và Nước

Lúc đó là vào khoảng tám giờ tối và khi bầu trời đã chuyển từ màu tím đậm sang màu đen dịu dàng, màn trình diễn ánh sáng rực rỡ trở nên sống động gần vùng nước. Đi kèm với tia nước của đài phun và máy chiếu hình ảnh, bầu trời sáng lên với nhiều màu sắc khác nhau. Duy trì khẩu độ f/2.0 cho phép đủ ánh sáng lọt vào cảm biến của camera, kết hợp với ống kính tuyệt vời dành cho ánh sáng yếu, chúng tôi chỉ cần bật ISO lên mức 1600 để chụp ảnh buổi trình diễn ánh sáng.

Ánh sáng phản xạ của Thành phố

Dọc theo bờ sông, ánh sáng từ các tòa nhà bên kia sông quét về phía chúng tôi, mang theo dòng chảy gợn sóng do gió và những con phà đi qua. Lấy nét vùng nước vào ban đêm có thể là nhiệm vụ khó khăn do thiếu ánh sáng, nhưng với khả năng EV-6 của EOS R, hệ AF cho phép chúng tôi lấy nét tốt hơn và nhanh hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh phản xạ vùng nước với cảm giác phiêu diêu.

Vui lòng lấy thêm thông tin về EV-6 và các tính năng khác của camera trong Thông số kỹ thuật của EOS R và Ý nghĩa Thực sự.


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 1/13 giây, ISO1600


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 1/15 giây, ISO4000

Khuôn mặt Ban đêm

Có một điều gì đó chứa đựng bí ẩn và u buồn khi chụp ảnh chân dung vào ban đêm. Dù bạn có thể thích phong cách và cảm giác nào thì chụp chân dung vào ban đêm rất dễ dàng với hiệu suất của camera trong điều kiện ánh sáng yếu. Tùy chọn chụp ảnh bằng kính ngắm điện tử hoặc màn hình cảm ứng LCD mang lại cho chúng tôi độ linh hoạt và khả năng điều khiển các góc tốt hơn như mong muốn. Lời khuyên về chụp chân dung (vào ban đêm): Bật tính năng nhận diện khuôn mặt ở camera và cho phép nhận diện mắt để chụp ảnh khuôn mặt mẫu của bạn chính xác và tập trung hơn, và giữ camera gần cơ thể của bạn hoặc dựa vào tường khi chụp ảnh để ngăn hình ảnh bị mờ.

Tìm hiểu về Cách Chụp Ảnh chân dung Sáng tạo vào Ban đêm với EOS R để sẵn sàng cho buổi chụp vào ban đêm tiếp theo của bạn.


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 1/25 giây, ISO3200

Xe Chạy nhanh, Vệt Ánh sáng

Khi chúng tôi đến gần một con đường, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng xe gầm rú chạy qua. Chúng tôi gắn camera của mình lên giá đỡ ba chân và đặt thiết lập theo góc chéo đối diện với luồng giao thông đang đến. Sử dụng độ phơi sáng lâu dài là khoảng 13 giây cùng với ISO thấp ở mức 100, chúng tôi đã chụp được những vệt sáng từ các phương tiện đi qua. Kết quả gần như là hình ảnh mô phỏng từ một cảnh quay trong bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ống kính EOS RP, RF28-70mm f/2L USM, f16, 39mm, 13 giây, ISO100

Camera dễ sử dụng và có khả năng tạo ra hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, cho phép người dùng chụp dễ dàng vào ban đêm. Ngoài ra, ảnh chụp đầu ra ban đầu không cần hoặc cần ít chỉnh sửa, điều đó có nghĩa là ảnh đã sẵn sàng lên phương tiện truyền thông xã hội như vốn có!

Khám phá các kiểu chụp ảnh vào ban đêm khác, chẳng hạn như tranh ánh sáng trong Lời khuyên Tạo Ảnh bằng Tranh Ánh sáng với Đèn pin và Gậy Phát sáng hoặc 3 Cách Thắp sáng Ảnh chân dung của Bạn khi Chụp vào Ban đêm bằng EOS R.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!