LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Ấn Tượng Đầu Tiên Theo Đối Tượng: Thể thao đua xe

Máy ảnh EOS 7D Mark II tạo ra các loại ảnh gì, và nó cách mạng hóa nhiếp ảnh truyền thống như thế nào. Bài này trình bày ấn tượng ban đầu về EOS 7D Mark II trên quan điểm của một nhiếp ảnh gia thể thao đua xe. (Người trình bày: Naoki Kobayashi)

Khả Năng Di Động Được Cải Thiện Đáng Kể với Thân Máy Nhẹ và Nhỏ Gọn

Điều làm tôi ngạc nhiên khi lần đầu tiếp xúc với EOS 7D Mark II là trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn của thân máy. Tuy nhiên, đồng thời, nó cho thấy cảm giác chắc chắn khi tôi cầm trong tay, mang lại cho tôi cảm giác an tâm.

Là một nhiếp ảnh gia chụp đua xe, tôi đã chụp những tấm ảnh xe đua trên những đường đua khó nhất trên thế giới. EOS 7D Mark II đã nhận được nhiều sự chú ý như một máy ảnh được trang bị mức hiệu suất tinh tế cần thiết để chụp ảnh xe đua. Tính năng đáng chú ý đầu tiên là khả năng chống bụi và chống ẩm. Vì chúng ta phải chụp ảnh ở các môi trường khắc nghiệt, ví dụ như dễ bị bụi và nước bắn, việc gia cố các bánh xe và các biện pháp bảo vệ cảm biến tránh bụi là những cân nhắc thiết yếu. Cũng không bị bỏ qua là hiệu suất chụp liên tục đáng chú ý, là tính năng cần để theo dõi chuyển động của các đối tượng chuyển động nhanh. Mặc dù tốc độ chụp liên tục khoảng 10 fps có thể là thua kém so với EOS-1D X, thế này là đủ để chụp ảnh thể thao đua xe. Tôi cũng thích cảm giác giòn tan khi nhấn nút chụp, và hiệu suất theo dõi các đối tượng chuyển động cũng được cải thiện đáng kể so với EOS 7D. Các chế độ chọn vùng AF cũng cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng hơn với việc bổ sung chế độ AF Vùng Lớn, trong khi các chức năng điều khiển của máy ảnh tương thích với các máy ảnh khác của Canon. Báng cầm cho phép bạn cầm dọc hoặc cầm ngang máy ảnh, và khung ngắm có phạm vi bao phủ khoảng 100% cũng rất sáng và rõ.

Nếu tôi phải nêu ra một điểm cần cải thiện, tôi sẽ nói rằng đó là thân máy nặng hơn một chút nữa thì hay khi cân nhắc sự cân bằng giữa một chiếc ống kính siêu tele với độ dài tiêu cự khoảng 300mm trở lên được gắn với máy ảnh. Tuy nhiên, điều này cũng không cần thiết vì một thân máy nhẹ có những lợi thế lớn hơn. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp luôn cần đeo hai chiếc máy trên cổ thì trọng lượng nhẹ của EOS 7D Mark II là một phẩm chất rất hấp dẫn. Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện nay đang sử dụng EOS 7D để chụp tại các sự kiện đua xe. Với sự ra mắt EOS 7D Mark II, nhu cầu về một chiếc máy ảnh dự kiến sẽ tăng cao hơn nữa.

EF16-35mm f/4L IS USM/ FL:16mm (tương đương 26mm ở định dạng 35mm)/ Phơi sáng thủ công (1/500 giây, f/7.1)/ ISO 200/ WB: Auto/ AI Servo AF/ Single-point Spot AF

Ở đây, tôi sử dụng ống kính góc cực rộng EF16-35mm f/4L IS USM để chụp ảnh này từ một điểm gần chiếc xe. Với tốc độ chụp liên tục tối đa khoảng 10 fps và độ rõ của hình ảnh trong khung ngắm, tôi có thể tạo ra một tác động mạnh như mong muốn.

EF70-200mm f/2.8L IS II USM/ FL:160mm (tương đương 256mm ở định dạng 35mm)/ Phơi sáng thủ công (1/500 giây, f/8)/ ISO 200/ WB: Auto/ AI Servo AF/ Single-point Spot AF

Với AI Servo AF được sử dụng để lấy nét ở đuôi chiếc xe đua, máy ảnh này thể hiện khả năng xuất sắc khi theo dõi chiếc xe đang chuyển động, chụp một khoảnh khắc thoáng qua khi chiếc xe để lại một đám bụi.

Tính Năng Hấp Dẫn

AI Servo AF
Độ Chính Xác Cao Khi Theo Dõi Chuyển Động Nhanh của Xe

AI Servo AF là một tính năng không thể thiếu trong chụp ảnh thể thao đua xe. Tính năng này còn quan trọng hơn nữa khi bạn muốn chụp chuyển động nhanh của một chiếc xe đua. Trong ảnh này, chế độ AI Servo AF của EOS 7D Mark II cũng đã thể hiện mức chính xác cao về duy trì nét ở đối tượng đang chuyển động. Tôi thấy rằng hiệu suất theo dõi chuyển động của nó được cải thiện đáng kể so với của EOS 7D.

Ống Kính Khuyên Dùng

Kết Hợp Ống Kính Zoom Tele + Góc Rộng để Xử Lý Các Cảnh Khác Nhau

EF70-200mm f/2.8L IS II USM

Đây là ống kính zoom thường được sử dụng nhất trong chụp ảnh xe đua. Sự cân bằng là ưu việt khi ống kính này được gắn vào EOS 7D Mark II. Vì ống kính này thường được sử dụng trong các tình huống trong đó vị trí chụp bị hạn chế, tôi rất vui khi ống kính này cho phép tôi điều chỉnh độ dài tiêu cự bằng cách zoom.

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF70-200mm f/2.8L IS II USM

EF16-35mm f/4L IS USM

Ống kính zoom góc cực rộng EF16-35mm là một ống kính rất tiện khi tôi muốn chụp một chiếc xe đua với phong cảnh hùng vĩ ở đằng sau. Ngoài ra, nó cho phép tôi di chuyển cực gần đến đối tượng, nhờ đó tạo ta một hiệu ứng phối cảnh vừa phải. Tính năng IS cũng rất tiện để chụp ảnh cầm tay.

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF16-35mm f/4L IS USM

Naoki Kobayashi

Sinh năm 1965 tại Chiba. Kobayashi bắt đầu chụp ảnh thể thao đua xe lúc 27 tuổi khi ông vẫn còn là công nhân ăn lương. Giải Đặc Biệt Macau vào năm 1994 đánh dấu sự nghiệp nhiếp ảnh gia tự do của ông. Là thành viên của Japan Racing Photographers Association (JRPA).

http://www.jrpa.org/