LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Ấn Tượng Đầu Tiên Theo Đối Tượng: Thể thao

Máy ảnh EOS 7D Mark II tạo ra các loại ảnh gì, và nó cách mạng hóa nhiếp ảnh truyền thống như thế nào. Bài này trình bày ấn tượng ban đầu về EOS 7D Mark II trên quan điểm của một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thể thao. (Người trình bày: Shinya Tanaka)

Hiệu Suất Theo Dõi Hoàn Hảo Khóa Nét ở Đối Tượng Chuyển Động

Những trận thể thao mà tôi chụp cho bài này là bóng futsal, bóng chày và canô. Vì các hoạt động này hoàn toàn khác nhau về bản chất, các kỹ thuật chụp cũng như các đặc điểm máy ảnh cần thiết cũng khác nhau. Máy ảnh EOS 7D Mark II có trang bị tất cả các yêu cầu cần thiết để chụp các cảnh này. So với EOS 7D, những cải tiến đáng kể đã được áp dụng cho hiệu suất AF và hiệu suất theo dõi đối tượng. Ngoài chuyển động theo hướng thẳng đứng và chuyển động ngang, cũng có thể duy trì nét ở các đối tượng có chuyển động tới lui một khi đã lấy nét. Tương tự, chất lượng hình ảnh ở độ nhạy sáng ISO cao đã cải thiện rất nhiều với mức nhiễu không đáng kể. Ngoài ra, những gì mà các nhiếp ảnh gia thể thao thấy là được hoan nghênh nhất là mặc dù độ dài tiêu cự là một thứ cần thiết trong trường hợp là EOS-1D X, một chiếc máy ảnh full-frame, điều này được bổ sung bằng cảm biến định dạng APS-C trong trường hợp máy ảnh EOS 7D Mark II.

Ngoài các tính năng cần thiết cho các môn thể thao khác nhau, có một tính năng khác mà tôi thấy là đáng ngạc nhiên nhất, chức năng chụp Chống Nhấp Nháy (Anti-flicker). Trước đây khi tôi chụp liên tục ở tốc độ cao tại các sân vận động cũ hoặc trong nhà, có nhiều lúc xuất hiện hiện tượng đổ màu mặc dù tôi có thể chụp được khoảnh khắc quyết định. Bằng cách bật chức năng Chống Nhấp Nháy để chụp trận bóng futsal, tôi có thể chụp liên tục tốc độ cao một cách mượt mà. Kết quả tự giải thích. Tất cả các ảnh này được tạo ra ở cùng các màu sắc.

Những cải tiến được thấy không chỉ ở các chức năng, mà còn ở khả năng vận hành. Với các thông tin khác nhau được hiển thị trong khung ngắm, bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập theo ưu tiên của mình mà không phải rời mắt khỏi thị kính. Ngoài ra, màn hình LCD lớn cho phép kiểm tra màu sắc và nét ngay lập tức. Máy ảnh EOS 7D Mark II chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi lớn cho thế giới nhiếp ảnh thể thao. Ngoài thể thao ngoài trời, bạn cũng nên thử sử dụng chiếc máy ảnh EOS 7D Mark II mới cải tiến để chụp thể thao trong nhà.

EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x/ 381mm (tương đương 610mm ở định dạng 35mm)/ Shutter-priority AE (1/8,000 giây, f/4.5, ±0EV)/ ISO 400 / WB: Auto/ AI Servo AF/ Single-point AF

Ảnh chụp một chiếc canô băng băng trên mặt nước, tạo ra những đợt nước bắn tóe dữ dội. Tính năng Singe-point AF liên tục duy trì nét ở người lái trên cùng mà không tìm kiếm nét gây ra bởi nước bắn tóe.

EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x/ 400mm (tương đương 640mm ở định dạng 35mm)/ Phơi sáng thủ công (1/2.000 giây, f/5)/ ISO 3200/ WB: Auto/ AI Servo AF/ AF point expansion

Một cầu thủ dùng hết sức phát bóng được chụp với tính năng mở rộng điểm AF. Tôi phủ chồng khuôn mặt của đối tượng lên điểm lấy nét để chụp cả trọng tài và cầu thủ bắt bóng trong hiệu ứng nhòe nền sau.

Tính Năng Hấp Dẫn

Chụp Chống Nhấp Nháy
Hữu Ích Để Chụp Ảnh Thể Thao Trong Nhà Bên Trong Nhà Thi Đấu, v.v.

Tính năng làm cho tôi ngạc nhiên nhất là chức năng chụp Chống Nhấp Nháy. Đối với những chiếc máy ảnh trước đây, chụp liên tục tốc độ cao tại một nhà thi đấu thiếu sáng hoặc một tòa nhà cũ luôn gây ra vấn đề ánh sáng nhấp nháy. Vì tính năng này không có ngay cả trên EOS-1D X, là mẫu máy ảnh hàng đầu, chắc chắn EOS 7D Mark II sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng cho lĩnh vực chụp ảnh thể thao trong nhà.

Ống Kính Khuyên Dùng

Bao Phủ Một Phạm Vi Từ Tele Tầm Trung Đến Siêu Tele

EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x

Đây là một ống kính zoom siêu tele được mong đợi từ lâu của Canon. Bằng cách sử dụng bộ mở rộng với một ống kính tích hợp, bạn có thể có được một góc ngắm tương đương độ dài tiêu cự tối đa 896mm ở định dạng APS-C. Bất kể là chụp trong nhà hay ngoài trời, về cơ bản bạn không phải lo bỏ lỡ khoảnh khắc quyết định với việc sử dụng chức năng zoom.

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x

EF70-200mm f/2.8L IS II USM

Được sử dụng làm một ống kính chính để chụp ảnh thể thao trong nhà và làm ống kính phụ để chụp các trận đấu ngoài trời, ống kính siêu tele này là một thiết bị cực kỳ tiện lợi. Cân nhắc kích thước thân máy, EOS 7D Mark II có thể được dùng làm máy ảnh chính hoặc máy ảnh phụ, do đó ống kính này tạo thành một sự kết hợp hiệu quả với máy ảnh để chụp mọi loại hình thể thao.

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF70-200mm f/2.8L IS II USM

Shinya Tanaka

Sinh năm 1977 tại Tokyo. Là thành viên của Association Japonaise de la Presse Sportive (AJPS). Là một nhiếp ảnh gia tự do, Tanaka đã chụp các sự kiện thể thao được tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm Olympics Bắc Kinh, Vancouver Paralympics, và các trận bóng đá châu Âu. Ông cũng chụp các chương trình nhạc sống và bìa CD cho ngành âm nhạc.