LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M50- Part7

Chuyển Cảnh Video Thú Vị và Hấp Dẫn Với Canon EOS M50

2018-11-29

Mặc dù hầu hết chuyển cảnh mà bạn thấy trên mạng đều đã qua chỉnh sửa bằng phần mềm chỉnh sửa video, có những cách đơn giản hơn để đạt được các hiệu ứng chuyển cảnh nhất định mà không cần những chương trình phức tạp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách đó với máy ảnh không gương EOS M50.

 

Trong video, người mẫu thay quần áo, dịch chuyển tức thời đến địa điểm khác và thay đổi tấm gương của cô ấy thành máy ảnh EOS M50 chỉ trong tích tắc một cách kỳ diệu. Hiệu ứng chuyển cảnh này được tạo ra chỉ với một vài mẹo đơn giản thay vì phải tiến hành khâu chỉnh sửa hậu kỳ.

Bước 1: Lắc lên phía trên

the upward swing

Người mẫu của chúng ta xuất hiện và thay quần áo một cách đơn giản chỉ bằng một cú nhảy nhanh. Là người quay phim, bạn sẽ cần lắc máy ảnh lên phía trên khi người mẫu nhảy lên.Hãy bảo đảm chuyển động của máy ảnh cùng mức với chuyển động của người mẫu. Giữ máy ảnh sát người bạn và sử dụng màn hình LCD đa góc của máy ảnh EOS M50 để tìm khung hình của bạn.

Bước 2: Lắc xuống phía dưới

the downward swing

Người mẫu xuất hiện trong bộ quần áo khác.Chúng ta hướng dẫn cô ấy nhảy lại.Lần này, chúng ta lắc máy ảnh xuống dưới để ghi lại chuyển động khi cô ấy chạm đất.Sử dụng ISO cao hơn trong những cảnh tối hơn, ví dụ như trong nhà hoặc buổi tối. Khoảng tốc độ ISO của EOS M50 là từ 100 đến 25600, do đó rất phù hợp với các điều kiện sáng hoặc độ sáng thấp.

Bước 3: Quét Trái-Phải

left right sweep

Sau đó chúng ta yêu cầu người mẫu quay người từ trái sang phải với tư thế dang tay. Chúng ta theo sát hành động của cô ấy với chuyển động nhanh từ trái sang phải.

Bước 4: Tiếp tục Quét Trái-Phải

continue left right sweep

Trong cảnh tiếp theo, cô ấy xuất hiện trong một địa điểm khác. Một lần nữa, chúng ta quét máy ảnh từ phải sang trái để chuyển cảnh sang vị trí khác.

Bước 5: Xoáy

the swirl

Chúng ta xoay máy ảnh 180 độ để tạo ra hiệu ứng xoáy.Xoáy là một cách chuyển cảnh tốt giữa hai đồ vật, và trong trường hợp này, là từ gương thành máy ảnh. Với hiệu quả của tính năng CMOS AF Điểm ảnh Kép, việc lấy tiêu điểm trở nên nhanh chóng và theo dõi chuyển động trở nên dễ dàng ngay cả khi đối tượng chuyển động.

Khi bạn xong, bạn có thể gửi ảnh và video dễ dàng đến điện thoại thông minh bằng chức năng bluetooth của máy ảnh. Công nghệ năng lượng thấp cho phép kết nối liên tục giữa hai thiết bị, và bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng này để chụp ảnh và ghi cảnh phim từ xa bằng điện thoại thông minh! 

 

Tìm hiểu thêm về các mẹo với video trong Nắm Bắt Những Góc Chụp Độc Đáo Với Canon EOS M50 hoặc tự tạo ra video của riêng bạn với Làm Thế Nào Để Tạo Ra Video Hướng Dẫn Trang Điểm Của Riêng Bạn

 

_*Vietnamese*_

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!