LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Cách Lựa Chọn Ống Kính Phù Hợp Cho Việc Chụp Ảnh Của Tôi

2017-07-24
Lựa chọn ống kính phù hợp có thể khá khó khăn. Hãy bắt đầu bằng việc nghĩ về loại ảnh mà bạn đang chụp. Sau đó sử dụng tranh thông tin hữu ích này để giúp bạn lựa chọn ống kính phù hợp cho nhu cầu của bạn.
 

RF 35mm F1.8 MACRO IS STM

  • Ống kính chất lượng cao toàn diện 35 mm này là ống kính lý tưởng cho chụp ảnh đường phố, du lịch và cận cảnh, và luôn mang lại góc nhìn tự nhiên. Nó cũng cực kỳ phù hợp cho các không gian hẹp nhờ khung rộng hơn.
  • Thiết kế thông minh của ống kính này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và cực kỳ hiệu quả khi chụp trong ánh sáng kém mà không gây mờ ảnh do rung lắc máy ảnh nhờ khả năng ổn định hình ảnh 5 điểm dừng. Ống kính này phù hợp nhất với EOS RP.
 

RF 50mm F1.2L USM

  • Ống kính này tận dụng độ sâu trường nông để cho phép bạn chụp ảnh đối tượng ấn tượng, ví dụ như ảnh chân dung đám cưới.
  • Với khả năng điều chỉnh tiêu điểm tinh vi và tự động lấy tiêu điểm tốc độ cao, yên lặng, ống kính này vừa đáp ứng yêu cầu về khả năng hoạt động vừa đáp ứng yêu cầu về chất lượng hình ảnh. Nó cực kỳ phù hợp với EOS RP nhờ sự đa tính năng.
 

EF85mm f/1.8 USM

  • Khả năng tự động lấy tiêu điểm chính xác, nhanh chóng và yên lặng của ống kính này được bổ sung bởi khả năng lấy tiêu điểm bằng tay toàn thời gian nhằm tạo điều kiện cho bạn thực hiện các điều chỉnh tinh tế.
  • Điều chỉnh tinh tế, ví dụ như di chuyển tiêu điểm từ đầu lông mi đến mắt, giúp tạo ra sự thay đổi tinh tế nhưng chắc chắn về sắc thái biểu đạt.
 

EF100mm f/2 USM

  • Để có góc độ tự nhiên trong chụp ảnh chân dung, ống kính chụp ảnh từ xa khẩu độ rộng này cực kỳ phù hợp và dễ dàng di chuyển.
  • Được thiết kế để phục vụ cho chụp ảnh chân dung, nó mang lại hiệu ứng tự nhiên, mờ mềm mại. Nếu bạn chụp bằng EOS R hay EOS RP, hãy gắn ống kính EF vào thân máy ảnh bằng bộ điều hợp gắn để có được những bức ảnh sắc nét ngay cả ở khẩu độ rộng nhất.
 

Khám phá những tính năng khác của ống kính RF50mm f/1.2L USM ở đây.

Tìm hiểu cách chụp những bức ảnh chân dung mộng mơ, rực rỡ bằng bokeh cận cảnh ở đây.

Tìm hiểu thêm về quy tắc không gian và quy tắc này có thể giúp cải thiện ảnh chụp đám cưới của bạn như thế nào.

Tải về bản sao của hướng dẫn trực quan này khi bạn quyết định mua ống kính tiếp theo của mình!

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!