LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS M100- Part6

Cách Tự Tạo Video Hướng Dẫn Trang Điểm

2018-04-30

Để tạo một video hướng dẫn trang điểm, bạn cần làm nhiều việc chứ không đơn giản chỉ là bật máy lên và bắt tay ngay vào quay phim. Bạn cần lên kế hoạch, chuẩn bị rất nhiều thứ, và sử dụng thiết bị phù hợp để thu được khung hình, góc quay và ánh sáng hợp lý. Dành cho những người yêu thích YouTube và đam mê trang điểm, dưới đây là năm mẹo để bạn bắt đầu.

 

female with eos m100

1. Thiết lập và hậu cảnh

Hãy đảm bảo rằng thiết lập khung hình của bạn thoáng đãng và không có yếu tố gây nhiễu. Hậu cảnh lộn xộn sẽ khiến khán giả mất tập trung và có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ giữ chân khán giả của bạn. Bạn muốn nội dung thu hút và khán giả tập trung vào bạn chứ không phải bất kỳ điều gì khác.

 

canon eos m100 closeup

2. Thiết bị và góc máy ảnh

Đầu tư một bộ thiết bị tốt có thể giúp bạn cải thiện chất lượng video của mình và giúp cho quá trình tác nghiệp của bạn trở nên trơn tru. Chúng tôi khuyên dùng Máy ảnh không gương lật Canon EOS M100, đây là chiếc máy ảnh gọn nhẹ nhưng có hiệu suất ưu việt với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 và cảm biến APS-C 24,2-megapixel giúp bạn chụp được những bức ảnh và quay được những video chất lượng cao. Chiếc máy ảnh này được kết hợp nhiều tính năng, chẳng hạn như màn hình LCD cảm ứng xoay 180 độ, khả năng ghi hình full HD 60p, tính năng Chống rung Kết hợp có sẵn trong máy để điều chỉnh rung lắc máy ảnh, và tính năng Wi-Fi để giúp bạn truyền các tệp tin bằng mạng không dây. Hãy sử dụng giá ba chân để giữ cố định máy ảnh của bạn, và điều chỉnh góc máy theo độ cao của bàn.

female on a sofa

3. Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh và nghệ thuật quay phim. Khi thiết lập khung hình, hãy đảm bảo rằng căn phòng của bạn có đủ ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên rất có hiệu quả khi bạn có nhiều cửa sổ với nhiều ánh mặt trời xuyên qua. Nếu không, hãy sử dụng đèn vòng tròn để thắp sáng cho khung hình của bạn.

 

eos m100 female closeup

4. Lấy nét

Lấy nét có thể là điều khá khó khăn khi ghi hình một buổi hướng dẫn trang điểm, bởi cần phải lấy nét vào khuôn mặt, và đôi khi là các những sản phẩm bạn đang sử dụng. Với tốc độ lấy nét tự động nhanh của máy ảnh Canon EOS M100, việc thay đổi điểm lấy nét được thực hiện tự động và thật dễ dàng.  

 

makeup flatlay

5. Lên kế hoạch các bước trang điểm

Để tiết kiệm thời gian và đảm bảo tác nghiệp trơn tru cho buổi ghi hình của bạn, hãy sắp xếp bộ đồ trang điểm theo thứ tự phù hợp. Lên kế hoạch sử dụng các dụng cụ theo các bước trang điểm mà bạn định thể hiện trong video của mình. Ví dụ: từ bước làm sạch da, thoa kem lót, kem nền, đến những bước sau đó.

Bạn muốn trang điểm một cách tự nhiên nhất? Hãy xem video dưới đây để biết cách làm!

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!