LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Cách Đưa Máy Ảnh Vào Nước An Toàn

2018-10-17

Khi cần chụp ảnh dưới nước, sự chuẩn bị là một yếu tố quan trọng giúp xác định chuyến lặn của bạn có thành công hay không.Tìm hiểu về sự chuẩn bị cần thiết cho máy ảnh của bạn và cách cho máy ảnh vào nước an toàn mà không làm hư thiết bị này.

how to enter the water safely with your camera infographics

Kiểm Tra Trước Khi Lặn

Bảo đảm máy ảnh được cất an toàn trong túi đựng máy ảnh dưới nước là một trong những điều quan trọng nhất khi chụp ảnh dưới nước.Bảo đảm túi không bị rò rỉ bằng cách nhúng nó vào xô nước trước.Quy trình này rất quan trọng – nếu nước biển lọt vào túi, nó có thể làm hư máy ảnh.Sau đây là Cách Chuẩn Bị Máy Ảnh và Phụ Kiện Cho Chuyến Đi Lặn Đầu Tiên.

Bên cạnh việc bảo đảm rằng túi đựng dưới nước không bị hở, bạn sẽ cần bảo đảm an toàn cho cả các phụ kiện như bộ lọc, dụng cụ tạo ánh sáng nhấp nháy và dây buộc.Rất khó để lấy lại những thứ bị mất khi bạn ở dưới nước, và mất thiết bị sẽ khiến bạn tổn thất rất lớn.

Trước khi lặn, kiểm tra giới hạn độ sâu của túi đựng dưới nước để bảo đảm bạn không lặn sâu hơn mức đó.Nếu bạn muốn lặn sâu hơn, hãy sử dụng túi đựng cho phép điều đó.Sử dụng máy tính lặn để đo thời gian và độ sâu lặn để bảo vệ chính bạn và thiết bị.Ví dụ như Canon Waterproof Case WP-DC55, chống bụi và chống nước ở độ sâu 40 m, hoàn hảo cho hoạt động lặn giải trí.

Điều quan trọng là phải chú ý đến trang phục lặn và thiết bị bằng cách bảo đảm không có vật gì nhô ra ngoài.Các đồ vật này, nếu nhô ra từ máy ảnh, có thể khiến bạn bị thương dưới nước.Nếu bạn mang theo vật sắc nhọn, chúng có thể làm hỏng thiết bị của bạn, bao gồm cả máy ảnh.

Các cách để thắt núi dưới nước hơi khác do với cách bình thường.Từ thắt gút, thắt số 8, thắt nút thơi dệt, thắt vuông cho đến thắt hai vòng hai khóa, bạn có thể sử dụng chúng để thắt dây lên điểm đánh dấu trên bề mặt nước hay neo thuyền.

Trên Thuyền Lặn

Khi bạn đã hoàn thành tất cả công tác chuẩn bị cần thiết, đã đến lúc lặn rồi.Trước khi nhảy vào nước, hãy chú ý rằng bạn không bao giờ nên nhảy bằng lực mạnh vì lực từ cú nhảy có thể làm hư thiết bị của bạn.Giao thiết bị trên tay cho lái thuyền hay bạn của bạn, từ từ đi vào trong nước và sau đó lấy thiết bị từ họ.

Nếu không có ai giúp, hãy cần thiết bị sát vào cơ thể bạn và từ từ đi vào trong nước.Bằng cách này, thiết bị của bạn được bảo vệ và ít có khả năng bị hư hại hơn do động lực và nước.

Lựa chọn sử dụng kỹ thuật lộn vòng (thuyền nhỏ hơn) hoặc bước dài (thuyền lặn lớn hơn) do đây là những cách vào nước hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thang của thuyền nếu không sử dụng những kỹ thuật trên.

Khám phá thế giới dưới nước với PowerShot G7 X Mark II

Với hiệu suất mạnh mẽ và tốc độ cao, PowerShot G7 X Mark II rất hoàn hảo cho chụp ảnh dưới nước.Được tranh bị Cảm biến Hình ảnh DIGI 7 và cảm biến CMOS 20.1 Megapixel, máy ảnh cho ra đời những bức ảnh sắc nét ngay cả dưới điều kiện ánh sáng thấp.Chụp ảnh đàn cá bơi dễ dàng với chế độ chụp liên tục tốc độ cao tối đa 8 khung hình trên giây và không bao giờ bị bỏ lỡ bất kỳ thời khắc nào.

Bằng cách bảo đảm bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho chuyến lặn, hành trình chụp ảnh dưới nước của bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu.Để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn, hãy đọc 5 Cài Đặt Máy Ảnh Quan Trọng Để Đảm Bảo Ảnh Chụp Dưới Nước Sắc Nét 10 Lời Khuyên Để Bạn Bắt Đầu Trở Thành Nhiếp Ảnh Gia Dưới Nước.

 

Tải về tranh thông tin tại đây!

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!