LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Cách Chụp Ảnh Hơi Nước, Khói và Vệt Hơi

Thông thường, khi chúng ta muốn chụp hơi nước, khói hoặc hơi bốc lên, ảnh không khắc họa được theo cách chúng ta nhìn thấy. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách đánh giá hướng của ánh sáng, điều này là quan trọng khi nhấn mạnh sự hiện diện của khói hoặc hơi. (Người trình bày: Joe Nishizawa)

EOS-1Ds Mark III/ EF16-35mm f/4L IS USM/ FL: 16mm/ Manual exposure (f/8, 1/180 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Daylight
Địa điểm: Tập Đoàn Thép JFE (từ tập sách ảnh “Steelwork Manufacturing Zones”)

 

Cảnh khói bay qua khe hở của thiết bị cứng cáp thu hút sự chú ý của tôi, và ảnh này cho thấy nỗ lực của tôi ghi lại cả hai yếu tố đó.

Khi chụp ảnh khói hoặc hơi nước, hướng ánh sáng là rất quan trọng để có được ảnh xuất hiện theo cách bạn muốn. Chụp ở một vị trí có ngược sáng hoặc ngược sáng một phần cho phép bạn được khói hoặc hơi nước theo cách tương tự như chúng ta nhìn thấy nó.

Thật cẩn thận và chú ý kỹ trong việc định khung hình, tôi quyết định góc chụp, tinh chỉnh về hướng ánh sáng, và vị trí nơi khói bốc lên.

 

Thủ thuật: Sử dụng ngược sáng và hậu cảnh tối để nhấn mạnh khói để có ấn tượng hơn

Hướng ánh sáng đóng vai trò quan trọng để nhấn mạnh hơi nước hoặc khói, nhưng điều cũng rất quan trọng là phải chọn một địa điểm chụp ở đó hậu cảnh càng tối càng tốt. Điều chỉnh góc máy để tìm vị trí ở đó ánh sáng, đối tượng và hậu cảnh kết hợp hoàn hảo với nhau.

 

Sự hiện diện của khói sẽ không rõ khi chụp thuận sáng

EOS-1Ds Mark III/ EF16-35mm f/4L IS USM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/8, 1/500 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Daylight
Ảnh này được chụp từ hướng ngược lại. Như bạn có thể thấy, rất khó nhìn thấy khói.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Joe Nishizawa

Joe Nishizawa

Dựa trên ý tưởng 'Hỗ trợ quang cảnh Nhật Bản thông qua ảnh chụp', Nishizawa chụp ảnh liên quan đến khoa học và sản xuất, và đã xuất bản các tác phẩm và tạp chí tự soạn. Tại Nhật Bản, ông là nhiếp ảnh gia hàng đầu về chụp ảnh công nghiệp. Trước đây làm việc trong lĩnh vực thiết kế chế tạo ôtô và sản xuất ảnh, ông hoạt động tự do từ năm 2000.

http://joe-nishizawa.jp/