LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Làm Thế Nào Để Có Được Một Video Quay Chậm Với Máy Ảnh EOS M50

2019-02-26

Dù là khoảnh khắc lũ trẻ đang nô đùa chạy nhảy dưới nước, hay một cầu thủ ghi bàn quyết định, chúng vẫn có thể được ghi lại dạng quay chậm bằng một cách kỳ diệu nào đó. Tìm hiểu cách tạo ra một video quay chậm đầu tiên của bạn với những thông tin đồ họa hữu dụng này.

How To Shoot A Slow-Mo Video With EOS M50

3 Điều Cần Nắm Khi Quay Video Quay Chậm

1. Hiểu được đối tượng của mình
Video quay chậm sẽ có chất lượng hơn nếu như bạn bắt đúng khoảnh khắc. Tự hỏi bản thân xem tại sao phải quay đoạn đó chậm, hiệu quả mong muốn lên người xem là gì và điều này có thật sự cần thiết cho câu chuyện của bạn.
 
2. Chọn tỷ lệ khung hình
Mặc dù video thường được quay ở 24 khung hình mỗi giây, máy ảnh có thể quay ở các tốc độ khung hình khác như 30 fps và 60 pfs. Canon EOS M50 có thể quay video 4K UHD ở tốc độ 24 fps, video Full HD với tốc độ lên tới 60 fps và video HD với tốc độ lên tới 120 fps.
 
3. Phá vỡ các quy tắc
Giờ thì bạn đã học được một vài quy tắc, vậy tại sao không phá vỡ chúng? Thử nghiệm với các mẫu khác, khung cảnh khác hoặc chụp theo chiều dọc để đăng ảnh lên Instagram.
 

3 Điều Cần Tránh Khi Quay Video Quay Chậm

1. ĐỪNG quay quá chậm
Quay chậm hơn không có nghĩa là đem lại kết quả tốt hơn. Khi chọn tốc độ quay 24 fps hoặc 240 fps, mỗi khung hình sẽ tạo nên một giao diện riêng. Luôn luôn xem lại những cảnh quay thử để đảm bảo mọi vật đều được lấy nét trước khi tiếp tục quay.
 
2. ĐỪNG quên điều chỉnh tốc độ màn trập
Để tránh những cảnh quay hỏng, hãy nhớ chuyển tốc độ màn trập sang cài đặt cao hơn. Ví dụ như, nếu bạn quay ở tốc độ 24 fps với tốc độ màn trập 1/50 thì hãy chuyển tốc độ màn trập thành 1/125 khi quay ở tốc độ 60 fps.
 
3. ĐỪNG để cảnh quay bị thiếu sáng
Tự đưa ra yêu cầu ánh sáng một cách cẩn thận trước khi quay. Vì tốc độ khung hình cao hơn đòi hỏi tốc độ màn trập cao hơn, đảm bảo hình ảnh của bạn được chiếu sáng tốt để tránh các cảnh quay trượt nét. Mở khẩu độ hoặc tăng ISO có thể làm giảm chất lượng video của bạn.
 

Tìm hiểu thêm các thủ thuật video thú vị trong Chuyển Đổi Video Thú Vị Bằng Cách Sử Dụng Canon EOS M50 hoặc lấy cảm hứng để tạo video của riêng bạn với Chụp phối cảnh độc đáo với Canon EOS M50. Bạn có dám đối mặt với thử thách? Đọc thêm Trò Chơi Quay Phim với Hyperlapse và Canon EOS M50.

Sao chép thông tin đồ họa này ở đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!