LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

4 Cách Để Có Ảnh Chụp Trẻ Em Đẹp Em

2018-01-24

Chụp ảnh những em bé có thể là một thử thách không nhỏ - chúng sẽ không nghe hướng dẫn của bạn, chúng làm bất cứ thứ gì mà chúng muốn và đôi khi chúng còn ngủ quên giữa buổi chụp hình. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo để giúp bạn có được những bức ảnh chụp trẻ em đẹp hơn, và chúng tôi xin giới thiệu 4 cách sau đây cho bạn.

Thu hút sự chú ý của trẻ

EOS RP, RF35mm f1.8L MACRO IS STM lens, f/4, 35mm, 1/90 sec, ISO16,000

Thu hút sự chú ý của một đứa bé là nghệ thuật dẫn dắt theo một cách khác. Hãy sử dụng đồ chơi yêu thích của bé hay gọi bé bằng tên mà bé thường được gọi. Nếu bạn có thể dỗ bé bằng thức ăn, hãy làm như vậy. Một phương pháp khác là đặt máy ảnh thật gần bé và cho phép bé chạm vào đó, sau đó bắt đầu di chuyển máy ảnh ra xa từ từ trong khi chụp lại ánh nhìn tò mò của bé. Thời gian mà bé duy trì được sự chú ý có thể rất ngắn, nhưng may mắn là với tính năng lấy nét tự động chỉ trong 0.05 giây* của EOS RP, bạn sẽ có khả năng lấy nét thật nhanh và chụp trước khi mọi thứ thay đổi.

*Kết quả có thể thay đổi tùy theo điều kiện chụp và loại ống kính được sử dụng.

 

Tìm kiếm những biểu cảm khác nhau

EOS RP, RF35mm f1.8L MACRO IS STM lens, f/4, 35mm, 1/90 sec, ISO16,000

Hãy cố gắng nắm bắt nhiều biểu cảm khác nhau của bé nhất có thể. Mỉm cười, cười nắc nẻ, nói bi bô hay thậm chí là khóc sẽ khiến bức ảnh trở nên thú vị hơn nhiều chứ không chỉ là ánh nhìn vô cảm, đơn giản. Hãy thử chuyển sang chế độ AF Servo (nếu bé di chuyển quá nhiều) và sử dụng Eye Detection AF (AF dò ánh mắt) theo dõi khuôn mặt của bé để bạn không bị mất điểm lấy nét. Điều này sẽ giúp bảo đảm ánh mắt trong ảnh luôn nét.

 

Kỹ thuật máy ảnh

EOS RP, RF35mm f1.8L MACRO IS STM lens, f/4, 35mm, 1/90 sec, ISO16,000

Chuyển sang chụp ảnh liên tục (cả tốc độ cao và thấp) để bạn có thể chụp mọi khoảnh khắc. Chuyển động của bé có thể rất nhanh và khó đoán trước, đó là lý do tại sao chụp liên tục là một lựa chọn hợp lý. Hãy bảo đảm tốc độ màn trập đủ nhanh để tránh mờ chuyển động và điều chỉnh ISO theo độ sáng của phòng.

Nếu bé buồn ngủ và ngồi im, vậy chụp liên tục là không cần thiết. Thay vào đó, hãy bật chế độ im lặng (chế độ dưới màn hình) để chụp im lặng, không quấy rầy giấc ngủ của trẻ. Sử dụng màn hình cảm ứng đa góc LCD và kích hoạt chức năng màn trập màn hình cảm ứng để bạn có thể lấy nét và chụp dễ dàng bằng cách chạm vào màn hình.

 

Chuyển hình ảnh thành GIFs

Nếu bạn có những ứng dụng như GIF Maker, hãy thử kết hợp các ảnh chụp lại với nhau và tạo thành ảnh động GIFs. GIFS là loại ảnh rất thời thượng và thú vị mà không tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ. Một vài ứng dụng như thế này còn cho phép bạn thêm bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt cho ảnh động GIFs dễ thương!

Bạn đã thấy hào hứng chưa? Tìm hiểu thêm những cách khác để chụp ảnh bé với những bài viết sau:

5 Cách Để Chụp Ảnh Bé Từ Góc Nhìn Của Những Người Mới Làm Cha Mẹ

5 Bố Cục Ảnh Chụp Bé Hoàn Hảo Mà Bạn Có Thể Làm Ở Nhà

Bí Quyết Của Nhiếp Ảnh Gia: Chân Dung Trẻ Sơ Sinh và Trẻ Mới Sinh


Receive the latest update on photography news, tips and tricks.

Be part of the SNAPSHOT Community.

Sign Up Now!