LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Làm sao để có những bức ảnh chụp đẹp hơn cho Instagram

2018-07-11

Với hàng triệu bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội mỗi ngày, làm sao để đảm bảo được ảnh của bạn thật nổi bật? Bố cục là chính là chiếc chìa khóa cho câu hỏi này bởi vì bố cục giúp người xem nhìn đối tượng của bạn ở góc độ đẹp nhất và thu hút được sự chú ý của họ. Học cách làm chủ những kĩ thuật điều chỉnh bố cục cơ bản này để giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp hợn và hút hết lượt thích trên mạng xã hội.

How_to_take_pretty_photos_for_instagram

Quy tắc phần ba

Một trọng những kĩ thuật chỉnh bố cục quan trọng nhất trong chụp ảnh, việc nắm kĩ quy tắc này giúp bạn có được những bức hình cân đối. Thêm nữa, việc chụp những bức hình với các chi tiết tinh tế rõ nét và màu sắc nổi trội chưa bao giờ có thể dễ dàng hơn với máy ảnh EOS M50, nhờ cảm biến APS-C CMOS 24.1 megapixels và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới được tích hợp.

Khung hình

Nếu bạn đang tìm cách chụp những bức ảnh với hiệu ứng trực quan, kĩ thuật này sẽ rất hữu ích. Việc lấy nét cho chủ thể bức ảnh sẽ hướng mắt người xem đến phần cần xem trong bức ảnh. Nếu bạn cần làm cho chủ thể chụp có khung hình chuẩn, hãy sử dụng máy ảnh của bạn với chân máy và dùng Ứng dụng Canon Camera Connect  để điều chỉnh những bối cảnh thường được dùng nhất trên máy ảnh của bạn, tùy thuộc vào các điều kiện xung quanh, mà không cần phải điều chỉnh bằng tay trên máy ảnh

Quy tắc về không gian

Kỹ thuật này tạo ra không gian âm để tạo cảm giác chuyển động, hoạt động cho ra các bức ảnh trực quan nổi bật hơn. Không gian âm cũng giúp cân bằng bố cục của bạn với đối tượng  để tạo nên những bức ảnh thu hút hơn. Giải phóng sự sáng tạo của bản thân và chụp những bức ảnh thú vị hơn với Creative Assist được cải tiến. Chọn trong 5 hiệu ứng bộ lọc sáng tạo để giúp bạn áp dụng những hiệu ứng nghệ thuật lên những bức ảnh của mình như Soft Focus (lấy nét mềm) và Fish-eye (mắt cá).

Hoa văn

Gần như là một bài đánh giá kỹ năng quan sát của bạn, kỹ thuật bố cục này yêu cầu bạn phải chủ động tìm kiếm các màu sắc, hình dạng và hình thức tạo nên hoa văn. Thỉnh thoảng, các  hoa văn có thể xuất hiện một cách tình cờ. Ví dụ, khi một chú chim bay ngang qua bầu trời đầy mây để “phá vỡ” hoa văn. Với Ứng dụng Canon Camera Connect,  bây giờ bạn có thể đăng tải những hình ảnh của mình lên phương tiện truyền thông xã hội nhanh như khi bạn chụp chúng. Ứng dụng này tự động chuyển ảnh của bạn sang một điện thoại thông minh hoặc máy tính để chia sẻ, thậm chí ngay trong lúc bạn chụp.

Cần nhiều mẹo hơn để nâng cấp kĩ thuật chụp và cho ra những bức ảnh hoàn hảo để có nhiều lượt thích hơn? Nắm kĩ bài viết Những yếu tố cơ bản trong điều chỉnh bố cục hoặc nâng cấp kĩ thuật lấy bố cục với bài viết Các bố cục tạo cảm giác chuyển động.

 

Lấy bản sao của thiết kế đồ họa này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!