LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: Photography Concepts- Part1

Cách Sử dụng Quy Tắc Một Phần Ba Và Tỷ Lệ Vàng Trong Nhiếp Ảnh

2017-07-24

Sử dụng quy tắc Một Phần Ba sẽ đem lại hiệu quả rất lớn cho bố cục hình ảnh bao gồm các đối tượng tĩnh của bạn. Nhưng nếu khi chụp cảnh bắn pháo hoa khó đoán trước thì sao? Hãy xem tranh thông tin dưới đây để biết các mẹo sắp đặt và cách sử dụng quy tắc bố cục để tăng tính thẩm mỹ cho ảnh chụp pháo hoa của bạn.

 

Sắp đặt

Trước khi nói về các kỹ thuật bố cục, chìa khóa cơ bản để chụp ảnh pháo hoa là phải sắp đặt trước. Hãy nhớ mang theo giá ba chân và chụp thử trước khi diễn ra sự kiện bắn pháo hoa để bảo đảm bạn có khung hình tốt.

Nếu bạn không thể đoán trước vị trí bắn pháo hoa, hãy chắc chắn điều chỉnh máy ảnh của bạn để chụp ảnh góc rộng hơn. Hãy bảo đảm để trống một khoảng rộng ở phía trên khung hình để tránh bị cắt ảnh khi chụp pháo hoa. Hãy thử nghiệm chụp thử bằng cách cầm máy ảnh bằng tay trước khi gắn máy ảnh vào giá chụp ba chân.

canon infographics rule of thirds and golden ratio

 

 

Câu Đố

Quy Tắc Một Phần Ba và Tỷ Lệ Vàng là kỹ thuật bố cục để phù hợp với chuyển động tự nhiên của mắt người. Vì chúng ta thường nhìn hình ảnh và văn bản từ trái qua phải do chịu ảnh hưởng từ cách đọc (ngược lại đối với những người viết từ phải sang trái), phân bố các đối tượng ở những vị trí không đối xứng cho phép mắt người tìm kiếm thông tin mà không bị gián đoạn. Mức độ thoải mái này sẽ quyết định hiệu quả thuận mắt của hình ảnh.

Bạn nghĩ rằng mình đã thành thạo hay hiểu rõ về hai quy tắc bố cục này? Sau đây là hai quy tắc bố cục chuyên sâu nữa mà bạn có thể tìm hiểu để nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình:

Kỹ Thuật Bố Cục Chuyên Nghiệp: Hướng Dẫn Hình Ảnh, Sự Bất Ngờ và Xóa Nền

Kỹ Thuật Bố Cục Chuyên Nghiệp: Khuôn Mẫu, Nhịp Điệu và Đường Cong Chữ S

Hãy tải bản sao của thông tin hữu ích này và dần dần cải thiện bố cục hình ảnh của bạn!


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!