LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Làm Thế Nào Để Sử Dụng Quy Tắc Không Gian Trong Nhiếp Ảnh

2018-04-04

Làm thế nào để Quy tắc Không gian cải thiện các bức ảnh cưới của bạn? Hãy để cho đồ họa thông tin này hướng dẫn bạn làm thế nào để sử dụng kỹ thuật để tạo nên các bức ảnh đám cưới lôi cuốn và thu hút hơn.

TẠI SAO SỬ DỤNG QUY TẮC KHÔNG GIAN TRONG CHỤP ẢNH CƯỚI

1.       Để truyền đặt sự chuyển động và tốc độ Đặt không gian âm trước đối tượng, ví dụ như đang đi trên lối đi giữa các hàng ghế, thì người xem sẽ cảm thấy đối tượng đang di chuyển và hướng vào không gian chính đó.

2.       Để hướng sự chú ý của người xem. Cho phép không gian âm nằm trong hướng nhìn của đối tượng để thu hút sự chú ý của người xem. Ánh mắt của chú rể hướng tới cô dâu là một ví dụ.

3.       Để thể hiện sự rộng lớn và trang nghiêm Bao quanh đối tượng của bạn là khoảng không gian âm lớn để tăng thêm cảm giác về tỉ lệ, chẳng hạn như hiển thị không gian của khung cảnh bãi biển.

3 lời khuyên khi áp dụng Quy tắc Không gian vào những bức ảnh cưới của bạn

1.       Không gian âm không cần phải quá trắng, chỉ cần giữ cho nó đơn giản và gọn gàng.

2.       Đặt đối tượng của bạn vào giao điểm của Quy tắc Một Phần Ba, ví dụ như sàn nhảy trong điệu nhảy đầu tiên của cặp vợ chồng mới cưới. Điều này giúp cho người xem tập trung vào chủ đề mang tới một bố cục chặt chẽ hơn.

3.       Sắp xếp không gian cực âm để người xem phải tìm kiếm đối tượng chính.  Nếu địa điểm tổ chức cưới có khung cảnh hồ hoặc bãi biển, sử dụng điều đó để có bố cục hấp dẫn hơn.

 

Bạn muốn tìm hiểu thêm các kỹ thuật sắp xếp bố cục mà có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nhiếp ảnh của mình? Tìm hiểu thêm làm thế nào để sử dụng Quy Tắc Một Phần Ba và Tỉ Lệ Vàng trong nhiếp ảnh Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cảm hứng nhiếp ảnh, hãy xem điều gì xảy ra khi 2 nhiếp ảnh gia chụp 1 mẫu với mảy ảnh không gương lật Canon EOS M10.

 

Xem bản sao của đồ họa thông tin này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!