LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Sắc màu xứ huế – Trải nghiệm của nhiếp ảnh gia Justin với máy ảnh EOS 5D Mark IV

Chụp với máy EOS 5D Mark IV, ống kính EF16-35 mm f/4L IS USM, f/4, 16 mm, 1/8000 giây, ISO 100
Người ngư phủ cười trước ống kính giữa lòng phá Tam Giang

Chiếc máy ảnh mới nhất của Canon - EOS 5D Mark IV đã “trình làng” với hàng loạt quảng cáo về những tính năng mới tuyệt vời được trang bị thêm cả về phần cứng lẫn phần mềm. Hãy nghĩ tới tính năng Theo dõi Tự động Lấy nét (Auto-Focus Tracking) được cải tiến, khả năng chụp hình với định dạng Dual Pixel Raw và các chức năng màn hình cảm ứng. Nhưng trong thực tế, chiếc máy ảnh này hoạt động ra sao khi chụp ảnh đường phố? Chúng tôi đã tìm câu trả lời từ nhiếp ảnh gia đường phố nổi tiếng, Justin Mott.

Chụp với máy EOS 5D Mark IV, ống kính EF24-70 mm f/2.8L II USM, f/2.8, 38 mm, 1/640 giây, ISO 250
Đôi tay sạm nắng cầm lấy bó hương vừa mới ra lò

Dòng 5D của Canon được biết đến là dòng máy mà các nhiếp ảnh gia chụp hình đa năng cần tìm đến. Là một nhiếp ảnh gia như vậy, tôi có thể hiểu vì sao chiếc EOS 5D Mark IV của Canon là một trong những máy ảnh đa năng nhất mà tôi từng sử dụng.

Chụp với máy EOS 5D Mark IV, ống kính EF24-70 mm f/2.8L II USM, f/2.8, 39 mm, 1/6400 giây, ISO 500
Cô gái mặc trang phục truyền thống tạo dáng trước ống kính

Tôi sẽ giới thiệu một chút để các bạn dễ hình dung. Tôi chụp mọi thứ từ đám cưới tới ảnh phóng sự, chụp hình quảng cáo và quay phim cùng với dòng 5D và dòng máy này luôn hoạt động vô cùng tuyệt vời. Đánh giá về hiệu suất của EOS 5D Mark IV, phải nói rằng chiếc máy này có thể thực hiện mọi công việc mà tôi vừa nói ở trên nhưng ở một đẳng cấp cao hơn.

Chụp với máy EOS 5D Mark IV, ống kính EF24-70 mm f/2.8L II USM, f/5.6, 70 mm, 1/1250 giây, ISO 500
Những chi tiết tuyệt vời trên khuôn mặt người đàn ông

Một trong những điểm đầu tiên mà mẫu máy mới này thu hút sự chú ý của tôi chính là các tệp ảnh có độ sắc nét và chi tiết đáng kinh ngạc. Tôi đã chụp ảnh chân dung đường phố của một ông lão (trong ảnh trên) và thật ngạc nhiên khi ta có thể nhìn thấy mọi thứ, từ những nếp nhăn trên khuôn mặt cho tới những chi tiết trong đôi mắt ông.

Một tấm ảnh chụp màn hình 4K

Tôi cũng yêu thích khả năng chụp ảnh màn hình từ đoạn phim 4K (trong ảnh trên) của chiếc máy ảnh này. Hình ảnh thực sự rất nét! Tôi thực hiện nhiều “tạp vụ” (quay phim và chụp ảnh tĩnh) cho các khách hàng của mình và việc có khả năng lấy được một cảnh tĩnh với độ phân giải cao là một tính năng quan trọng. Tôi đã có thể hình dung ra những tình huống mà tôi sẽ sử dụng chức năng này.

Chụp với máy EOS 5D Mark IV, ống kính EF16-35 mm f/4L IS USM, f/4, 21 mm, 1/1250 giây, ISO 320
Người ngư dân kết thúc ngày làm việc và đang trên đường về làng

EOS 5D Mark IV chính là một chiếc máy ảnh đa năng tuyệt vời. Về sau, khi tôi cần đi du lịch với hành lý gọn nhẹ nhưng cũng cần mang theo một chiếc máy ảnh đa năng, thì chắc chắn tôi sẽ lựa chọn chiếc máy này.

 

Tìm hiểu thêm về các tính năng tuyệt vời của máy ảnh EOS 5D Mark IV tại đây: 12 Tính Năng Mạnh Mẽ của EOS 5D Mark IV

Xem toàn bộ video tại đây:

 

 

 

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Justin Mott

Justin Mott

Justin là một nhiếp ảnh gia thương mại, xã luận và tư liệu đã đạt nhiều giải thưởng. Anh sinh ra tại Đảo Rhode, Hoa Kỳ và đã có hơn 8 năm làm việc tại Đông Nam Á. Các tác phẩm của anh xuất hiện trong ấn phẩm như tờ The New York Times, tạp chí TIME, Wall Street Journal, Newsweek, The Guardian, trang BBC, CNN, Bon Appetit, tạp chí Forbes và nhiều ấn bản quốc tế khác. 

Askmott.com
justinmott.com