Tips & Tutorials >> Collections

Tâm Điểm: EOS M5

EOS M5 là mẫu máy ảnh đầu bảng trong dòng máy ảnh EOS M của Canon, và là máy ảnh mirrorless đầu tiên của nó tích hợp một khung ngắm điện tử (EVF) tích hợp, hệ thống Dual Pixel CMOS AF và công nghệ Bluetooth tiêu thụ ít năng lượng. Đọc tiếp để biết tập hợp tất cả các bài đánh giá, tường thuật và thủ thuật& mẹo về máy ảnh hàng đầu này trên SNAPSHOT.

  • Canon Ra Mắt Máy Ảnh Mirrorless Hàng Đầu, EOS M5

    Được trang bị khung ngắm điện tử (EVF) tích hợp, máy ảnh EOS M5 mới công bố nhằm mang lại một trải nghiệm chụp ảnh thật gần với chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR.

  • Dean Fujioka x EOS M5

    Canon hân hạnh giới thiệu Dean Fujioka, diễn viên kiêm nhạc công Nhật Bản, làm đại sứ cho Canon EOS M5.

  • Đánh Giá EOS M5 Phần 1: Khung Ngắm EVF Tích Hợp Mang Lại Cảm Hứng Cho Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp

    Nhiều người xem máy ảnh mirrorless EOS M của Canon máy ảnh chỉ thứ cấp. Tuy nhiên, EOS M5, ra mắt vào tháng 9, 2016, hứa hẹn thay đổi nhận thức này. Với khung ngắm điện tử (EVF) tích hợp và thiết kế di chuyển từ việc đáp ứng yêu cầu của người mới sử dụng và hiện nay có một thân máy giống với một chiếc máy ảnh chính cống hơn, mẫu máy ảnh mới đứng đầu trong dòng này chắc chắn chứng minh cho thế giới rằng máy ảnh mirrorless không bị xếp vào hạng máy ảnh phụ. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Đánh Giá EOS M5 Phần 2: Chức Năng AF Cải Tiến

    EOS M5 cuối cùng đã xuất hiện. Trong phần hai của loạt bài viết này, tôi sẽ giới thiệu chức năng AF cải tiến của EOS M5, được trang bị nhiều tính năng phù hợp với mẫu máy ảnh mirrorless đầu bảng của Canon. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Đánh Giá EOS M5 Phần 3: Xem Xét Kỹ Hơn Những Tính Năng Vận Hành Mới và Cập Nhật

    Canon mới ra mắt mẫu máy ảnh mirrorless đầu bảng của mình, EOS M5. Phần 3 của bài đánh giá này tập trung vào những tính năng mới được nhắc đến nhiều cũng như các tính năng cập nhật. Cụ thể là, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn kính ngắm điện tử tích hợp, nút DIAL FUNC., độ nhạy sáng ISO tối đa và chức năng Lia Máy. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Đằng sau tay nghề khéo léo với EOS M5 – Nghệ thuật may Âu phục

    Khi lướt nhẹ những ngón tay trên đường may với nếp gấp gọn gàng, di chuyển từ vai này sang vai kia, Jonathan

  • Nghệ Thuật Cắt Tóc Qua Máy Ảnh EOS M5 – Nghệ Thuật của Phong Cách

    Vừa như một tiệm rượu, vừa như câu lạc bộ của nam giới - Truefitt & Hill là điểm đến dành cho các quý ông nằm kín đáo trong một nhà phố thương mại từ thời tiền chiến ở giữa lòng Khu Hoa Kiều.

  • Nghệ Thuật Đóng Giày – Khám phá hậu trường cùng EOS M5

    Chúng tôi được chào đón với mùi hương da thuộc ấm nồng khi đặt chân vào cửa tiệm đồng thời là xưởng đóng giày này. Chúng tôi tới thăm xưởng giày của bậc thầy đóng giày thủ công Edwin Neo.

  • EOS M5: Xem Xét Kỹ Hơn 4 Tính Năng Bên Trong Cốt Lõi

    Có thiết kế bên ngoài tinh tế, EOS M5 đã đạt được bước nhảy vọt đáng kể về chức năng. Máy không chỉ dễ vận hành, mà còn sử dụng hệ thống Dual Pixel CMOS AF, cũng như nhiều tính năng cốt lõi được cải tiến chẳng hạn như DIGIC 7. Sau bài viết trước đó về thiết kế bên ngoài, chúng tôi sẽ tập trung vào 4 tính năng bên trong đáng chú ý, chẳng hạn như hệ thống AF của nó. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Nhà Quay Phim Ghi Lại Cuộc Sống Đường Phố Bằng Máy Ảnh Canon EOS M5

    Tác nghiệp bằng máy ảnh không gương lật trong một ngày, Alvin ghi lại cuộc sống như những gì nó vốn có và những điều xảy ra thường bị bỏ qua.

  • Hướng Dẫn về Các Tính Năng Mới trên EOS M5 #1: Touch AF

    Máy ảnh mirrorless mới nhất của Canon, EOS M5, được trang bị đầy đủ các tính năng mới, được thiết kế để giúp chụp được ảnh chất lượng cao một cách tiện lợi và nhanh chóng. Trong phần này, chúng tôi giới thiệu với bạn cách sử dụng chức năng Touch AF mới. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Hướng Dẫn về Các Tính Năng Mới trên EOS M5 #2: EVF Tích Hợp

    EOS M5 là máy ảnh đầu tiên của Canon trong dòng máy ảnh mirrorless EOS M series có khung ngắm điện tử tích hợp (EVF), do đó cung cấp cho người dùng tùy chọn chụp theo phong cách máy ảnh DSLR. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu về những phẩm chất của chụp qua khung ngắm, và tìm hiểu các chức năng khung ngắm và tùy chọn hiển thị khả dụng. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Hướng Dẫn về Các Tính Năng Mới trên EOS M5 #3: Smooth Zone AF

    Rất tiện để chụp các đối tượng chuyển động, sự bổ sung tính năng Smooth Zone AF đã cải thiện chức năng AF trên EOS M5. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích về những lợi thế của Smooth Zone AF và các phương pháp AF khác nhau, cũng như các loại đối tượng phù hợp với từng phương pháp. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Hướng Dẫn về Các Tính Năng Mới trên EOS M5 #4: Servo AF

    One Shot AF và Servo AF là các chế độ AF có trên EOS M5. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích về những lợi thế của Servo AF, rất tiện khi chụp các đối tượng chuyển động. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Hướng Dẫn về Các Tính Năng Mới trên EOS M5 #5: Chế Độ Chụp Lia và Chụp BULB

    Với EOS M5, bạn có thể chụp ảnh dễ dàng hơn với những tính năng như chế độ Chụp Lia và phơi sáng lâu để chụp các vệt sáng và pháo hoa. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm về hai chế độ chụp mới này. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)

  • Dạo qua Hồng Kông với máy ảnh không gương EOS M5

    Tiện lợi và hết sức mạnh mẽ, chiếc máy ảnh không gương EOS M5 sẽ là người đồng hành tuyệt vời nhất cho chuyến đi của bạn.

  • 5 lý do tại sao bạn nên chọn máy ảnh EOS M5 cho chuyến đi của mình

    Tìm hiểu xem tại sao bạn nên mang theo chiếc EOS M5 cho chuyến du lịch nước ngoài tiếp theo của mình.

  • Kỹ Thuật Chụp Ảnh Bằng EOS M5: Phong Cảnh Thiên Nhiên

    Được trang bị các tính năng khác nhau sánh ngang với máy ảnh EOS DSLR, EOS M5 rất tiện ngay cả khi chụp phong cảnh. Trong bài viết này chúng ta xem xét cách sử dụng một số tính năng tiện lợi chẳng hạn như cân bằng điện tử, hiển thị khung lưới, và Picture Style, cũng như các kỹ thuật chụp thắng cảnh thiên nhiên. (Người trình bày: Yoshiki Fujiwara)

  • Kỹ Thuật Chụp Ảnh Bằng EOS M5: Cảnh Thành Phố Ban Đêm

    Máy ảnh EOS M5 được trang bị cảm biến hình ảnh 24,2 megapixel có chất lượng hình ảnh chắc chắn cao ngay cả khi sử dụng để chụp ảnh đêm. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các kỹ thuật sử dụng chế độ Creative Filters, tốc độ cửa trập thấp, và bù phơi sáng để chụp cảnh đêm một cách sống động và ấn tượng. (Người trình bày: Yoshiki Fujiwara)

  • Kỹ Thuật Chụp Ảnh Bằng EOS M5: Chụp Ảnh Macro

    Chụp những giọt nước ở chế độ macro đòi hỏi nhiều kiên nhẫn. Rất có chụp ảnh một giọt nước theo cách bạn muốn, nhưng EOS M5 cung cấp nhiều chức năng có ích để giúp bạn làm như thế. Chúng ta hãy xem một số bí quyết chụp ảnh phản chiếu của một bông hoa trong một giọt nước, cũng như kỹ thuật tạo ra hiệu ứng tỏa sáng dạng sao quanh nó. (Người trình bày: Miki Asai)

  • Các Kỹ Thuật Sử Dụng EOS M5 Hữu Ích: Xử Lý Hậu Kỳ Ảnh RAW

    Trong Máy Ảnh EOS M5 là máy ảnh đầu tiên trong EOS M series hỗ trợ xử lý hậu kỳ ảnh RAW. Với mạng xã hội ngày càng phổ biến trong những năm gần đây, việc có thể thực hiện xử lý hậu kỳ ảnh RAW ngay sau khi chụp trên máy ảnh là một chức năng rất tiện lợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tính năng xử lý hậu kỳ ảnh RAW trong máy ảnh, và với các ví dụ xử lý thực tế, giải thích cách sử dụng nó. (Người trình bày: Maiko Fukui)

  • EOS M5: Xem Xét Kỹ Hơn 7 Đặc Điểm Thiết Kế Bên Ngoài

    Với các tính năng được cải thiện mọi mặt, EOS M5 được đón nhận rất tốt như một chiếc máy ảnh có thể được sử dụng không chỉ làm máy ảnh chính, mà còn như một chiếc máy ảnh phụ cho máy ảnh DSLR. Ngoài các chức năng, khả năng dễ vận hành của máy ảnh cũng xuất sắc, với sự nhảy vọt về vận hành nút và báng cầm chắc chắn hơn, ngoài các tính năng khác. Trong bài sau đây, tôi sẽ cung cấp nội dung đánh giá chi tiết từng phần về 7 đặc điểm, với sự chú trọng vào thiết kế bên ngoài và tính dễ vận hành của EOS M5. (Người trình bày: Kazuo Nakahara)