LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Những góc nhìn thú vị để chụp ảnh kiến trúc

2018-08-10

Chúng ai không tình cờ thấy Acropolis của Athens hay Notre Dame de Paris mỗi ngày, nhưng những gì chúng ta gặp phải hàng ngày chính là những tòa nhà mà chúng tôi thấy trên đường đi học hay làm việc. Những kiến trúc này có vẻ nhàm chán và bình thường, nhưng lại có nhiều cách để làm cho chúng thú vị hơn trong những bức ảnh. Hãy cùng tìm hiểu để tìm thấy vẻ đẹp trong cuộc sống thường nhật thông qua kiến ​​trúc với các mẹo sau đây.

building in singapore

Máy ảnh EOS M50, ống kính EF-M15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, f / 10, 45mm, 1/250 giây, ISO100

 

Chơi đùa với màu sắc

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh kiến ​​trúc bởi nó giúp thu hút sự chú ý của người nhìn. Hãy tìm ra các tòa nhà với màu sắc sống động, tương phản hoặc các sắc màu bổ túc và xem cách mà bạn có được cú chụp để làm sao đưa tất cả các màu vào trong chỉ một bức ảnh. Đây thậm chí có thể là một chủ đề cho trang Instagram mới của bạn - các tòa nhà đầy màu sắc quanh thành phố! Với cảm biến CMOS APS-C 24,1 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8, máy ảnh EOS M50 cho phép bạn chụp ảnh các tòa nhà với các chi tiết tinh tế và tái tạo màu sắc vượt trội

Tìm hiểu thêm về thiết bị mà bạn cần trong bai viết Ống kính máy ảnh không gương lật: Loại nào phù hợp với tôi?

 

colour window frames on a building

Máy ảnh EOS M50, ống kính EF-M15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, f / 8, 45mm, 1/160 giây, ISO100

Lấy môi trường xung quanh bạn để làm khung hình

Một tòa nhà có thể quá đơn giản nhưng nó có thể trở thành một cái gì đó khác chỉ với cách thêm một chút môi trường xung quanh.  Ở bức ảnh bên dưới, chúng tôi sử dụng các bức tường làm khung để hướng mắt người xem từ điểm này đến điểm khác.  Bạn cũng có thể sử dụng lá, cành cây hoặc hàng rào để tạo khung bao quanh bức ảnh của mình và làm nó có chiều sâu hơn một chút. Giải phóng sự sáng tạo của bạn với Creative Assist được cải tiến và phạm vi bộ lọc cài sẵn của nó, để bạn có thể điều chỉnh ngay cả sau khi chụp ở chế độ RAW.

peoples park complex from an opposite building

Máy ảnh EOS M50, ống kính EF-M15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, f / 8.0, 15mm, 1/400 giây, ISO100

Bắt chụp các hình dạng kỳ lạ

Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn có thể thấy rằng ngoài khối hình chữ nhật cao, bạn có thể nhận ra một số hình dạng lạ ở đâu đó. Hãy sử dụng các hình dạng này để tạo nên những góc cạnh mềm mại hơn và giúp ảnh của bạn có độ tương phản cao hơn một chút. Chụp trong điều kiện thiếu sáng?   Chuẩn ISO 25600 của EOS M50, có thể mở rộng đến 51200, cho phép bạn nắm bắt tất cả chi tiết và kể câu chuyện của mình thông qua bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

Chụp cho Instagram của bạn?  Nhận lời khuyên từ bài viết Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Đẹp Hơn Cho Instagram.

black and white of a building tip

Máy ảnh EOS M50, ống kính EF-M15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, f / 11, 45mm, 1/250 giây, ISO100

Sử dụng không gian âm

Thường được sử dụng trong nghệ thuật, thiết kế và kiến ​​trúc, không gian âm là một cách sáng tạo để tạo nên bức ảnh của bạn. Không gian âm là khu vực bao quanh đối tượng; nó làm nổi bật đối tượng và tạo một "không gian dễ thở" cho bức hình của bạn. Sử dụng kỹ thuật bố cục này bằng cách tập trung vào mũi hoặc cạnh của tòa nhà, để phần còn lại của không gian càng trống càng tốt.  Nhờ màn hình LCD có thể đa góc xoay của EOS M50, giờ đây bạn có thể chụp từ nhiều góc máy ảnh khác nhau, kể cả từ góc thấp như bức ảnh ở trên.

Yêu thích những chủ đề tối giản? Dưới đây là một số Mẹo Để Trở Thành Một Nhiếp Ảnh Gia Tối Giản Chuyên Nghiệp Hơn Trong Kiến ​​Trúc.

building tip behind trees

Máy ảnh EOS M50, ống kính EF-M15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, f / 6.3, 45mm, 1 / 1600sec, ISO100

Cũng giống như khi chụp ảnh đường phố, ta cần một chút quan sát để nắm bắt một chủ đề thú vị giữa những điều bình thường. Hãy tập luyện cho đôi mắt của bạn cách quan sát vượt ra ngoài những gì bạn thường thấy, và sử dụng các mẹo trên để giúp bạn tạo ra những bức ảnh kiến trúc tuyệt đẹp. Hãy bắt đầu bằng cách quan sát kỹ hơn các tòa nhà bạn đi qua ngay hôm nay!

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!