Tips & Tutorials >> Lessons

Photographer's Series

Ảnh chụp trước bình minh sẽ ghi lại những tông màu xanh mát dịu và thanh bình của khoảng thời gian ngay trước khi mặt trời mọc—có thể mang lại ảnh phong cảnh hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu 4 yếu tố quan trọng để có được ảnh như thế: thời điểm chụp, ánh sáng, chức năng chụp và xử lý. (Người trình bày: GOTO AKI)

  • Phương Pháp Ma Trận: Một Cách Có Hệ Thống Để Thêm Tính Đa Dạng Cho Ảnh Của Bạn

    Bạn cần một cách có hệ thống để thực hành nhiếp ảnh? Hãy thử Phương Pháp Ma Trận, và bạn có thể có được đến 10 ảnh trông khác nhau ở cùng một địa điểm.

  • Bắt Đầu Chụp Ảnh Phong Cảnh: 5 Điều Cần Biết

    Bạn mới chụp ảnh phong cảnh? Sau đây là 5 câu hỏi thường gặp, được 2 nhiếp ảnh gia phong cảnh chuyên nghiệp giải đáp.

  • EF16-35mm f/4L IS USM: Chụp Ảnh Phong Cảnh Tuyệt Đẹp Ngay Cả Khi Chụp Cầm Tay

    Là một ống kính EF zoom góc rộng tương thích với các máy ảnh full-frame, ống kính EF16-35mm f/4L IS USM là ống kính đầu tiên được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh. Ống kính này có hiệu năng chụp cầm tay xuất sắc và nó có mục tiêu là cải thiện chất lượng hình ảnh ngoài biên, và đặc điểm hấp dẫn của nó sẽ được giải thích bằng các tác phẩm của GOTO AKI, một nhiếp ảnh gia đã đi khắp Nhật Bản. (Người trình bày: GOTO AKI)

  • 4 Điểm Chính Khi Chụp Phong Cảnh Trước Bình Minh

    Chụp chơi với tông màu xanh trong ảnh chụp trước bình minh có thể mang lại ảnh phong cảnh đẹp với không khí mát dịu, thanh bình. Kỹ thuật chụp như thế liên quan đến 4 yếu tố chính, mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

  • 5 Lý Do Tại Sao EOS 5D Mark IV Là Máy Ảnh Lý Tưởng Để Chụp Phong Cảnh

    Bề ngoài, EOS 5D Mark IV có thể không có bất kỳ sự thay đổi lớn nào. Hãy xem xét kỹ hơn, bạn sẽ thấy rất nhiều cải tiến chẳng hạn như báng cầm chắc chắn và đảm bảo hơn, và một màn trập nhẹ hơn, phản ánh chính xác nhu cầu của các nhiếp ảnh gia. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu những điểm giúp cho EOS 5D Mark IV trở nên lý tưởng như thế cho chụp ảnh phong cảnh khi chúng tôi trình bày một số tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chụp bằng máy ảnh này. (Người trình bày: GOTO AKI)

  • Tầm Quan Trọng của Việc Sử Dụng Từ Ngữ Để Diễn Tả Ý Tưởng Đằng Sau Ảnh

    GOTO AKI xuất bản các tác phẩm của mình trong các phương tiện khác nhau, chẳng hạn như triển lãm solo, các bộ sưu tập ảnh, và các trang web. Trong phần cuối của loạt bài viết này, ông nói về tầm quan trọng của việc diễn tả các tác phẩm của bạn bằng ngôn từ. Việc không chỉ cho xem ảnh, mà còn diễn tả ảnh bằng lời là quan trọng như thế nào? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm. (Nội dung: GOTO AKI)