LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Tìm hiểu cách chụp những bức ảnh Instagram đáng chia sẻ với Julian Cheong

2018-07-11

Instagram của bạn đại diện cho cá tính bên ngoài của bạn - có thể liên quan đến ăn uống, phong cảnh, thời trang hoặc chỉ là cuộc sống hàng ngày của bạn. Với việc tạo hình ảnh phù hợp, bạn có thể thu hút lượng người theo dõi, những người đánh giá cao phong cách của bạn và muốn biết thêm về bạn và nội dung đăng tải của bạn, giống như cách mà Julian Cheong (@julian_cheong), một người dùng Instagram đến từ Singapore đã làm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh ấy để thảo luận về phong cách, thuật nhiếp ảnh, thiết bị và cách để tạo một thư viện ảnh tuyệt đẹp.

hongkong street traffic

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF 35mm f/1.4L II USM , f/4, 35mm, 1/640 giây, ISO100

Bạn gọi phong cách ảnh chụp của bạn là gì?

Khi tôi bắt đầu chụp ảnh đường phố, tôi thấy mình gần đây chụp ngày càng nhiều những bức hình phong cảnh và những chuyến đi của tôi. Thỉnh thoảng tôi cũng thích chụp chân dung.

old man with turban

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF 35mm f/1.4L II USM, f/1.4, 35mm, 1/2000 giây, ISO100

Đâu là bí quyết chụp ảnh phong cảnh đẹp cho Instagram?

Hãy Tận dụng tối đa tỷ lệ cắt ảnh của Instagram. Kể từ khi Instagram cho phép người dùng tải ảnh lên theo ngang và dọc, chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều ảnh được đăng theo hướng dọc hơn. Điều này là bởi vì hình ảnh được đăng theo hướng dọc sẽ xuất hiện lớn hơn và chiếm nhiều không gian màn hình hơn. Nhớ rằng, khi chụp hình, luôn luôn nên hình dung xem ảnh sẽ xuất hiện như thế nào khi bạn đăng lên Instagram.

Nâng tầm cho Instagram của bạn với các mẹo ở bài viết Cách mang lại cho Instagram của bạn một nét riêng độc đáo.

Làm cách nào để tạo và lên kế hoạch cho một thư viện ảnh Instagram tuyệt đẹp được như bạn? Bạn chụp một cách tự phát hay là có kế hoạch kỹ lưỡng?

Nếu tôi có ý tưởng trong đầu, hoặc nảy ra một cảnh nào đó mà tôi muốn chụp, tôi sẽ nghiên cứu về địa điểm và thời gian tốt nhất để thực hiện. Nếu cần thiết, tôi sẽ làm một bảng phác thảo chi tiết (một chuỗi các bản vẽ đại diện cho các bức ảnh được lên kế hoạch )để giúp tôi chụp được bức ảnh như đã nói. Nhưng vào một ngày bình thường, tôi sẽ đi đến một địa điểm bình thường, đi bộ và quan sát môi trường quanh tôi; đôi khi chụp ảnh, đôi khi chỉ để chiêm ngưỡng khoảnh khắc đó thôi.

astrophotography

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF 11-24mm f / 4L USM, f / 4, 11mm, 30 giây, ISO5000

Bạn có một phạm vi màu sắc và tông màu sắc cụ thể cho ảnh Instagram của mình, bạn có thể chia sẻ chi tiết hơn với chúng tôi không?

Thời gian yêu thích của tôi trong ngày để chụp ảnh là t lúc bình minh và hoàng hôn, và sống ở Singapore, khung giờ vàng này kéo dài chỉ trong khoảng 15 phút. Do đó, việc chỉnh sửa hình ảnh với màu xanh mòng két  và da cam cho phép tôi sao chép thời gian vàng đó (ánh sáng màu cam ấm áp trên nền trời xanh) khi tôi phải chụp vào những thời điểm khác trong ngày. Sự tương phản của màu xanh mòng két và da cam cũng tạo ra cảm giác chiều sâu cho những bức ảnh chụp của tôi.

Tìm hiểu làm thế nào để chụp ảnh đẹp trong khung giờ vàng với bài viết Bắt chụp những màu sắc rực rỡ, mạnh mẽ của khoảnh khắc bình minh.

Bạn có lên kế hoạch đăng tải trên Instagram hay bạn đăng bất cứ điều gì /vào  bất cứ khi nào bạn muốn?

Tôi không thực sự có thời gian biểu về những gì cần đăng và khi nào đăng, nhưng tôi thường đăng một lần mỗi ngày.  Tuy nhiên, tôi cố gắng đăng những hình ảnh tương tự về tông màu và màu sắc để giữ cho bảng tin thẩm mỹ.

singapore skyline

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF 35mm f/1.4L II USM, f/1.4, 35mm, 30 giây, ISO100

Bạn sử dụng thiết bị máy ảnh nào?

Máy ảnh Canon EOS 5D Mark III với ống kính EF 11-24mm f / 4L USM, ống kính EF 35mm f / 1.4L II USM, ống kính EF 24-105mm f / 4L IS USM và ống kính EF 70-200mm f / 2.8L IS II USM. Ống kính tôi sử dụng hàng ngày là ống kính EF 35mm f / 1.4L II USM.

Đâu là bức ảnh yêu thích của bạn và tại sao?

Tôi không thực sự có một bức ảnh yêu thích. Tôi thích tất cả chúng và đó là lý do tại sao chúng xuất hiện trên bảng tin của tôi. Nhưng nếu tôi phải chọn một, tôi sẽ chọn một bức ảnh tôi đã chụp được ở Ấn Độ với hình ảnh người phụ nữ nhìn tôi từ cửa sổ xe buýt. Dù chỉ là một cái nhìn thoáng qua, nhưng mọi thứ từ khung hình đến khoảnh khắc lúc đó đã kết hợp hết sức hoàn hảo.

crowded train in india

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF 35mm f/1.4L II USM, f/1.4, 35mm, 1/2000 giây, ISO500

Bạn tìm cảm hứng từ đâu để tạo được một luồng nội dung liên tục?

Cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu. Đối với tôi, tôi được truyền cảm hứng  khi hòa mình vào tự nhiên. Tôi cũng lấy cảm hứng từ các nhiếp ảnh gia mà tôi theo dõi trên Instagram.

Bắt đầu từ những điều cơ bản với bài viết Cách chụp ảnh Instagram đẹp hơn bằng máy ảnh không gương lật.

man running by a lake

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF 24-105mm f/4L IS USM, f/4.0, 65mm, 1/100 giây, ISO4000

Đâu là lời khuyên mà bạn muốn dành cho các nhiếp ảnh gia triển vọng đang có dự định tạo hoặc tạo lại tài khoản Instagram của họ?

Phải mất một khoảng thời gian và luyện tập rất nhiều tôi mới tìm ra được thứ tôi giỏi, vì vậy đừng bao giờ sợ thử nghiệm với các phong cách và thể loại khác nhau. Nhưng quan trọng nhất, nghe thì không có gì mới mẻ, nhưng chỉ cần vui vẻ và cứ tận hưởng những gì bạn sẽ chụp thôi!

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!