LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Tìm hiểu nghệ thuật nhiếp ảnh kiến trúc theo phong cách tối giản với nhiếp ảnh gia Chan Dick

Nhiếp ảnh gia theo phong cách tối giản Chan Dick bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một nhiếp ảnh gia quảng cáo, tuy nhiên chính những tác phẩm riêng của anh mới là điều khiến các nhiếp ảnh gia khác và truyền thông chú ý. Các tác phẩm nhiếp ảnh của anh được trưng bày tại các lễ hội ảnh tại Hồng Kông và nhiều thành phố khác tại Trung Quốc, Nhật Bản và Cam-pu-chia. Giành được rất nhiều giải thưởng, Chan Dick chia sẻ với chúng tôi về hành trình của anh từ hồi anh còn sợ nhiếp ảnh cho đến khi trở thành một nhiếp gia theo phong cách tối giản thành công.

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF17-40 mm f/4L USM, f/9.0, 40 mm, 1/1600 giây, ISO 1000

Lần đầu tiên anh đến với nhiếp ảnh là năm bao nhiêu tuổi và điều gì đã truyền cảm hứng cho anh để theo đuổi nó?

Tôi bắt đầu mọi thứ với nỗi sợ nhiếp ảnh. Khi tôi 21 tuổi, một trong những bài tập trong khóa học thiết kế của tôi có liên quan đến chụp ảnh. Đây là một vấn đề đối với tôi vì tôi cực kì sợ máy ảnh. Đối với tôi, nhiếp ảnh luôn là một thứ gì đó thất thường và khó đoán định. Bạn không bao giờ biết ảnh thực tế trông sẽ ra sao cho đến khi rửa xong phim ảnh, và kể từ đó bạn đã quên mất những gì mình đã làm để khiến chúng thành ra như vậy. Những gì xảy ra với chiếc hộp màu bạc và đen có gắn kèm ống kính kia hoàn toàn là một điều bí ẩn. Nhưng cuối cùng tôi lại làm rất tốt dự án đó. Sau khi tốt nghiệp, tôi quyết định trở thành một nhiếp ảnh gia và cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi từ đó.

Điều gì khiến anh quyết định trở thành một nhiếp ảnh gia theo phong cách tối giản?

Không phải tất cả các bức ảnh của tôi đều theo phong cách tối giản nhưng tôi có xu hướng thiên nhiều về phong cách tối giản cũng như sự sắp xếp hình khối dựa trên những kiến thức mà tôi đã học được về thiết kế. Tôi có sở thích đặc biệt dành cho phong cảnh, nội thất và không gian và tôi cảm thấy cực kì thích thú với những sự liên kết về không gian.

Ai là người có ảnh hưởng tới anh?

Nadav Kander, vì anh ấy đã chỉ cho tôi biết rằng một nhiếp ảnh gia có thể hoàn thành xuất sắc cả những tác phẩm đặt hàng lẫn những tác phẩm của riêng mình.

Anh lấy cảm hứng từ đâu?

Nhìn chung là từ các bộ phim (đặc biệt là những bộ phim của đạo diễn Wong Kar Wai) và cuộc sống.

Làm thế nào để anh biến một bức ảnh theo phong cách tối giản trở nên lộng lẫy?

Ngoài việc chú ý đến các đường nét, sự hài hước luôn là thứ tôi muốn đưa vào các tác phẩm của mình.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF24-70 mm f/2.8L USM, f/11.0, 61mm, 1/3200 giây, ISO 320

Điều gì sẽ khiến một mẫu kiến trúc bình thường trở nên khác thường?

Tôi sẽ dành thời gian đi quanh tòa nhà, quan sát và đắm mình vào mối liên kết giữa tòa nhà đó với các yếu tố xung quanh.

Về cơ bản, đâu là những điều nên và không nên làm khi chụp ảnh theo phong cách tối giản?

Hãy xử lý một cách dứt khoát và loại bỏ những gì không cần thiết. Đừng quá tham lam; hãy kiên nhẫn!

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF40 mm f/2.8 STM, f/7.1, 40 mm, 1/800 giây, ISO 1600

Theo anh, thiết bị máy ảnh nào sẽ phù hợp nhất với thể loại nhiếp ảnh này?

Thực sự thì không có gì là tuyệt đối nhưng tôi luôn sử dụng ống kính EF24-70 mm f/2.8L II USM với phần thân máy EOS 5D Mark III cho hầu hết các tác phẩm của mình.

Máy ảnh EOS 5D Mark III, ống kính EF17-40 mm f/4L USM, f/8.0, 40 mm, 1/1250 giây, ISO 800

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh theo phong cách tối giản? Đọc thêm tại đây: Hướng dẫn về Nhiếp Ảnh Tối Giản trong Kiến trúc

 

 

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Hồ sơ nhiếp ảnh gia

Chan Dick

Chan Dick là một nhiếp ảnh gia đã giành được rất nhiều giải thưởng và hiện đang sống tại Hồng Kông. Có khán giả ở cả trong và ngoài nước, anh đã triển lãm các tác phẩm của mình ở khắp các nước châu Á và nhận được rất nhiều giải thưởng bao gồm cả giải thưởng về sách ảnh của Hồng Kông, giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế (IPA) và giải thưởng thiết kế toàn cầu. Cuốn sách ảnh đầu tiên của anh “Trạm cứu hỏa Chai Wan”, đã chụp lại những việc xảy ra hàng ngày trong sân nhỏ của một trạm cứu hỏa, được từ một cửa sổ của nhà vệ sinh.

Tìm hiểu thêm về Chan Dick tại at www.chandick.hk