LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials Sách điện tử nhiếp ảnh- Part1

Ống kính 101

2019-11-20

Bạn có từng xem một kiệt tác nhiếp ảnh và tự hỏi nhiếp ảnh gia đã tìm cách chụp được nó bằng cách nào hay không? 

Sau đây là một bí mật không bí mật lắm: Nó nằm trong ống kính.

Cách bạn chọn và sử dụng ống kính có thể tạo ra khác biệt giữa một tấm ảnh tầm thường và một tác phẩm hấp dẫn. Bước đầu tiên là phải biết các lựa chọn của bạn.

Canon EF lenses

Các ống kính khác nhau cho phép bạn nhìn thấy cùng một cảnh theo cách khác nhau. Các đặc điểm và thông số bạn tìm thấy trên thân máy ảnh DSLR và mirrorless có thể giúp bạn chụp được những tấm ảnh đáng kinh ngạc, nhưng khi nói đến biểu đạt sáng tạo, chìa khóa nằm trong ống kính. Mỗi loại ống kính có một nhóm đặc điểm riêng của nó, mà bạn có thể kiểm soát đối với các cảnh và ý định chụp khác nhau. Từ những tấm ảnh phong cảnh rộng lớn vô cùng đẹp, ảnh cận cảnh những bông hoa hồng bí ẩn, hành động và vẻ năng động của đua xe thể thao, và nhiều thể loại khác, ống kính hoán đổi được mang lại cho bạn những sự biểu đạt trực quan đa dạng mà camera của điện thoại thông minh không thể có được.

Tải xuống ePUB

Tải về Sách điện tử để tìm hiểu về các loại ống kính khác nhau.