Close
+

Ống kính EF:
Đôi mắt của EOS

Tốc độ, tiện lợi và chất lượng hình ảnh cao — lời cam kết từ 1987.

Ống kính EF độc quyền của Canon ra mắt vào năm 1987 cùng máy ảnh SLR EOS. Các thấu kính cao cấp là nền tảng cho mọi ống kính EF, đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp. Theo dòng đổi mới của công nghệ, ống kính EF liên tục phát triển để bắt kịp thời đại, mang lại khả năng không giới hạn cho các nhiếp ảnh gia.

Ngày nay, hệ ống kính ngàm EF có đến hơn 93 loại ống kính và tương thích với các hệ thống máy ảnh Canon ở hiện tại cũng như trong tương lai.

TÌM HIỂU THÊM
OFF

Dẫn đầu tương lai ngành ảnh từ năm 1987

Tiên phong với những công nghệ tiên tiến đầu tiên trên thế giới Mỗi một ống kính ngàm EF được chế tạo nên từ lòng nhiệt huyết và quyết tâm đổi mới sáng tạo. Dòng ống kính ngàm EF của chúng tôi dẫn đầu ngành ảnh bằng những công nghệ đầu tiên trên thế giới như:

EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L III USM, f/2.8, 16mm, 1/2000 sec, ISO 100

ỐNG KÍNH GÓC RỘNG VÀ SIÊU RỘNG

Ống kính góc rộng thường có tiêu cự 35mm trở xuống và có cả loại một tiêu cự và đa tiêu cự. Những ống kính này có khả năng ghi lại ảnh với phạm vi quan sát rộng hơn mắt người. Ống kính góc rộng còn dùng để tăng hiệu ứng gần-xa, làm cho vật thể ở gần trông lớn hơn và ở xa trông nhỏ hơn. Vì vậy, các ống kính này thích hợp để chụp:

• Không gian hẹp trong nhà
• Phong cảnh rộng lớn
• Các tòa nhà cao tầng để nhấn mạnh chiều cao

Ống kính 35mm là ống kính góc rộng thường được sử dụng để chụp ảnh đường phố.

Tìm hiểu thêm Xem ống kính một tiêu cự Xem ống kính đa tiêu cự MUA NGAY

EOS 200D, EF50mm f/1.8 STM, f/1.8, 50mm, 1/1600 sec, ISO 200

ỐNG KÍNH TIÊU CHUẨN

Các ống kính tiêu chuẩn sẽ mô phỏng góc nhìn gần giống với góc nhìn của mắt người, mang lại cho bạn cảm giác tự nhiên nhất khi quan sát chủ thể.

Một ống kính tiêu chuẩn có khả năng chụp nhiều thể loại khác nhau. Nếu nhu cầu của bạn là chụp các tình huống và vật thể đời thường chẳng hạn như chân dung, tĩnh vật, phong cảnh, vật nuôi và đường phố, bạn nên đầu tư một ống kính tiêu chuẩn.

Ống kính 50mm tiêu chuẩn là loại ống kính được ưa chuộng phổ biến vì nhỏ gọn, phù hợp nhiều mục đích và có giá cả phải chăng. Nó thường có khẩu độ rất lớn (ví dụ: f1.8), nên phù hợp để chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Tìm hiểu thêm Xem ống kính một tiêu cự Xem ống kính đa tiêu cự MUA NGAY

EOS-1D X Mark II, EF400mm f/2.8L IS III USM, f/11, 400mm, 1/6 sec, ISO 100

ỐNG KÍNH TELE

Ống kính tele có nhiều tiêu cự và cũng có cả loại một tiêu cự và đa tiêu cự. Ống kính tele đặc biệt hữu ích cho các nhiếp ảnh gia chụp các đối tượng từ khoảng cách xa chẳng hạn như động vật hoang dã, thể thao hoặc buổi hòa nhạc với động tác “xoay vặn” và để thu trọn các chủ thể ở xa vào khung hình. Ngoài ra, khi chụp bằng ống kính tele bạn sẽ cảm giác vẻ đẹp của chủ thể có sức lôi cuốn hơn. Với góc nhìn hẹp, ống kính tele giúp làm mờ phần hậu cảnh không mong muốn để có bố cục hợp lý hơn.

Tìm hiểu thêm Xem ống kính một tiêu cự Xem ống kính đa tiêu cự MUA NGAY

Ống kính macro

EOS 70D, EF100mm f/2.8L Macro IS USM, 100mm, f/2.8, 1/640 sec, ISO 200

Ống kính macro đặc biệt hữu ích khi chụp các vật thể ở khoảng cách rất gần để tạo ra hiệu ứng "phóng đại". Khi chọn ống kính macro, tiêu cự và khoảng cách lấy nét tối thiểu (khoảng cách gần nhất giữa vật thể và mặt của ống kính) là rất quan trọng. Hai yếu tố này quyết định tỷ lệ phóng đại (chủ thể sẽ chiếm bao nhiêu khung hình) — độ phóng đại càng cao, ảnh càng ghi lại được nhiều chi tiết phức tạp.

Xem toàn bộ các ống kính

ỐNG KÍNH CHUYÊN DỤNG

Ống kính chuyên dụng chẳng hạn như ống kính cận cảnh (macro), ống kính mắt cá (fish-eye) và ống kinh dịch chuyển nghiêng (tilt-shift) cũng có ống kính loại một kính một tiêu cự và đa tiêu cự.