Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Bài Học 12] Những điểm khác nhau giữa EOS M và Máy Ảnh của Điện Thoại Thông Minh

Trong Bài Học 12, tôi sẽ giải thích về những điểm khác nhau giữa EOS M và máy ảnh của điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng một chiếc máy ảnh mirrorless, hoặc vừa mới mua một chiếc máy ảnh mới, loạt bài viết này sẽ cung cấp các bài học dễ hiểu về những kỹ thuật để chụp được những tấm ảnh đẹp bằng máy ảnh EOS M, máy ảnh này có chất lượng hình ảnh cao và dễ vận hành. Bằng cách học các điểm cơ bản về máy ảnh và ảnh, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra những tấm ảnh như ý muốn! (Người chụp: Takeshi Akaogi, Soạn & Tổ Chức bởi: Phòng Biên Tập của Camera Biyori)

Hỏi: EOS M khác với máy ảnh của điện thoại thông minh về những mặt nào?

Đáp: Mặc dù máy ảnh của điện thoại thông minh là rất tiện để sử dụng hàng ngày, chất lượng có được là thấp nhất là khi bạn chụp các ảnh zoom hoặc chụp ở điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, với máy ảnh EOS M, bạn có thể tạo ra những tấm ảnh đạt yêu cầu mà không phải lo lắng về các vấn đề này.

So Sánh Hiệu Quả Zoom

Trong các ảnh sau đây, chúng ta sẽ so sánh sự khắc họa chi tiết trong một ảnh zoom được chụp trên máy ảnh EOS M và máy ảnh của điện thoại thông minh.

Tháp

EOS M

Điện thoại thông minh

Phóng to

Chi tiết của cấu trúc thép được tái tạo sắc nét và sống động.

Phóng to

Chi tiết của cấu trúc thép khó xác định rõ nét.

Lá Cây Ngược Sáng

EOS M

Điện thoại thông minh

Phóng to

Đường viền của lá cây và ánh sáng xuyên qua chúng được tái tạo rõ nét.

Phóng to

Các khu vực nơi lá cây phủ chồng lên nhau bị mất chi tiết.

So Sánh Các Ảnh Thiếu Sáng

Cuối cùng, chúng ta sẽ so sánh sự khác biệt trong các ảnh được chụp ở điều kiện thiếu sáng trên EOS M và máy ảnh của điện thoại thông minh.

Hoa

EOS M

Màu sắc được tái tạo tự nhiên, ít hạt.

Điện thoại thông minh

Những bông hoa màu trắng bị ngả xanh, thấy hạt trên toàn ảnh.

Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Canon, EOS M, có bốn màu khác nhau (đen, đỏ, trắng và bạc) để bạn có thể chọn theo sở thích của mình!

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Takeshi Akaogi

Là một nhiếp ảnh gia, Akaogi chủ yếu làm việc cho các tạp chí và viết sách giới thiệu nhiếp ảnh và các thủ thuật thực tế. Ông cũng dạy tại các hội thảo nhiếp ảnh.
http://www.flipphoto.org

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.