Mẹo và Hướng dẫn

[Bài Học 13] Hiệu Ứng Góc trên Ảnh

Trong Bài Học 13, tôi sẽ giải thích việc chụp ở các góc khác nhau có thể ảnh hưởng thế nào đến ảnh của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng một chiếc máy ảnh mirrorless, hoặc vừa mới mua một chiếc máy ảnh mới, loạt bài viết này cung cấp các bài học dễ hiểu về những kỹ thuật để chụp được những tấm ảnh đẹp bằng máy ảnh EOS M, máy ảnh này có chất lượng hình ảnh cao và dễ vận hành. Bằng cách học các điểm cơ bản về máy ảnh và nhiếp ảnh, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra những tấm ảnh như ý muốn! (Người chụp: Yuji Ogura, Soạn & Tổ Chức bởi: Phòng Biên Tập của Camera Biyori)

Hỏi: Góc ảnh hưởng thế nào đến ấn tượng của người xem đối với ảnh?

Đáp: ‘Góc’ là hướng của máy ảnh liên quan đến đối tượng. Ấn tượng của một tấm ảnh sẽ thay đổi tùy vào góc chụp của đối tượng, chẳng hạn như từ mặt bên, chéo trên, hay ngay bên trên. Chúng ta hãy xem một số ví dụ về chụp một đối tượng từ các góc khác nhau.

Hiệu Ứng Góc

Chúng ta hãy tìm hiểu các góc khác nhau bằng cách chụp từ mặt bên, chéo trên, và ngay bên trên.

Từ mặt bên

Chụp ảnh từ mặt bên tạo ra một bố cục chuyển tải rõ chiều cao của đối tượng, chẳng hạn như của một cái tách. Chú ý đến hướng ngang của ảnh để mang lại tính ổn định cho ảnh.

Đặt máy ảnh về một bên của đối tượng. Lưu ý độ sâu trường ảnh (vùng xuất hiện sắc nét).

Chéo từ bên trên

Khi đối tượng được chụp chéo từ bên trên, điểm quan sát gần với khi chúng ta ngồi, và ảnh có được có xu hướng có vẻ tự nhiên. Ngoài ra, góc này giúp dễ chụp toàn bộ hình ảnh các yếu tố, và các vị trí tương đối của chúng cũng được xác định rõ.

Cầm máy ảnh sao cho đối tượng được chéo từ bên trên. Đảm bảo cầm chắc để tránh rung máy.

Ngay từ bên trên

Chụp đối tượng ngay bên trên sẽ nhấn mạnh hình dạng của đối tượng, tạo ra một tấm ảnh phẳng và mang tính hình học. Góc này giúp tạo ra một bố cục được tổ chức tốt ngay cả khi có nhiều dĩa trên bàn, như minh họa trong ví dụ.

Đặt máy ảnh ngay bên trên đối tượng. Cẩn thận không chụp bóng của bạn trong bố cục.

Chụp Từ ‘Các Góc’ Khác Nhau

Tạo ra những tấm ảnh có ấn tượng mạnh

Ảnh chụp từ góc thấp cột của một công trình kiến trúc từ bên dưới. Nhắm máy ảnh lên trên sẽ tạo ra tác động mạnh, và cho phép người ta cảm nhận chiều cao của công trình.

Tạo ra các tấm ảnh mang tính hình học

Đây là một ảnh chụp một cái thùng từ ngay bên trên. Hình tròn của nó cũng như các đường ngang dọc được nhấn mạnh.

Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Canon, EOS M, có bốn màu khác nhau (đen, đỏ, trắng và bạc) để bạn có thể chọn theo sở thích của mình!

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Yuji Ogura

Hoạt động của Ogura trong lĩnh vực nhiếp ảnh mở rộng từ chụp các tác phẩm nhiếp ảnh đến rửa và in phim. Ông là một trong các giảng viên tại ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’. Ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư tại một phòng thí nghiệm phim và sau đó thành lập phòng ‘ảnh mogu’ của riêng mình. Ông cũng điều hành studio chụp chân dung ‘mogu sun’.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.