LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Bài Học 6] Điều Chỉnh Độ Sáng

Trong Bài Học 6, tôi sẽ giải thích các cách điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn có ý định bắt đầu sử dụng một chiếc máy ảnh mirrorless, hoặc vừa mới mua một chiếc máy ảnh mới, loạt bài viết này cung cấp các bài học dễ hiểu về các kỹ thuật để chụp được những tấm ảnh đẹp bằng máy ảnh EOS M, máy ảnh này có chất lượng hình ảnh cao và dễ vận hành nay cả đối với người mới sử dụng. Bằng cách học các điểm cơ bản về máy ảnh và ảnh, bạn sẽ có thể tạo ra những tấm ảnh mình muốn một cách dễ dàng! (Người chụp: Takeshi Akaogi, Soạn & Tổ Chức bởi: Phòng Biên Tập của Camera Biyori)

Hỏi: Tôi không thể chụp ảnh với độ sáng mong muốn

Đáp: Tùy vào đối tượng và điều kiện xung quanh, bạn có thể không chụp được ảnh với độ sáng mong muốn. Trong trường hợp này, hãy thử điều chỉnh độ sáng bằng tính năng Ambience-based shots. Bằng cách điều chỉnh thêm độ sáng, bạn có thể thêm sự khác biệt vào ảnh để có nhiều hiệu ứng thú vị hơn.

Vận hành Creative Auto để điều chỉnh độ sáng

1: Chạm vào biểu tượng Q ở góc trên bên phải của màn hình

Chạm vào biểu tượng Q, là phím tắt của trình đơn Quick Control.

2: Chọn Brighter hoặc Darker

Chạm vào biểu tượng thứ hai ở góc trên bên phải của màn hình. Từ trình đơn Ambience-based shots (Ảnh chụp dựa trên môi trýờng xung quanh), chọn một không khí xung quanh theo ưu tiên của bạn bằng cách sử dụng các nút Trái/Phải (hình tam giác) để làm tối hoặc làm sáng ảnh.

3: Điều chỉnh độ sáng đến một trong ba mức

Chạm vào biểu tượng thứ ba ở góc trên bên phải của màn hình để hiển thị tùy chọn Effect. Chọn mức độ bạn muốn làm sáng (hay làm tối) ảnh.

Chúng Ta Hãy Thử! Ảnh Sáng & Tối

Sáng hơn

Trước

Khi ảnh được chụp ở điều kiện ngược sáng, đối tượng sẽ có vẻ tối ở thiết lập Standard (Tiêu chuẩn).

Sau

Bằng cách chọn Brighter (Sáng hõn) cho ảnh, lẽ ra sẽ quá tối ở thiết lập Standard (Tiêu chuẩn), bạn có thể có được độ sáng mong muốn.

Khác biệt

Bằng cách cài đặt hiệu ứng xung quanh thành High, bạn có thể tạo ra một ảnh có cảm giác tươi mới và dễ chịu.

Tối hơn

Trước

Khi chụp ở một cảnh trong nhà thiếu sáng, sử dụng thiết lập Standard sẽ dẫn đến ảnh sáng hơn mức bạn thấy.

Sau

Bằng cách chọn Darker (Tối hõn) cho ảnh, lẽ ra sẽ quá sáng ở thiết lập Standard (Tiêu chuẩn), bạn có thể có được mức độ sáng gần với những gì mình thấy.

Khác biệt

Bằng cách cài đặt hiệu ứng xung quanh thành High, bạn có thể tạo ra một ảnh có không khí nhẹ nhàng và thanh bình.

Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Canon, EOS M, có bốn màu khác nhau (đen, đỏ, trắng và bạc) để bạn có thể chọn theo sở thích của mình.

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Takeshi Akaogi

Là một nhiếp ảnh gia, Akaogi chủ yếu làm việc cho các tạp chí và viết sách giới thiệu nhiếp ảnh và các thủ thuật thực tế. Ông cũng dạy tại các hội thảo nhiếp ảnh.
http://www.flipphoto.org

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.