LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Bài Học 7] Chụp Ảnh với Ấn Tượng Nghệ Thuật

Trong Bài Học 7, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể dễ dàng bổ sung các hiệu ứng vào ảnh bằng tính năng 'Creative filters' (bộ lọc sáng tạo). Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng một chiếc máy ảnh mirrorless, hoặc vừa mới mua một chiếc máy ảnh mới, loạt bài viết này cung cấp các bài học dễ hiểu về những kỹ thuật để chụp được những tấm ảnh đẹp bằng máy ảnh EOS M, máy ảnh này có chất lượng hình ảnh cao và dễ vận hành. Bằng cách học các điểm cơ bản về máy ảnh và nhiếp ảnh, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra những tấm ảnh như ý muốn! (Người chụp: Yuji Ogura, Soạn & Tổ Chức bởi: Phòng Biên Tập của Camera Biyori)

Trang: 1 2

Hỏi: Tôi có thể tạo ra những tấm ảnh có ấn tượng nghệ thuật bằng cách nào?

Đáp: Bạn có thể thêm các Creative Filter (Bộ lọc Sáng tạo) vào ảnh. Bằng cách trang trí những hiệu ứng đẹp cho ảnh, bạn có thể thổi hồn mới vào các cảnh bình thường.

Cách sử dụng ‘Creative filter’ ở chế độ ‘Creative Auto’

*Bạn cũng có thể áp dụng các ‘Creative filter’ (bộ lọc Sáng tạo) ở các chế độ ‘Av,’ ‘Tv,’ và ‘M’.

1: Chạm vào biểu tượng ‘Q’ ở góc trên bên phải của màn hình

Chạm vào biểu tượng ‘Q’, là phím tắt của trình đơn Quick Control.

2: Chọn một hiệu ứng

Chạm vào biểu tượng thứ tư từ trên cùng của cột bên trái. Những loại hiệu ứng khác nhau sẽ xuất hiện dưới dạng các biểu tượng ở dưới cùng của màn hình.

3: Điều chỉnh mức hiệu ứng

Một số bộ lọc hỗ trợ các mức điều chỉnh khác nhau để có được tầm nhìn bạn muốn. [Soft focus (Nét mịn)] cho phép bạn điều chỉnh mức nhòe ở ba mức khác nhau. [Toy camera effect (Hiệu ứng máy ảnh đồ chơi)] có ba loại thiết lập tông màu, [Warm tone (Tông màu ấm)], [Standard (Tiêu chuẩn)], và [Cool tone (Tông màu mát)], đồng thời có thể chọn vị trí lấy nét và hướng trong [Miniature effect (Hiệu ứng hình thu nhỏ)].

Các Hiệu Ứng Creative Filter

Trước

Grainy B/W

Soft Focus

Fish-eye Effect

Art Bold Effect

Water Painting Effect

Toy Camera Effect

Miniature Effect

Các Bộ Lọc Được Khuyên Dùng

Soft Focus

Trước

[Soft focus (Nét mịn)] Creative filter làm mịn toàn bộ ảnh để tạo ra hiệu ứng như mơ màng. Lý tưởng để chụp hoa, chân dung và ảnh cưới hoặc các đối tượng có tông màu nhạt.

Toy Camera Effect (Warm Tone)

Toy Camera Effect (Cool Tone)

Trước

[Toy camera effect (Hiệu ứng máy ảnh đồ chơi)] tạo ra hiệu ứng cổ sưa của máy ảnh ‘đồ chơi’ hoặc ‘thế hệ đầu’; lý tưởng để mang lại chiều hướng đẹp, khác lạ cho ảnh chân dung với một vẻ hơi biến dạng, bão hòa không đều. Bộ lọc này có ba thiết lập cho bạn chọn - Standard (Tiêu chuẩn), Warm (Ấm) và Cool (Mát).

Miniature Effect

Trước

[Miniature effect (Hiệu ứng hình thu nhỏ)] làm nhòe các rìa khung ảnh để làm cho đối tượng trông giống như những mô hình thu nhỏ. Hữu ích để chụp phong cảnh và thành phố.

Chiếc máy ảnh mirrorless đầu tiên của Canon, EOS M, có bốn màu khác nhau (đen, đỏ, trắng và bạc) để bạn có thể chọn theo sở thích của mình!

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Yuji Ogura

Hoạt động của Ogura trong lĩnh vực nhiếp ảnh mở rộng từ chụp các tác phẩm nhiếp ảnh đến rửa và in phim. Ông là một trong các giảng viên tại ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’. Ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư tại một phòng thí nghiệm phim và sau đó thành lập phòng ‘ảnh mogu’ của riêng mình. Ông cũng điều hành studio chụp chân dung ‘mogu sun’.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.