LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Chụp Ảnh Macro Ở Điều Kiện Thiếu Sáng: Phòng Ngừa Rung Máy

Chụp ảnh macro cho phép chúng ta tạo ra những tấm ảnh tuyệt vời về cảnh thiên nhiên lẽ ra có vẻ rất bình thường. Tuy nhiên, khi bạn chụp ảnh macro ở một địa điểm thiếu sáng, bạn có thể muốn đảm bảo tình trạng rung máy được giảm thiểu. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy xem các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp kiểm soát tình trạng này bằng cách nào.  (Người trình bày: GOTO AKI)

Ảnh chụp bằng EF24-70mm f/4L IS US Chế độ Min macro

EOS 5D Mark IV/ EF24-70mm f/4L IS USM/ FL: 70mm/ Aperture-priority AE (f/4, 1/40 giây, EV-0,3)/ ISO 12800/ WB: Daylight

Tôi tìm cơ hội trong đó tôi có thể chụp cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa phong cảnh bình thường chẳng hạn như núi và thác nước. Trong khi quan sát những giọt nước lấp lánh khi chúng chảy qua, tôi nhận ra có một mô thức thú vị, nhịp nhàng về cách bố trí của chúng, do đó tôi bật chế độ macro trên ống kính EF24-70mm f/4L IS USM và đến gần đối tượng.

 

Thủ thuật: Để chụp ảnh macro cầm tay rõ nét, hãy sử độ nhạy sáng ISO cao

Tôi cài đặt cần chuyển chế độ macro trên ống kính EF24-70mm f/4L IS USM thành “Macro” và đảm bảo rằng tính năng IS đã được bật trước khi chụp. Tôi tăng dần độ nhạy sáng ISO lên ISO 3200, 6400 và cuối cùng lên 12800 trong khi kiểm tra tốc độ cửa trập. Ảnh này được chụp từ khoảng cách 20cm, là khoảng cách lấy nét gần nhất của ống kính này.

Cảnh chụp chế độ macro của EF24-70mm f/4L IS USM
Cảnh chụp chế độ macro của EF24-70mm f/4L IS USM
 

Cận cảnh ở khu vực này

Như có thể thấy trong ảnh bên trên, địa điểm chụp rất thiếu sáng và do đó dễ bị rung máy, nhưng mặt đất không đủ ổn định để đặt chân máy. Ở các tình huống như thế, bạn có thể thử tăng độ nhạy sáng ISO cao nhất có thể để có được một tấm ảnh cầm tay rõ nét.

 

Để biết thêm ý tưởng về cách biến những vật có vẻ tầm thường trong tự nhiên thành các tác phẩm trừu tượng, hãy tham khảo các bài viết sau đây:
Nhiếp ảnh trừu tượng: Biến thiên nhiên thành những đối tượng chụp


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

GOTO AKI

GOTO AKI

Sinh năm 1972 ở Quận Kanagawa và tốt nghiệp Đại Học Sophia và Cao Đẳng Nhiếp Ảnh Tokyo. Đã xuất bản một bộ sưu tập ảnh có tiêu đề "LAND ESCAPES" và cũng tham gia các tác phẩm như "water silence" một cơ sở kết hợp ảnh chụp với video.

http://gotoaki.com/

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation