LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

Cuộc Thi Ảnh New Cosmos of Photography 2018: Hiện Nay Cuộc Thi Đang Nhận Hồ Sơ Đăng Ký (Cập nhật: Công Bố Người Đoạt Giải)

2018-11-27

Nếu bạn đam mê nghệ thuật trực quan, đây là cơ hội hoàn hảo để bạn thử nghiệm, mở rộng và làm giàu kỹ năng thể hiện sáng tạo của bạn. Cuộc thi ảnh New Cosmos of Photography của Canon Inc nhằm khám phá, nuôi dưỡng và hỗ trợ các nhiếp ảnh gia tài năng mới từ khắp nơi trên thế giới trong nỗ lực sáng tác của họ. Hiện nay cuộc thi đang nhận hồ sơ năm 2018 từ nay đến ngày 6 tháng 6, và cuộc thi hoan nghênh cả hồ sơ dự thi là ảnh tĩnh và video. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Các hồ sơ dự thi đoạt giải New Cosmos of Photography 2017

 

Cập nhật: Người đoạt Giải Đặc Biệt của cuộc thi New Cosmos of Photography 2018 đã được công bố!

Vào ngày 2 tháng 11, 2018, anh Song-Nian Ang đến từ Singapore được tuyên bố là người đoạt Giải Đặc Biệt cuộc thi New Cosmos of Photography 2018 tại cuộc họp công khai của ban tuyển chọn Giải Đặc Biệt được tổ chức tại Tokyo Photographic Art Museum.

Tác phẩm đoạt giải của anh, "Hanging Heavy On My Eyes", hình ảnh hóa những thứ vô hình bằng việc ghi lại tình huống sương mù tái diễn ở Singapore thông qua một loạt các tác phẩm nhiếp ảnh in bạc halogenua. (Xem thêm chi tiết trong thông cáo báo chí) Xin chúc mừng anh Ang!

Với những ai muốn tham gia cuộc thi năm tới, hãy đánh dấu trang web Cuộc Thi Ảnh New Cosmos of Photography và theo dõi để biết thông tin cập nhật. Quy trình đăng ký thường diễn ra vào tháng 4.

 

 

 

Một cửa ngõ dẫn đến thành công cho các nhiếp ảnh gia

Cuộc thi New Cosmos of Photography là dự án hỗ trợ văn hóa của Canon, và nhằm khám phá, nuôi dưỡng và hỗ trợ các nhiếp ảnh gia tài năng mới trong sự theo đuổi những khả năng biểu đạt nhiếp ảnh sáng tạo của họ. Được lập ra vào năm 1991, năm 2018 đánh dấu phiên bản thứ 41 của cuộc thi và 28 năm hoạt động. 

 

Khuyến khích sự biểu đạt trực quan táo bạo, sáng tạo

Người dự thi được khuyến khích phát huy những khả năng nhiếp ảnh để tạo ra sự biểu đạt nhiếp ảnh sáng tạo, mới mẻ, bao gồm những sự biểu đạt không theo quan niệm thường gặp xem ảnh tĩnh và video như những thể thức riêng biệt.

Các nhiếp ảnh gia nào có thể cho thấy rằng họ không bị giới hạn bởi những tư tưởng hiện hữu, và có tác phẩm mang lại cho các giảm khảo cảm giác báo hiệu về thế hệ tiếp theo, sẽ có cơ hội chiến thắng ở cuộc thi. Cuộc thi hoan nghênh các tác phẩm thu hút sự chú ý đối với các vấn đề khác nhau trong xã hội hiện nay của chúng ta và thể hiện chúng như nghệ thuật đương đại dưới dạng ảnh, video và kết hợp cả hai. 

 

Cơ hội được xem và đánh giá bởi những bậc thầy nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật trực quan

Được chấm điểm bởi một ban giám khảo gồm 7 người là những nhiếp ảnh gia có uy tín và các chuyên gia khác trong lĩnh vực nghệ thuật trực quan, cuộc thi này mang lại một cơ hội hiếm hoi cho các nhiếp ảnh gia nhiều khát vọng để tác phẩm của họ được xem và đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu về các thể loại nghệ thuật trực quan khác nhau. 

Các ban giám khảo trước đây không chỉ gồm có các nhiếp ảnh gia và các nhà phê bình ảnh, mà còn gồm có các nghệ sĩ, giám đốc và phụ trách nghệ thuật. Ban giám khảo của cuộc thi năm 2018 gồm có Giám Đốc Nghệ Thuật của triển lãm ảnh và video Hà Lan Unseen, Emilia van Lynden, và Sandra Philips, Phụ Trách Nhiếp Ảnh tại Bảo Tàng Nghệ Thuật Hiện Đại San Francisco (SFMoMA).

Với sự tiếp xúc và cơ hội mà cuộc thi mang lại, nhiều người đoạt giải trở thành các nhiếp ảnh gia nổi tiếng, hoạt động trên khắp thế giới. Cuộc thi này cũng cung cấp cho các nhiếp ảnh gia mới vào nghề một nền tảng để được công nhận trên toàn cầu.

Các Giám Khảo của Cuộc Thi New Cosmos of Photography 2017

Các giám khảo của phiên bản 2017 của cuộc thi New Cosmos of Photography.

 

Chấm thể loại Giải Xuất Sắc năm 2017

Các giám khảo đánh giá hồ sơ dự thi cho thể loại Giải Xuất Sắc vào năm 2017.

 

Điều kiện tham gia

Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới, đều có thể tham gia bất kể quốc tịch, độ tuổi, giới tính hay kinh nghiệm. Cuộc thi này dành cho cả các nhiếp ảnh gia nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Người dự thi có thể chọn tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm nhưng không thể tham gia ở cả hai. Tuy nhiên, lưu ý rằng hồ sơ dự thi theo nhóm được giới hạn ở các nhóm có kế hoạch tiếp tục các hoạt động như một nhóm trong tương lai. 

 

Các Giải Thưởng và Cơ Hội

Sẽ có tối đa 7 người đoạt Giải Xuất Sắc (mỗi giám khảo chọn ra 1 người đoạt giải) và 7 đến 14 người đoạt Giải Danh Dự (mỗi giám khảo chọn ra 2 người đoạt giải). 1 người đoạt Giải Đặc Biệt sẽ được chọn trong số những người đoạt Giải Xuất Sắc. 

Người đoạt giải sẽ nhận được những phần thưởng bằng tiền mặt và cơ hội trưng bày tác phẩm như sau:

Giải đặc biệt (1 người đoạt giải)
- Tiền thưởng 1 triệu yên (bao gồm tiền thưởng 200.000 yên Giải Xuất Sắc)
- Cơ hội tổ chức một triển lãm solo tại Triển Lãm New Cosmos of Photography tổ chức tại Tokyo vào năm 2019.
- Tất cả quà tặng và cơ hội trưng bày tác phẩm của Giải Xuất Sắc

Giải Xuất Sắc (tối đa 7 người đoạt giải)
- Tiền thưởng 200.000 yên
- Mời tham gia cuộc họp của ủy ban tuyển chọn Giải Đặc Biệt
- Trưng bày tác phẩm tại Triển Lãm New Cosmos of Photography năm 2018
- Trưng bày tác phẩm trên trang web New Cosmos of Photography
- Công bố tác hẩm trong số tiếp theo của tạp chí New Cosmos of Photography

Giải Danh Dự (7 đến 14 người đoạt giải)
- Tiền thưởng 30.000 yên
Trưng bày tác phẩm tại Triển Lãm New Cosmos of Photography năm 2018
- Trưng bày tác phẩm trên trang web New Cosmos of Photography
- Công bố tác phẩm trong số tiếp theo của tạp chí New Cosmos of Photography

Những người đoạt giải năm 2017 (ảnh nhóm)

7 người đoạt giải cuộc thi New Cosmos of Photography năm 2017 (bao gồm 1 nhóm với 2 thành viên).

 

Loại tác phẩm gì được chấp nhận?

Hồ sơ dự thi có thể là về bất kỳ chủ đề nào miễn là chúng là các tác phẩm nhiếp ảnh gốc và chưa từng được công bố hay nộp cho/chọn bởi bất kỳ giải thưởng hay cuộc thi nào khác. 

Tác phẩm có thể được nộp ở định dạng số hoặc in. Đối với tác phẩm định dạng số, lưu ý rằng áp dụng các quy định hạn chế về số lượng tập tin, kích thước tập tin và định dạng tập tin.

Không có giới hạn về thiết bị chụp ảnh—bạn có thể sử dụng máy ảnh phim nếu đó là công cụ bạn chọn. Cuộc thi cũng chấp nhận các tác phẩm đã được xử lý bằng các ứng dụng trong máy ảnh hoặc phần mềm sửa ảnh khác, miễn là không xâm phạm quyền của bên thứ ba nào.

 

Ví Dụ Về Các Tác Phẩm Đoạt Giải năm 2017

“17 toner hvitt” của Trond Ansten & Benjamin Breitkopf, Giải Đặc Biệt 2017

Tác phẩm này đóng vai trò như một phép ẩn dụ về các vấn đề và căng thẳng ở khu vực Vòng Bắc Cực ngay nay. Nó gây ấn tượng đối với các giám khảo, trong nó họ nhìn thấy những sự biểu đạt nhiếp ảnh và nghệ thuật mới mẻ cũng như "những khả năng tác phẩm nghệ thuật có thể đạt được trong tương lai".
Tìm hiểu thêm về tác phẩm này ở đây (Phiên bản tiếng Anh)

 

"I travelled on an island", Giancarlo Shibayama

“I travelled on an island”, Giancarlo Shibayama, Giải Xuất Sắc năm 2017 

69 tấm ảnh tĩnh trong tác phẩm này là một sự kết hợp giữa ảnh siêu thực và ảnh chụp nhanh, cùng nhau chúng vừa thể hiện vừa vượt qua di sản và nhân dạng Nhật Bản kết hợp Peru của nghệ sĩ.
Xem thêm về tác phẩm này ở đây (Phiên bản tiếng Anh)

 

"ID", Ai Mizobuchi

“ID”, Ai Mizobuchi, Giải Xuất Sắc năm 2017

Một bộ sưu tập gồm 20 bức chân dung phụ nữ, tác phẩm này tước bỏ những giả tạo xã hội (mỹ phẩm và thời trang) để ghi lại "ý nghĩa ngầm" giữa cá tính trên mạng xã hội và đời thực.
Xem thêm về tác phẩm này ở đây (Phiên bản tiếng Anh)

Có thể xem các tác phẩm của những người đoạt giải năm 2017 và những phiên bản trong quá khứ của cuộc thi New Cosmos of Photography trong Bộ Sưu Tập New Cosmos of Photography (Phiên bản tiếng Anh)

 

Cách đăng ký

Có thể đăng ký miễn phí và đăng ký trực tuyến Chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

1. Đăng ký dự thi trước ngày 6 tháng 6, 2018 (thứ Tư) qua trang web New Cosmos of Photography (Phiên bản tiếng Anh)
*Chúng tôi phải nhận được hồ sơ dự thi trước 23:59 giờ, JST (UTC +9) vào ngày 6 tháng 6

2. Nộp hồ sơ dự thi của bạn trước ngày 13 tháng 6, 2018 (Thứ Tư).

Nộp trực tuyến:
- Tham khảo hướng dẫn đăng ký để biết thông tin về định dạng và kích thước tập tin.
- Chúng tôi sẽ nhận hồ sơ nộp trực tuyến cho đến 23:59 giờ, JST (UTC +9) vào ngày 13 tháng 6, 2018.

Nộp qua đường bưu điện:
- Chỉ dành cho tác phẩm in. Chúng tôi không nhận hồ sơ nộp trên đĩa DVD hoặc phương tiện khác.
- Hồ sơ dự thi của bạn phải có dấu bưu điện hoặc nhận bởi hãng chuyển phát vào ngày 13 tháng 6, 2018.
- Người dự thi sẽ có trách nhiệm thanh toán cước phí.

 

Những ngày cần lưu ý

6 tháng 6
Thời hạn đăng ký dự thi

13 tháng 6
Thời hạn nộp hồ sơ dự thi

Đầu tháng 7
Quy trình chấm điểm chọn Giải Xuất Sắc và Giải Danh Dự

Đến ngày 3 tháng 8
Người đoạt giải Xuất Sắc và Danh Dự được công bố trên trang web New Cosmos of Photography

27 tháng 10 đến 25 tháng 11
Triển Lãm New Cosmos of Photography năm 2018 (Tokyo)

2 tháng 11
Ủy ban tuyển chọn sẽ chọn ra người đoạt Giải Đặc Biệt. (Cũng sẽ được công bố sau trên trang web New Cosmos of Photography)

Tháng 3, 2019
Tất cả các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố trong Số 33 của tạp chí gồm các tác phẩm đoạt giải.

 

Nếu thách thức những ranh giới hiện hữu, tái định nghĩa chúng và sáng tạo ra những cái nhìn mới mẻ thông qua nhiếp ảnh và/hoặc video là tầm nhìn và nhiệm vụ nghệ thuật của bạn, cuộc thi này có thể là nền tảng cho bạn vươn lên cao hơn. Dám ước mơ, dám sáng tạo, và ai biết được? Tác phẩm của bạn có thể đoạt giải lần tới.

Để biết thêm chi tiết về các hướng dẫn đăng ký, vui lòng tham khảo trang chủ New Cosmos of Photography:
http://global.canon/en/newcosmos (Phiên bản tiếng Anh)

Để biết các vài viết về các phiên bản trước đây của cuộc thi New Cosmos of Photography, hãy tham khảo:
New Cosmos of Photography 2016: Công Bố Người Đoạt Giải Đặc Biệt!

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!