LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Chụp ảnh Ban đêm: Cách Chụp Tranh Ánh sáng bằng EOS R

2019-05-03

Tranh ánh sáng, một trong những kỹ thuật trong chụp ảnh ban đêm, là điều thú vị về ánh sáng và nhiếp ảnh. Có những công cụ và kỹ năng cần thiết để tạo nên tác phẩm đó và tạo nên bức tranh đầy ánh sáng và màu sắc trong bóng tối. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi và tìm hiểu cách tạo nên màu sắc, hình dạng và đường nét vào ban đêm với sự trợ giúp của EOS R.


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 11 giây, ISO100 

Những thứ bạn cần cho bức tranh ánh sáng

Các công cụ cần thiết cho bức tranh ánh sáng rất đơn giản: camera, giá đỡ ba chân, gậy phát sáng và đèn pin. Để chụp loại ảnh này, chúng tôi đang sử dụng camera không gương toàn khung hình đầu tiên của Canon, EOS R, để chụp những bức ảnh tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera này tự hào về tính năng tự động lấy nét trong điều kiện ánh sáng yếu của EV-6, cho phép người dùng có thể lấy nét đối tượng dễ dàng ngay cả trong bóng tối. Trang bị cho camera của bạn một thẻ nhớ và pin (có gói bổ sung nếu bạn có ý định chụp cả đêm), cũng như đèn pin và gậy phát sáng với nhiều màu sắc khác nhau. 

Tìm vị trí phù hợp

Look for a dark spot such as an indoor space (e.g. your home), an underbridge, abandoned site, or a beach to do shoot your light painting photos. You may be surprised by how bright the city gets even at night, thus it is advisable to avoid street lights as those may interfere with your photos. Only crack your light sticks when you get to the location to ensure the chemical reaction remains active throughout your shoot. 

The different patterns you can try


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 11 giây, ISO100

Trước khi bắt đầu chụp, hãy chuyển camera của bạn sang chế độ Bóng đèn để phơi sáng lâu dài, đặt ISO ở mức thấp (100 đến 400), khẩu độ rộng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chế độ Thủ công và điều chỉnh cài đặt của mình cho phù hợp. Điều này sẽ cho phép ánh sáng vừa đủ lọt đến cảm biến của camera mà không làm sáng hình ảnh quá mức. Ở chế độ Bóng đèn, tìm tiêu điểm của bạn thông qua kính ngắm hoặc màn hình LCD của camera, sau đó nhấn và giữ nút cửa trập. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng Canon Camera Connect để điều khiển ảnh chụp của bạn từ xa và giảm nguy cơ rung camera và bị mờ do chuyển động.
Cố gắng tạo một khuôn mẫu - bằng cách vuốt lên và vuốt xuống hoặc trong trường hợp này, tạo thành hình trái tim - trong khoảng 10 giây và sau đó thả nút.
Tìm hiểu các cách khác để tạo ảnh chụp ban đêm bằng chế độ Bóng đèn trong Khung hình của Bạn Tràn ngập Pháo hoa Rực rỡ trên Bầu trời Đêm, hoặc tìm hiểu thêm về tranh ánh sáng trong Lời khuyên Tạo Ảnh bằng Tranh Ánh sáng với Đèn pin và Gậy Phát sáng.


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 10 giây, ISO100

Sử dụng nhiều loại gậy phát sáng cùng một lúc, tạo đường nét của phần khung bằng đèn pin hoặc viết chữ trong không khí, tranh ánh sáng sẽ mang đầy sức tưởng tượng như bạn muốn.
Tìm hiểu cửa trập chậm có thể làm gì trong Nghệ thuật Cửa trập Chậm: 3 Lời khuyên Tuyệt vời về Chụp Tranh Ánh sáng hoặc tìm hiểu cách tạo ra ảnh ban đêm tuyệt vời trong Lời khuyên Cần thiết về Chụp Phong cảnh vào Ban đêm.


Ống kính EOS R, RF28-70mm f/2L USM, f2.8, 28mm, 11 giây, ISO100

Xem video hướng dẫn về tranh ánh sáng dưới đây và cố gắng tạo ra bức tranh của riêng bạn!

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!