LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Chỉ Có Máy Ảnh Full-frame Mới Có Thể Khắc Họa Được Những Nhân Vật Tưởng Tượng

Ảnh Cosplay đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới như một hình thức văn hóa đại chúng của Nhật. Khi chụp những nhân vật nổi tiếng trong game hoặc tác phẩm anime bằng máy ảnh, phong cách của tôi là thể hiện họ như một bức tranh vẽ, vì tôi thấy thú vị khi tái tạo cá tính của các nhân vật này và phối cảnh của thế giới trong tác phẩm gốc dựa trên sự diễn giải của bản thân tôi. Không cần nói, đã có nhiều suy nghĩ trong việc tạo ra một thế giới như thế, do đó tôi rất chú ý khi chọn thiết bị cần dùng. Khi nhớ điều này, chiếc máy ảnh tôi chọn là EOS 6D. Trong phần sau đây, tôi sẽ giải thích vai trò của một chiếc máy ảnh full-frame trong việc đưa thế giới tưởng tượng vào đời thực. (Người trình bày: Lewo Saito)

EOS 5D Mark II/ EF50mm f/1.8 II/ Manual exposure (1/100 giây, f/14)/ ISO 320/ WB: RAW

Ở đây, tôi chụp một nhân vật được tạo ra dựa trên một thanh kẹo Bạc Hà Sôcôla dùng một hiệu ứng giống như minh họa trên bao bì. Tôi đã điều chỉnh ánh sáng sao cho các khu vực sáng của đối tượng, chẳng hạn như sự tăng màu của tông màu da, sẽ xuất hiện mượt mà. Cân nhắc thiết kế, tôi đã xén ảnh bên trên tầm ngực đến khoảng một phần tư kích thước gốc. Tuy nhiên, các chi tiết vẫn rõ ràng, nhờ vào khả năng biểu đạt của máy ảnh full-frame.

Jill

EOS 6D/ EF24-105mm f/4L IS USM/ FL: 80mm/ Manual exposure (1/125 giây, f/4)/ ISO 800/ WB: RAW

Đây là ảnh chụp Jill Valentine xuất hiện trong game nổi tiếng, Resident Evil. Cô là một nhân vật gần như vô địch trong câu chuyện, do đó tôi muốn thể hiện sức mạnh của cô. Vì điểm nhấn là sự sáng bóng của phục trang, tôi đã tăng độ tương phản và điều chỉnh ánh sáng để chỉ nhấn mạnh những cạnh của các điểm nhấn. Nhờ vào một chiếc máy ảnh full-frame, sự tăng màu của một phần bóng tôi cũng được thể hiện, điều này bổ sung chiều hướng cho nhân vật.

Yuka

EOS 6D/ EF24-105mm f/4L IS USM/ FL: 50mm/ Manual exposure (1/1600 giây, f/8)/ ISO 100/ WB: RAW

Ảnh này nhắm đến một khắc họa kỳ dị của thế giới ma thuật với Yuka Kazami, con ma mạnh nhất trong game nổi tiếng, Touhou Project, làm mô típ. Bằng cách sử dụng hiệu quả ánh nắng mạnh và hào quang được tạo ra, tôi chụp một ảnh HDR để giữ lại chi tiết của bầu trời. Với một chiếc máy ảnh full-frame, có khả năng tăng màu phong phú, bạn có thể thử thách biểu đạt tông màu với độ tương phản cao.

Levi

EOS 6D/ EF24-105mm f/4L IS USM/ FL: 55mm/ Manual exposure (1/160 giây, f/5)/ ISO 1600/ WB: RAW

Ở đây, tôi thể hiện các đặc điểm của Thuyền Trưởng Levi trong truyện anime nổi tiếng, Attack on Titan. Tôi chọn một ảnh chụp lưng để làm nổi bật sức mạnh của anh. Vì phục trang và phụ kiện rất bắt mắt, tôi đã điều chỉnh ánh sáng một cách cẩn thận để tránh làm nổi bật chúng quá mức. Ngoài ra, tôi muốn khắc họa cảm giác căng thẳng khi anh bước ra chiến trường, do đó tôi đã tạo khói trong studio nhỏ để làm tăng thêm độ sâu cho ảnh. Được chụp ở ISO 1600, nhiễu hầu như không tồn tại trong ảnh.

Biểu Đạt Thế Giới Các Nhân Vật Thông Qua Những Công Nghệ Nhiếp Ảnh Tiên Tiến

Từ một người yêu thích game, tôi bắt đầu chụp những nhân vật. Tôi muốn chụp những nhân vật mình thích trong đời thực, nhưng điều này không chỉ vì tôi thích phục trang. Tôi thấy nó như một thứ giống như những ai chụp những nhân vật nổi tiếng mà họ thích.

Tôi cố bám theo càng gần càng tốt với thế giới quan và môi trường của tác phẩm gốc mà tôi đắm chìm, và tái tạo chúng như ảnh trong đời thực. Để làm như thế, cần có nhiều kỹ thuật nhiếp ảnh đặc biệt, chẳng hạn như chụp ảnh dùng nhiều đèn flash và điều chỉnh phơi sáng cẩn thận để có biểu đạt tông màu mượt mà, và các kỹ thuật chỉnh sửa thêm vào nhiều lớp vật chất có chất lượng cao. Nỗ lực cần thiết trong quy trình sản xuất không thể so sánh với chụp ảnh bình thường. Tuy nhiên, cũng có thể nói như thế đối với mức độ hài lòng có được từ kết quả cuối cùng.

Để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt như thế trong việc sáng tạo ra các tác phẩm của tôi, sự hỗ trợ của một máy ảnh full-frame là không thể thiếu. Với một sức mạnh biểu đạt hoàn hảo hơn 20 megapixel, mức nhiễu tối thiểu ở độ nhạy sáng ISO cao, và kích thước thân máy giúp dễ chụp cầm tay, máy ảnh EOS 6D là lựa chọn ưa thích của tôi. Chiều cao cảm biến lớn giúp cho máy ảnh chụp được lượng ánh sáng lớn, cho phép biểu đạt ánh sáng tinh chỉnh với sự tăng màu được giữ đến mức giới hạn. Sức mạnh biểu đạt như thế là thiết yếu để tái tạo một thế giới tưởng tượng trong đời thực.

Ảnh cosplay chứa rất nhiều yếu tố mà nhiều người có thể thấy là quyến rũ, chẳng hạn như phục trang đẹp mắt, nhân vật xinh đẹp, và phụ kiện sáng tạo và bố cục nền phản ánh thế giới quan của tác phẩm gốc. Tôi muốn chia sẻ vẻ đẹp của một thế giới như thế với nhiều người nhất có thể. Khi tôi viết ra suy nghĩ của mình, tôi cũng đã bắt đầu nghĩ đến những ý tưởng cho tác phẩm tiếp theo.

Máy ảnh EOS 6D thường được sử dụng để sáng tạo các tác phẩm nhiếp ảnh. Dù được tích hợp một cảm biến full-frame, nó rất nhỏ gọn, cũng như dễ cầm nắm và thao tác.

Kích thước dữ liệu của độ phân giải 20,2 megapixel là lý tưởng chẳng hạn như cho các bộ sưu tập ảnh cỡ A4. Một trong những lý do tôi thích EOS 6D là có thể in dữ liệu kích thước đời thực như thực tế.

Chi tiết bổ sung

EF24-105mm f/4L IS USM là chiếc ống kính tôi thích, vì tôi có thể thay đổi độ dài tiêu cự tức thời từ phạm vi góc rộng (cho biểu đạt nhấn mạnh phối cảnh, một kỹ thuật thường gặp trong các tác phẩm anime) đến phạm vi tele tầm trung ở khoảng 100mm (để làm nổi bật đối tượng dùng hiệu ứng bokeh).

Chi tiết bổ sung

Khi kỹ thuật chụp với nhiều đèn flash được sử dụng nhiều để biểu đạt kết cấu của nhân vật hay khắc họa một hình nền phi hiện thực, chức năng Wi-Fi của EOS 6D là cực kỳ tiện lợi. Khi điều chỉnh góc đèn chiếu sáng các tòa nhà hoặc cây cối trong phông sau, một chiếc điện thoại thông minh kết nối với EOS Remote sẽ cho phép nhả cửa trập từ xa. Điều này cho phép bạn tinh chỉnh góc ánh sáng trong khi kiểm tra kết quả tại chỗ.

Lewo Saito

Nhiếp ảnh gia kiêm nhà thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi làm việc với một công ty sản xuất thiết kế, Saito hoạt động tự do. Là một nhà thiết kế, ông rất xuất sắc ở thiết kế tối giản sử dụng hiệu quả ảnh chụp. Saito cũng thường xuyên tổ chức các triển lãm ảnh cosplay từ năm 2011, và nổi tiếng về hiệu ứng ánh sáng làm nổi bật những phần quyến rũ khác nhau của nhân vật.
http://ex.lewo.jp