LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

Công ty Ori Media thử nghiệm máy ảnh Canon EOS 5D Mark IV trong bộ phim ‘Lời hẹn thề trang trọng’

2016-12-12

Cặp cộng sự đến từ Utah, người sáng lập/giám đốc sáng tạo Michael Ori và phó giám đốc/kỹ thuật viên hình ảnh kỹ thuật số Joey Jonaitis của Ori Media đã có chuyến hành trình đến Manila, thành phố Hồ Chí Minh, Bangkok và Seoul để giới thiệu khả năng xuất sắc của máy ảnh mới Canon EOS 5D Mark IV trong chuyến đi hội thảo chuyên đề Canon EOS 5D Mark IV.

Từng hội thảo chuyên đề tổ chức tại mỗi thành phố không chỉ cho phép các nhiếp ảnh gia và những người đam mêm nhiếp ảnh có cơ hội được chiêm ngưỡng chiếc máy ảnh DSLR mạnh mẽ này cùng với những tính năng mới nhất của nó thông qua trình diễn trực tiếp, mà còn minh họa những khả năng của chiếc máy EOS 5D Mark IV thông qua một bộ phim ngắn sản xuất bởi Ori Media.

Với nhan đề là ‘Lời hẹn thề trang trọng’, bộ phim xoay quanh câu chuyện về một đám cưới và cái nhìn của đạo diễn về một đám cưới lý tưởng, về tình yêu và chuyến hành trình của cô dâu chú rể. Cả nhóm quay phim hoàn toàn bằng máy EOS 5D Mark IV và cho biết chiếc máy này được ca ngợi bởi những tính năng như Pixel CMOS lấy nét tự động kép (dùng để theo dõi thu phóng/theo dõi khuôn mặt), 4K Frame Grab, Wi-Fi tích hợp và kết nối từ xa. Một cải tiến quan trọng của dòng máy này so với đời máy tiền nhiệm - EOS 5D Mark III - là ở chỗ thành viên mới nhất của dòng máy 5D này chứng tỏ rằng nó là chiếc máy tuyệt vời cho cả các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim.

Trong phim có một cảnh là cô dâu chú rể chở nhau trên một chiếc xe máy đi dọc theo con đường. Để quay được cảnh này thì khả năng theo dõi khuôn mặt của công nghệ Pixel CMOS lấy nét tự động kép trên chiếc máy 5D Mark IV đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Michael cho biết: ‘Thậm chí ngay cả khi quay phim từ một chiếc xe tải đang chuyển động, chiếc máy vẫn theo dõi được các chi tiết một cách hoàn hảo, ánh sáng và độ sâu trường ảnh thay đổi liên tục, thế nhưng chúng tôi không bỏ lỡ bất kỳ một đoạn nào.’

Michael rất ấn tượng với tính năng 4K Frame Grab của chiếc máy EOS 5D Mark IV bởi nó cho phép anh trích xuất được khung hình tĩnh 8.8-megapixel từ đoạn phim. Và sau đó anh có thể chuyển khung hình này bằng kết nối không dây tới các thiết bị khác như một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính nhờ chức năng Wi-Fi tích hợp trong máy. Chiếc máy hoạt động hiệu quả một cách hoàn hảo, đặc biệt trong thời đại ngày nay khi mà thế giới đang được kết nối chặt chẽ nhờ các phương tiện truyền thông xã hội. Michael cho biết thêm ‘Bạn có thể kết nối được với thế giới từ chính chiếc điện thoại thông minh của mình khi bạn đang quay phim.’

Michael cũng nhấn mạnh chức năng kết nối từ xa được tìm thấy trên chiếc máy ảnh EOS 5D Mark IV mới này đã khiến anh mê mẩn. Ứng dụng Kết nối Máy ảnh Canon cho phép các nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh bằng cách điều khiển máy ảnh thông qua điện thoại. Anh giải thích ‘Tôi không chỉ nói về việc phá vỡ “kỷ lục”, nhưng bạn có thể vừa quay vừa xem được những gì mình đang quay, và điều chỉnh khẩu độ ở bên trong với máy ảnh trên chiếc điện thoại thông minh của mình.’

Xem bộ phim ‘Lời hẹn thề trang trọng’ tại đây.

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!