LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] 9 Lợi Ích Của Việc dùng Báng Cầm Pin

Trước đây bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ "báng cầm pin", nhưng có nhiều người vẫn không biết về sự tồn tại và những lợi thế của nó. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu báng cầm pin và sức quyến rũ của nó theo một cách dễ hiểu. (Người trình bày: Koichi Isomura)

Báng Cầm Pin là gì?

Báng cầm pin là một phụ kiện hình báng cầm, nó chứa được nhiều viên pin, tăng số pin có thể được sử dụng trong máy ảnh. Với phụ kiện này, bạn có thể tăng đáng kể thời lượng pin của máy ảnh. Có một lý do cho hình dạng của báng cầm trường hợp này. Báng cầm pin nói chung được lắp vào dưới đáy của máy ảnh. Khi máy ảnh được sử dụng ở vị trí thẳng đứng, đáy của máy ảnh hướng sang bên, làm cho hình dạng của báng cầm pin trở nên hữu ích vì nó cho phép bạn cầm máy và ổn định máy một cách thích hợp. Báng cầm pin được trang bị một nút chụp cũng như vài nút khác. Điều này giúp cho bạn chụp ở vị trí thẳng đứng giống như khi bạn chụp ở vị trí nằm ngang.

Giới thiệu báng cầm pin!

Đối với báng cầm pin Canon BG-E6

A: Bánh Xe Chính

B: Nút Chụp Hình

C: Nút Bắt Đầu AF, Nút Khóa AE/Khóa FE/Nút Chỉ Số/Nén, Nút Chọn Điểm AF/Nút Phóng Đại

D: Công tắc BẬT/TẮT

Một nút chụp, Bánh Xe Lệnh và các nút khác nhau khác nằm trên báng cầm pin để giúp cho bạn chụp ở vị trí thẳng đứng giống như khi chụp ở vị trí nằm ngang.

Lợi ích 1

Thời lượng pin cao hơn!

Thông thường, chỉ có thể lắp một viên pin trong thân chính của máy ảnh. Tuy nhiên, bằng cách lắp báng cầm pin, bạn có thể lắp hai viên pin. Do đó, thời lượng pin của máy ảnh được tăng gấp đôi, cho phép bạn chụp ảnh lâu hơn mà không phải lo lắng về việc hết pin.

Giới thiệu báng cầm pin!

Đối với báng cầm pin Canon BG-E6

Không có báng cầm pin

Có báng cầm pin

Báng cầm pin được lắp vào đáy của thân chính của máy ảnh bằng vít lắp chân máy. Hãy nghĩ đến trường hợp này như tăng kích thước của máy ảnh do độ dày của pin. Một khi đã lắp báng cầm pin, máy ảnh của bạn sẽ trông như một mẫu máy cao cấp.

Lợi ích 2

Báng cầm và khả năng dễ vận hành được cải thiện ở vị trí thẳng đứng!

Báng cầm pin cho phép bạn cầm máy ảnh một cách thích hợp ở vị trí thẳng đứng khi bạn có thể cầm chắc trong tay. Kết quả của việc này là dễ thấy nhất khi chụp với một ống kính dài chẳng hạn như ống kính tele.

Lợi ích 3

Thoải mái hơn ở vị trí thẳng đứng

Các nút và bánh xe khác nhau nằm trên báng cầm pin được sắp xếp hầu như theo cùng bố cục như ở vị trí nằm ngang. Do đó, có thể chụp ảnh thẳng đứng với cùng cảm giác dễ vận hành như khi chụp nằm ngang. Một khi bạn đã quen, bạn có thể thay đổi các thiết lập của máy ảnh mà không phải nhìn ra khỏi khung ngắm và chụp ảnh một cách nhanh chóng. Tính năng này rất tiện lợi khi bạn phải thường xuyên thay đổi giữa vị trí nằm ngang và thẳng đứng chẳng hạn như khi chụp chân dung.

Lợi ích 4

Ổn định ngay cả ở vị trí thẳng đứng

Khi chụp ảnh với máy ảnh ở vị trí thẳng đứng, bàn tay phải của bạn nằm ở một vị trí không thoải mái hoặc bên trên hoặc bên dưới máy ảnh để nhấn nút chụp. Trong cả hai trường hợp, tư thế của bạn trở nên không ổn định, dẫn đến rung máy và khó chụp ổn định. Tuy nhiên, nếu máy ảnh có lắp báng cầm pin, có thể phòng tránh rung máy, nhờ đó dẫn đến một bố cục ổn định vì bạn có thể cầm máy ảnh trong khi giữ cả hai cánh tay gần cơ thể như khi chụp ở vị trí nằm ngang.

Nếu có lắp báng cầm pin, bạn có thể sử dụng một tư thế thoải mái và ổn định.

Không có báng cầm pin……

Một cánh tay được nâng lên và máy ảnh không ổn định.

Khó cầm máy ảnh ở hướng ngược lại.

Rung máy dễ xuất hiện ở các bố cục thẳng đứng

Bạn đã từng gặp rung máy khi chụp ảnh với bố cục thẳng đứng? Điều này là vì tư thế của bạn phần nào không ổn định khi bạn để máy ảnh ở vị trí thẳng đứng. Khi bạn nhấn nút chụp ở vị trí này, lực và phản lực của nó được tác động từ mặt bên, có thể dễ dàng ảnh hưởng đến tính ổn định của máy ảnh. Do đó, báng cầm pin có hiệu quả duy trì tính ổn định ở vị trí thẳng đứng.

Không thể chụp tốt các đường ngang và dọc trên màn hình

Không có báng cầm pin

Có báng cầm pin

Khi bạn chụp các đối tượng thẳng đứng chẳng hạn như các tòa nhà ở vị trí thẳng đứng, đôi khi chúng có vẻ nghiêng sang một bên trong ảnh thực tế mà bạn không nhận ra. Một lý do là tư thế không tự nhiên của bạn khi chụp với máy ảnh ở vị trí thẳng đứng. Điều này là vì ngay cả khi bạn cố sử dụng một tư thế thẳng, sự cân bằng của máy ảnh bị ảnh hưởng bởi cách cầm máy ảnh, làm cho khó xác định các trục dọc và ngang. Một chiếc máy ảnh có lắp báng cầm pin sẽ cho phép bạn chụp ở một tư thế tự nhiên, nhờ đó tránh xảy ra tình trạng này.

Koichi Isomura

Sinh năm 1967 tại Quận Fukuoka, ông tốt nghiệp một trường dạy nhiếp ảnh ở Tokyo và trở thành nhiếp ảnh gia độc lập sau khi làm việc trong ngành quảng cáo. Ông chụp nhiều đối tượng khác nhau từ con người đến sản phẩm, kiến trúc, nhà hát, v.v. Trong những năm gần đây, ông đã tổ chức các triển lãm ở những nơi khác nhau, chú trọng vào các chủ đề thiên nhiên và hoạt động của con người.