LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] Thân Máy Chống Bụi và Chống Nước và Ống Kính Siêu Zoom 25x

Mới ra mắt thị trường, máy ảnh PowerShot G3 X là một chiếc máy ảnh compact cao cấp, được trang bị một cảm biến loại 1,0 inch và ống kính siêu zoom quang 25x. Ở đây trong bài viết có hai phần này, chúng tôi kiểm tra và viết một bài đánh giá thực tế về mẫu máy ảnh được nhắc đến nhiều này. Trong phần của tuần này, chúng tôi tìm hiểu kỹ kết cấu bên ngoài và chức năng zoom của nó. (Người trình bày: Masakatsu Nagayama)

Trang: 1 2

Một thân máy bền bỉ, chống bụi và chống nước

Hình dạng vuông vức và ống kính hình trụ, G3 X có một thiết kế thân máy truyền thống. Nó có cảm giác chắc chắn với một báng cầm lõm, tất cả đều rất tốt. Các bộ phận khác nhau của máy ảnh đều có cảm giác chắc chắn, điều này cũng cho thấy chất lượng cao của nó. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống bụi và chống nước, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong thời gian ngắn ở điều kiện mưa phùn hoặc điều kiện tương tự. Đây là một cái tin rất hấp dẫn cho những ai muốn sử dụng máy ảnh này ở ngoài trời.

Kích thước thân máy là 123,3 x 76,5 x 105,3mm (rộng x cao x sâu), và nặng 733g tại thời điểm sử dụng. Nó có kích thước tương đối nhỏ gọn khi thấy rằng nó được trang bị cảm biến loại 1,0 inch và cơ chế siêu zoom.

Máy ảnh này có hoàn thiện kết cấu bằng da trên thân máy chính, và hoa văn khắc da ở phần báng cầm. Thiết kế quay và cắt khía trên các bánh xe giúp tăng thêm vẻ hấp dẫn trực quan cũng như trực quan của nó.

Về tổng thể, thân máy ảnh có màu đen đồng nhất, với các đường màu đỏ đó đây ở những vị trí chẳng hạn như đế của các bánh xe mang lại cảm giác đẳng cấp và tinh tế. 'Nút One Touch Smartphone' nằm ở phía trên bên phải của màn hình LCD cho phép kết nối với điện thoại thông minh trong hai bước.

Công tắc mở đèn flash, giắc cắm tai nghe và khu vực ăng-ten Wi-Fi đều nằm ở bên trái của máy ảnh.

Ở bên phải của máy ảnh, bên dưới nắp, bạn sẽ tìm thấy công tắc điều khiển từ xa, các cổng DIGITAL và HDMI. Bạn có thể gắn bộ phận điều khiển từ xa (tùy chọn) vào đầu nối công tắc điều khiển từ xa.

Nút chụp và cần zoom nằm bên trên báng cầm. Bật/tắt nguồn được điều khiển bằng một cái nút. Các nút và chức năng điều khiển bánh xe khác đã được bố trí ở bên phải của máy ảnh.

Hốc cắm chân máy nằm cách xa trục quang của ống kính. Điểm độc đáo là lỗ VHS kế bên hốc gắn chân máy, tương tự như trên các máy quay phim. Nó nằm ở đó vì chức năng quay video được chú trọng tương đương.

Chức năng zoom quang 25x cũng là một lợi thế đối với chụp ảnh macro

Trọng tâm của mẫu máy ảnh này là ống kính zoom quang 25x, tương đương 24-600mm của nó. Nó không chỉ có thân máy nhỏ hơn so với các máy ảnh siêu zoom cảm biến loại 1,0 inch của các hãng khác, mà còn có khả năng phóng to zoom cao hơn.

Ống kính này có thiết kế mới, sử dụng Micro USM II độc đáo để vận hành cơ chế zoom của nó, và các cảm biến quang học và các bộ dẫn động tuyến tính để di chuyển cơ chế lấy nét của nó.

Ống kính này có khẩu độ f/2.8 ở đầu góc rộng, và f/5.6 ở đầu tele. Với khoảng cách chụp tối thiểu (từ đầu ống kính) là 5cm ở đầu góc rộng và 85cm ở đầu tele, nó có các khả năng chụp macro mạnh mẽ. Ở vị trí zoom ở giữa, bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình của một nửa cái thẻ tín dụng; ở đầu tele, bạn có thể chụp được toàn bộ cái thẻ tín dụng trong khung hình. Điều này biến nó thành máy ảnh lý tưởng để chụp cận cảnh thực vật và côn trùng từ một khoảng cách khá xa.

Máy ảnh G3 X khi tắt nguồn.

Bật nguồn, zoom ở đầu góc rộng.

Bật nguồn, zoom ở đầu tele.

Ống kính cũng được trang bị một cơ chế ổn định hình ảnh quang học giúp tránh làm nhòe ảnh do rung tay. Nhờ có thiết kế bộ dẫn động mới, khó khăn từ lâu của việc ổn định hình ảnh trong nhóm thấu kính thứ hai đã được khắc phục. Giảm thiểu méo và tối góc, và có khả năng điều chỉnh hiệu quả đến 3.5 stop. Trong ảnh chụp thử này, với ống kính ở đầu tele và máy ảnh được cầm tay và được đỡ cẩn thận, chúng tôi đã cố chụp ảnh không nhòe trong 70% số ảnh đã chụp ở tốc độ cửa trập 1/125 giây, và 50% số ảnh ở 1/60 giây.

Máy ảnh này cũng được trang bị chức năng Zoom Framing Assist (Seek) để hỗ trợ khả năng phóng đại zoom cao. Nếu bạn mất dấu đối tượng trong khi phóng to, việc nhấn nút Framing Assist (Seek) trên ống kính sẽ cho phép bạn tạm thời giảm hệ số zoom để bạn có thể tìm lại đối tượng đã mất dấu.

Nút Framing Assist (Seek) trên ống kính. Bên dưới nó là nút Manual Focus.

Chức năng Auto Zoom

Ở chức năng Auto Zoom, bạn có thể chọn trong số 5 chế độ (Auto/Face/Upper Body/Whole Body/Manual) để giữ cho khuôn mặt ở kích thước không đổi so với màn hình.

Masakatsu Nagayama

Quản lý một studio quảng cáo, và bắt đầu làm nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1998, khi ông chủ yếu chụp ảnh quảng cáo, chụp cho các tạp chí và truyền thông trực tuyến. Chuyên môn của ông là chụp cảnh cuộc sống thành phố.

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/