LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] Một Chiếc Máy Ảnh Compact Cao Cấp Mang Lại Giá Trị Mới

2015-07-16

Chiếc máy ảnh compact kỹ thuật số hiệu năng cực cao, PowerShot G3 X, cuối cùng đã được ra mắt. Trong loạt bài viết này, đối với từng cơ sở, chúng tôi mời người phụ trách một phòng trong đội ngũ phát triển máy ảnh chia sẻ với chúng tôi về quan điểm nội bộ của họ về những khía cạnh quan trọng của chiếc máy ảnh này. Ở cơ sở đầu tiên, chúng tôi tập trung vào kế hoạch sản xuất.

Trang: 1 2

 

Kế Hoạch Sản Xuất PowerShot G3 X

Nhóm ICP 3

Tatsuya Yamada

"Bất kỳ ai cũng sẽ có thể chụp ảnh tele nghiêm túc. PowerShot G3 X là một chiếc máy ảnh sẽ mở ra những lĩnh mực chụp ảnh mới."
 

Chụp từ 24 đến 600 mm một cách dễ dàng, với chất lượng hình ảnh cao

- Ý tưởng kế hoạch của PowerShot G3 X là gì?

Yamada Đó là sự theo đuổi một chiếc máy ảnh compact cao cấp mới, tích hợp một cảm biến định dạng lớn với ống kính hiệu suất cao. Với sự nhận thức cao về việc hiện thực hóa hiệu suất ấn tượng mà đến nay mới có, được trang bị một cảm biến loại 1,0 inch, độ dài tiêu cự 24-600mm, zoom 25x, chúng tôi đã đạt được hiệu suất này. Đây là kết quả của kiến thức mà Canon không ngừng tích lũy trong quá trình chế tạo máy ảnh và ống kính, và đầu tư kinh nghiệm vào đội ngũ phát triển.

Ngoài ra, độ dài tiêu cự 600mm trên PowerShot G3 X sẽ thu hút bạn, nhưng nó không phải là tính năng duy nhất. Góc rộng tối đa 24mm có thể chụp những cảnh quan rộng lớn, ảnh có hiệu ứng nén ở đầu tele tối đa, và bạn có thể có được hiệu ứng nhòe nền nhờ vào cảm biến loại 1,0 inch. Các tính năng của máy ảnh compact PowerShot G3 X có thể dễ dàng đạt được chất lượng hình ảnh ở nhiều cảnh chụp khác nhau bằng một chiếc máy ảnh.

Máy ảnh PowerShot G3 X – một chiếc máy ảnh compact kỹ thuật số hiệu suất cao. Được trang bị một cảm biến loại 1,0 inch và số điểm ảnh hiệu dụng 20,2 Megapixel, và ống kính 24-600mm f2.8-5.6 (tương đương 35mm) zoom 25x. Trọng lượng: khoảng 733g (bao gồm pin và thẻ nhớ).

 
 

- Các ông nhận thức cụ thể các khía cạnh nào là của một mẫu máy hiệu suất cao?

Yamada Vì nó cũng được thiết kế để làm một chiếc máy ảnh phụ cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư nâng cao và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thường sử dụng máy ảnh EOS series để chụp ảnh tele, chúng tôi đặc biệt chú trọng các thông số để có thể sử dụng nó mà không cảm thấy khác biệt với EOS. Cụ thể là, qua những trao đổi với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, PowerShot G3 X sử dụng nhiều ý kiến phản hồi liên quan đến các nhu cầu chi tiết về chụp ảnh, bắt đầu với các chức năng điều khiển và UI thích hợp để chụp ảnh tele. Ví dụ như, khi được cài đặt chụp liên tục, thay vì UI phổ biến trên các máy ảnh compact hiện hữu, chúng tôi đã áp dụng các ý tưởng của máy ảnh EOS.

Báng cầm cũng là một điểm được chú trọng. Trên một chiếc máy ảnh hiệu suất cao như PowerShot G3 X, cảm giác tức thời khi cầm báng cầm được đánh giá cao, do đó chúng tôi đã thảo luận nhiều lần với nhà thiết kế về những đơn vị 0,1mm khi tìm kiếm hình thức thích hợp nhất.

Ngoài ra, vì nó là một mẫu máy ảnh hiệu suất cao, tôi cho rằng sẽ có nhiều người chụp trong rừng và trên núi, do đó bằng việc đảm bảo chức năng chống bụi và chống nước tương đương như các mẫu EOS tầm trung, hiệu suất chụp ngoài trời được cải thiện. Và, vì nó cũng hỗ trợ khung ngắm ngoài như PowerShot G1 X Mark II, bạn có thể ngắm bằng khung ngắm và giảm rung máy.

 

Hiệu suất quay phim hoàn chỉnh có thể đáp ứng các thông số quảng cáo thương mại

- Vui lòng cho biết hiệu quả quay phim ở mức nào?

Yamada Máy ảnh này hỗ trợ mức hiệu suất quay phim cao có thể được sử dụng trên thực tế cho mục đích quảng cáo thương mại chẳng hạn như quay phim. Bạn có thể quay phim thủ công chẳng hạn như thay đổi Av, Tv, ISO và lấy nét trong khi quay, với chất lượng 60p để có được chuyển động mượt mà, và nó được trang bị chất lượng 24p dùng trong phim. Ngoài ra, một chức năng đánh dấu tỉ lệ có thể hiển thị năm loại khung lưới tỉ lệ bao gồm CinemaScope, và ngoài việc đảm bảo rằng bạn luôn có thể xác nhận góc ngắm, bạn có thể sử dụng hốc gắn chân máy để quay phim, có thể lia máy và nghiêng máy một cách dễ dàng.

 

Máy ảnh PowerShot G3 X cũng có hiệu suất quay phim hoàn chỉnh. Nó có chế độ lấy nét thủ công cho phép bạn không chỉ điều chỉnh chế độ lấy nét thủ công, mà còn có thể điều chỉnh tốc độ cửa trập, khẩu độ và độ nhạy sáng ISO nếu muốn khi quay phim. Ngoài tỉ lệ khung hình 60p Full HD, nó cũng có thể quay ở chất lượng 24p dùng trong ngành sản xuất phim.

 

- G series có phương hướng gì trong tương lai?

Yamada Là một "công ty sản xuất thiết bị hình ảnh", để Canon cung cấp những cách thức gây ấn tượng cho người dùng bằng những hình ảnh khác nhau chẳng hạn như ảnh chụp và video, chúng tôi đã luôn nhắm đến mục tiêu mở rộng phạm vi chụp ảnh. Với PowerShot G3 X, chúng tôi đã đạt được phạm vi chụp ảnh rộng hơn từ độ dài tiêu cự rộng, tuy nhiên, chúng tôi đang chú trọng hơn nữa vào việc làm sâu sắc thêm phạm vi chụp ảnh của G series. Làm sâu sắc thêm phạm vi chụp ảnh không có nghĩa là đạt được các thông số theo ca-ta-lô chỉ bằng cách sử dụng một cảm biến lớn và ống kính hiệu suất cao. Mà, bằng cách đảm bảo chất lượng đồng nhất của các chi tiết từ chất lượng hình ảnh, khả năng dễ vận hành, và UI đến thiết kế, nó sẽ mang lại những giá trị mới sẽ gây ấn tượng trong đời sống hàng ngày của người dùng. Cụ thể là, với những máy ảnh compact luôn có thể mang theo bên mình nhờ kích thước của chúng, bằng việc vượt qua những ranh giới như một công cụ để chụp ảnh, tôi cho rằng cần phải tìm một thứ thú vị để sở hữu, và sẽ kích thích cảm giác gắn bó với thiết bị. Bằng cách đó, nó sẽ không chỉ có khả năng đạt được sự hiện diện sâu sắc hơn trong phong cách sống của mọi người. Thông qua việc tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc phạm vi chụp ảnh, vì G series là máy ảnh compact có thể mang lại giá trị, và tôi muốn đưa ra những ấn tượng mới.

 

PowerShot G3 X

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Bộ Xử Lý Hình Ảnh: DIGIC 6

Số Điểm Ảnh Hiệu Dụng của Máy Ảnh: Xấp xỉ 20,2 megapixel

Kích Thước Cảm Biến: Loại 1,0 inch

Độ Dài Tiêu Cự: Zoom 25x (tương đương phim 35mm: 24 (W) – 600 (T) mm)

Phạm Vi Lấy Nét: 5cm (2,0 in.) – vô cực (W), 85 cm (2,8 ft.) – vô cực (T) / Macro: 5 – 50cm (W) (2,0 in. – 1,6 ft. (W))

Hệ Thống Image Stabilizer (IS): Kiểu dịch chuyển ống kính

Màn Hình LCD: Màn hình LCD TFT màu, 3,2 inch, có góc ngắm rộng

Tự động lấy nét: Continuous, Servo AF / Manual Focus

Khung AF: Face AiAF, 1 điểm

Hệ Thống Đo Sáng: Đo Sáng Đánh Giá, Cân Bằng Trung Tâm, Đo Sáng Điểm

Độ Nhạy Sáng ISO (Độ Nhạy Sáng Công Suất Tiêu Chuẩn, Chỉ Số Phơi Sáng Khuyên Dùng): AUTO, ISO 125 – ISO 12800, khoảng tăng 1/3 stop

Tốc Độ Cửa Trập: 1 – 1/2000 giây, 30 – 1/2000 giây (ở Chế Độ Tv ), (BULB) – 1/2000 giây (ở Chế Độ M)

Loại Khẩu: Màn chắn

số f: f/2.8 – f/11 (W), f/5.6 – f/11 (T)

Kích thước (tuân thủ CIPA): 123,3 x 76,5 x 105,3mm (4,85 x 3,01 x 4,15in.)

Trọng lượng (tuân thủ CIPA): Xấp xỉ 733g (1,62 cân Anh) (bao gồm pin và thẻ nhớ)