LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] So sánh hiệu suất theo dõi đối tượng chuyển động

Máy ảnh EOS 7D Mark II, ra mắt sau gần 5 năm phát triển, có các thông số ưu việt so với EOS 7D về hầu như mọi mặt. Các tính năng cải tiến có lợi thế nào cho trải nghiệm chụp ảnh của bạn? Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều khả năng của EOS 7D Mark II từ 8 quan điểm khác nhau. Phần 1 sẽ xem chúng ta so sánh hiệu suất theo dõi đối tượng chuyển động. (Trình bày: Ryosuke Takahashi, Người mẫu: Hitomi Otsuki (Oscar Promotion))

KIỂM TRA 1: Hiệu suất theo dõi đối tượng

Máy nào có khả năng lấy nét tốt hơn?

Phương pháp kiểm tra

Cài đặt nhiều cần trên chân máy và sau đó cài đặt EOS 7D Mark II và EOS 7D lên đó, lắp ống EF70-200mm F2.8L IS II USM vào cả hai máy. Cài đặt máy ảnh thành AI Servo AF+High Speed Continuous Shooting+Automatic Selection AF (với các thiết lập mặc định cho các giá trị khác) và kích hoạt cửa trập cùng lúc với tính năng nhả cửa trập đồng thời có thể đáp ứng lên đến 5 thiết bị. Cuối cùng, xem sự khác biệt về khả năng lấy nét bằng cách so sánh ảnh chụp các đối tượng là con người.

EOS 7D Mark II

AI Servo AF III

1

2

3

4

5

6

EOS 7D

AI Servo AF II

1

2

3

4

5

6

Intelligent AF duy trì lấy nét ở đối tượng

Hiệu suất theo dõi đối tượng chuyển động của EOS 7D Mark II được điều khiển bằng các cảm biến AF 65 điểm, tất cả là kiểu ngang dọc và chức năng EOS iTR AF. Mặc dù người ta có thể thấy rõ sự khác biệt về số điểm lấy nét, chức năng EOS iTR AF không có trên EOS 7D sẽ tự động nhận dạng các khuôn mặt trên màn hình. Tuy nhiên, tính năng lớn nhất của máy ảnh là khả năng liên tục theo dõi các đối tượng với một thuật toán theo dõi mới. Điều này được thấy rõ nhất trong các ảnh chụp một người phụ nữ ném dĩa, ảnh này được chụp ở cùng các điều kiện như được cho biết trong ví dụ. Không giống như EOS 7D Mark II có thể nhận biết và theo dõi khuôn mặt bằng nhiều điểm lấy nét, EOS 7D sử dụng một thuật toán ưu tiên AF ở các đối tượng ở gần hơn mà không làm thay đổi các điểm lấy nét. Do đó, điểm lấy nét kết thúc ở vị trí không mong muốn. Trong máy EOS 7D Mark II, nét được duy trì trên khuôn mặt ngay cả khi cánh tay và cái dĩa ở gần máy ảnh hơn. Máy ảnh không kết thúc ở lấy nét phía trước hay sau.

Vì EOS 7D Mark II có thể liên tục theo dõi các màu cụ thể của đối tượng được chụp ban đầu, bao gồm các đối tượng không phải con người, sức mạnh của nó cũng có thể được sử dụng đầy đủ khi chụp động vật và thể thao đua xe. Vì EOS 7D không được trang bị một hệ thống theo dõi, máy ảnh chắc chắn sẽ lấy nét ở cùng một điểm ở nền trước hoặc nền sau khi đối tượng thay đổi vị trí. Khả năng theo dõi sát chuyển động ngang của đối tượng là một tính năng của hệ thống AF của EOS 7D Mark II.

*Thiết kế này được chế tạo dùng một nguyên mẫu. Do đó, vui lòng lưu ý rằng sản phẩm thực tế có thể khác về hình thức, chất lượng hình ảnh, v.v.

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).