LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] EOS 7D Mark II − Mẫu Máy APS-C Hàng Đầu với Những Điểm Tương Đồng Rất Gần với EOS-1D X

Vào tháng 9, 2014, máy ảnh EOS 7D Mark II của Canon ra mắt. Sau 5 năm im lặng, những thay đổi gì đã được thực hiện đối với series này và đã học được gì? Chủ yếu chú trọng vào hình thức và thông số của nó, tôi sẽ khám phá EOS 7D Mark II toàn bộ bằng cách tìm hiểu những điểm cải tiến được thực hiện cho mẫu máy tiền thân của nó, EOS 7D, và những điểm tương đồng với EOS-1D X. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Trang: 1 2

 

Cuối Cùng Đã Có Mặt Sau 5 Năm Im Lặng!

Vén bức màn bí ẩn, máy ảnh EOS 7D Mark II cuối cùng cũng đã xuất hiện. Đã năm năm kể từ khi ra mắt mẫu máy ảnh đầu tiên trong series, máy EOS 7D. Với sự phát hành phiên bản vi chương trình 2.0.0 vào năm 2012, chúng ta đã chứng kiến một bước nhảy lớn ở EOS 7D, làm thay đổi nó vượt ngoài nhận thức của chúng ta. Nhưng, đã không có sự điều chỉnh cơ học nào ngoài việc thêm cơ chế khóa cho Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ, được xử lý tại các trung tâm bảo trì của Canon. Đồng thời, EOS-1D X và EOS 5D Mark III đã xuất hiện với vô số chức năng tiên tiến trong khi EOS 7D vẫn không có động thái gì.

Được lên kế hoạch ra mắt vào tháng 9, 2014, EOS 7D Mark II thừa hưởng truyền thống của máy ảnh EOS 7D, đồng thời nó được xếp ở vị trí mẫu máy ảnh APS-C hàng đầu rất gần với EOS-1D X, với những cải tiến bổ sung về hiệu suất để chụp các đối tượng chuyển động. Tốc độ chụp liên tục tối đa là 10 khung hình mỗi giây là tương đương với của EOS-1D X và tương đương của EOS-1D Mark IV, là những mẫu máy ảnh tốt nhất hiện nay. Đồng thời, 65 điểm AF kiểu ngang dọc mới được phát triển vượt xa số điểm AF của EOS-1D X, nhưng thân máy vẫn nhỏ như EOS 7D, duy trì truyền thống của nó là chú trọng đến khả năng di động.

Các tính năng mới đã được bổ sung vào các bộ phận vận hành và hiển thị của EOS 7D Mark II. Sự dễ sử dụng của nó có khả năng là tốt nhất trong số các mẫu máy EOS. Vì nó có hình thức tương đồng với EOS 7D, nhiều người có thể cho rằng chỉ có những thay đổi bên ngoài đã được thực hiện. Tuy nhiên, EOS 7D Mark II khác biệt đáng kể so với mẫu máy tiền thân của nó, và trên thực tế gần hơn với EOS-1D X về mặt chức năng. Khi xem xét việc nó sử dụng công nghệ Dual Pixel CMOS AF, được giới thiệu lần đầu trên EOS 70D, và bộ xử lý hình ảnh Dual DIGIC 6, sẽ dễ dàng tưởng tượng chiếc máy ảnh này mạnh thế nào.

Sự phát triển của một chiếc máy ảnh phụ thuộc vào các công nghệ căn bản, với số chức năng tăng dần theo từng bước. Tuy nhiên, sự cải tiến được thực hiện cho EOS 7D Mark II quan trọng đến mức nó được mô tả là sự nhảy vọt vài bước. Trong bài viết này, tôi sẽ tìm hiểu sức mạnh của mẫu máy này bằng cách xem xét các công nghệ cơ bản đằng sau sự cải tiến của nó.

* Bài này được soạn dựa trên một mẫu máy thử nghiệm. Các khía cạnh chẳng hạn như hình thức và chất lượng hình ảnh có thể hơi khác với sản phẩm thực tế.

Hình thức của EOS 7D Mark II

Phía trước

 

 

EOS 7D Mark II

 

EOS 7D

 

Đường cong cơ bản rất giống với của EOS 7D, mặc dù nút xem trước Độ Sâu Trường Ảnh đã được chuyển sang phía báng cầm và được làm lớn hơn để dễ thao tác hơn. Ngoài ra, góc của nút chụp có hơi thay đổi, làm cho nó trông giống EOS-1D X hơn. Độ cong ở cạnh phải của thân máy cũng khác với EOS 7D.

 

Phía sau

 

 

EOS 7D Mark II

 

EOS 7D

 

EOS 7D Mark II được trang bị một màn hình LCD rộng hơn, và những thay đổi đáng kể cũng đã được thực hiện cho các chức năng được gán cho các nút ở bên trái. Cần gạt để chọn vùng AF mới được thêm vào, và như với EOS-1D X, một tấm cảm ứng được tích hợp vào Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh để cải thiện thao tác quay phim.

 

Trên

 

 

EOS 7D Mark II

 

EOS 7D

 

Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ có một cơ chế khóa với ăng-ten GPS nằm ở phía trước hốc gắn đèn. Khu vực xung quanh Bánh Xe Chính không thụt vào nhiều như so với EOS 7D, và phần nhô ra được thêm vào nút cài đặt độ nhạy sáng ISO giống như EOS-1D X để cho phép thao tác không cần nhìn.

 
 

So Sánh Các Thông Số Chính

Nhiều tính năng và chức năng chính của EOS 7D Mark II đã cho thấy sự cải thiện đáng kể so với EOS 7D, với một số tính năng thậm chí vượt trội so với thông số của EOS-1D X. Cũng có các chức năng không có trên EOS 7D hay EOS-1D X, phản ánh sự ảnh hưởng của triết lý của EOS 5D Mark III. Các thiết lập chi tiết cho tốc độ chụp liên tục cũng được cải thiện rất nhiều. Nó cũng cung cấp nhiều chế độ chọn vùng AF hơn so với các mẫu máy khác, cung cấp nhiều chức năng mạnh mẽ hơn liên quan đến AF.

*● cho biết các đặc điểm của EOS 7D Mark II với hiệu suất ưu việt hơn.

Số Điểm Ảnh Hiệu Dụng

EOS 7D Mark II

● Khoảng 20,2 megapixel

EOS 7D

Khoảng 18 megapixel

EOS-1D X

Khoảng 18,1 megapixel

 
 
 

Số Điểm AF

EOS 7D Mark II

● 65 (Tất cả là kiểu ngang dọc)

EOS 7D

19 (Tất cả là kiểu ngang dọc)

EOS-1D X

61 (41 là kiểu ngang dọc)

 
 
 

Phạm Vi Hoạt Động AF

EOS 7D Mark II

● EV -3 đến 18

EOS 7D

EV -0,5 đến 18

EOS-1D X

EV -2 đến 18

 
 
 

Các Chế Độ Chọn Vùng AF

EOS 7D Mark II

● AF Điểm Đơn (Chọn thủ công)
AF Điểm Đơn (Chọn thủ công)
Mở rộng điểm AF (Chọn thủ công, lên, xuống, trái và phải)
Mở rộng điểm AF (Chọn thủ công, các điểm xung quanh)
AF Vùng (Chọn vùng thủ công)
AF vùng lớn (Chọn vùng thủ công)
AF tự động chọn 65 điểm

EOS 7D

AF Điểm Đơn
AF Điểm Đơn
Mở rộng điểm AF
AF vùng
Tự động chọn AF 19 điểm

EOS-1D X

AF Điểm Đơn (Chọn thủ công)
AF Điểm Đơn (Chọn thủ công)
Mở rộng điểm AF (Chọn thủ công, lên, xuống, trái và phải)
Mở rộng điểm AF (Chọn thủ công, các điểm xung quanh)
AF Vùng (Chọn vùng thủ công)
AF tự động chọn 61 điểm

 
 
 

Chế Độ Đo Sáng

EOS 7D Mark II

● Cảm biến đo sáng RGB+IR khoảng 150.000 điểm ảnh
Đo sáng toàn khẩu TTL 252 vùng
Hệ thống EOS iSA (Phân Tích Đối Tượng Thông Minh)

EOS 7D

Đo sáng toàn khẩu TTL 63 vùng

EOS-1D X

Cảm biến đo sáng RGB khoảng 100.000 điểm ảnh
Đo sáng toàn khẩu TTL 252 vùng
Hệ thống EOS iSA (Phân Tích Đối Tượng Thông Minh)

 
 
 

Độ Nhạy ISO

EOS 7D Mark II

ISO 100 đến 16000 (ở các khoảng tăng 1/3 hoặc 1 stop), có thể mở rộng lên H1 (tương đương ISO 25600) và H2 (tương đương ISO 51200)

EOS 7D

ISO 100 đến 6400 (ở các khoảng tăng 1/3 stop), có thể mở rộng lên ISO 12800

EOS-1D X

ISO 100 đến 25600 (ở các khoảng tăng 1/3 hoặc 1 stop), có thể mở rộng lên U (tương đương ISO 51200), H1 (tương đương ISO 102400) và H2 (tương đương ISO 204800)

 
 
 

Chụp HDR

EOS 7D Mark II

● Natural, Art standard, Art vivid, Art bold và Art embossed

EOS 7D

Không áp dụng

EOS-1D X

Không áp dụng

 
 
 

Điều Chỉnh Đa Phơi Sáng

EOS 7D Mark II

Additive, Average, Bright (Comparative) và Dark (Comparative)

EOS 7D

Không áp dụng

EOS-1D X

Additive, Average, Bright (Comparative) và Dark (Comparative)

 
 
 

Tốc Độ Chụp Liên Tục

EOS 7D Mark II

Chụp liên tục tốc độ cao: lên đến khoảng 10 fps (có thể cài đặt trong khoảng từ 2 đến 10 fps) *Lên đến 9,5 fps khi EOS iTR AF được kích hoạt.
Chụp liên tục tốc độ thấp: khoảng 3 fps (có thể cài đặt trong khoảng từ 1 đến 9 fps)
Chụp liên tục không ồn: khoảng 4 fps (có thể cài đặt trong khoảng 1 đến 4 fps)

EOS 7D

Lên đến khoảng 8 fps

EOS-1D X

Chụp liên tục tốc độ cực cao: lên đến khoảng 14 fps
Chụp liên tục tốc độ cao: lên đến khoảng 12 fps
Chụp liên tục tốc độ thấp: lên đến khoảng 3 fps

 
 
 

Chụp Ở Chế Độ Live View/Lấy Nét

EOS 7D Mark II

● Dual Pixel CMOS AF/Phát hiện tương phản

EOS 7D

Phát hiện tương phản/Phát hiện lệch pha

EOS-1D X

Phát hiện tương phản/Phát hiện lệch pha

 
 
 

Màn Hình LCD

EOS 7D Mark II

Rộng 3 inch (3:2) với khoảng 1.040.000 điểm

EOS 7D

3 inch với khoảng 920.000 điểm

EOS-1D X

Rộng 3,2 inch (3:2) với khoảng 1.040.000 điểm

 
Ryosuke Takahashi

 

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).