LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] Hiệu Suất Chụp Ảnh của Cảm Biến Kiểu 1,0 inch với Zoom 25x

PowerShot G3 X là một máy ảnh compact hiệu suất cao được trang bị một cảm biến kiểu 1,0 inch, và hỗ trợ tầm zoom mở rộng từ đầu góc rộng đến đầu tele. Ở đây, tôi muốn chụp một số ảnh để kiểm tra sức mạnh của nó. Trong Phần 1, tôi xác thực các khả năng chụp ảnh cơ bản của nó chẳng hạn như những khác biệt trong khả năng khắc họa trong phạm vi độ dài tiêu cự, giá trị khẩu độ, và những thay đổi trong khả năng khắc họa vì có sự thay đổi ở độ nhạy sáng ISO. (Người trình bày: Masakatsu Nagayama)

Trang: 1 2

Hiệu suất chụp ảnh tele vượt trội so với các đối thủ của nó

Ở 8,8-220mm, độ dài tiêu cự ống kính của PowerShot G3 X tương đương giá trị chuyển đổi phim 35mm là 24-600mm. 3 ảnh sau đây được chụp từ cùng địa điểm dùng đầu góc rộng, vị trí giữa, và đầu tele của ống kính zoom.

Mặc dù máy ảnh sử dụng một cảm biến loại 1,0 inch và khả năng zoom phóng đại cao cũng đã được các công ty khác ra mắt, độ dài tiêu cự của PowerShot G3 X ở đầu tele là dài hơn của các đối thủ của nó, cho phép chụp các cảnh ở xa được gần hơn và lớn hơn. Đây là một trong những điểm hấp dẫn của PowerShot G3 X.

Đầu góc rộng (tương đương 24mm ở 35mm)

Vị trí giữa (tương đương 300mm ở 35mm)

Đầu tele (tương đương 600mm ở 35mm)

Khẩu độ ống kính tương đương f/2.8 ở đầu góc rộng, và f/5.6 ở đầu tele. Với các giá trị khẩu độ này, hình ảnh có đủ độ phân giải ở cả đầu góc rộng lẫn đầu tele. Đừng khép khẩu quá nhiều vì độ sắc nét sẽ giảm do ảnh hưởng của nhiễu xạ nếu bạn khép khẩu quá f/8.

Mặc dù có hiện tượng méo và quang sai màu một chút, những vấn đề này đã được giảm thiểu để làm cho chúng khó nhận thấy hơn. Có thể nói phạm vi này là ưu điểm của các ống kính tích hợp. Tuy nhiên, tôi thấy rằng tùy vào cảnh, hiện tượng chuyển dịch màu và phai màu xuất hiện những vùng xung quanh phần tô sáng khi tôi chụp ảnh phóng to. Nếu vấn đề này làm bạn khó chịu, trước tiên bạn có thể chụp ảnh RAW và sau đó chỉnh ảnh khi rửa ảnh.

Cũng có đủ độ sắc nét trong chụp ảnh macro ở đầu tele

Khoảng cách lấy nét gần nhất của PowerShot G3 X là 5cm tính từ đầu ống kính ở đầu góc rộng của ống kính zoom và 85cm tính từ đầu ống kính ở đầu tele. Ảnh bên dưới (quả địa cầu) được chụp ở khoảng cách khoảng 90cm dùng đầu tele. Tôi cố có được độ sắc nét đầy đủ bằng cách khép khẩu hết từ f/5.6 đến f/8.

f/5.6

f/8

f/11

Không có nhiễu đáng kể nếu chụp ở tối đa ISO 1600

Ngoài chế độ Auto trong đó độ nhạy sáng ISO được kiểm soát tự động, bạn cũng có thể chọn độ nhạy ISO ở các khoảng tăng 1/3 stop trong dải ISO từ 125-12800. Ảnh sau đây (đồ mỹ nghệ hình cá) được chụp chính xác theo cùng cách trong khi thay đổi độ nhạy sáng ISO. Tôi chọn thiết lập ban đầu tiêu chuẩn trong số 3 mức -'Low', 'Standard', và 'High'- mà bạn có thể chọn để giảm nhiễu ở ISO cao.

ISO 125

ISO 200

ISO 400

ISO 800

ISO 1600

ISO 3200

ISO 6400

ISO 12800

Độ nhạy sáng ISO càng cao, ảnh sẽ có càng nhiều hạt. Đồng thời, sự phân biệt giữa các chi tiết nhỏ sẽ bị giảm vì hiệu ứng của quy trình giảm nhiễu. Mặc dù mức cho phép của hiệu ứng này phụ thuộc vào mục đích sử dụng của ảnh, cá nhân tôi thấy rằng một phạm vi thực tế là phạm vi mở rộng lên đến ISO 1600.

Masakatsu Nagayama

Điều hành một studio quảng cáo, và khởi nghiệp với công việc của một nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1998, ở đó ông đã và đang hoạt động chủ yếu trong chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh cho các tạp chí và các phương tiện truyền thông trực tuyến. Chuyên môn của ông là chụp ảnh cuộc sống thành thị.

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/