LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Phần 1] Những bài học về các điểm chính của máy ảnh SLR Số – Chụp khoảnh khắc trẻ con!

Bài học này là về chụp khoảnh khắc trẻ con, tạo ảnh có tác động, bố cục, độ sáng, và bokeh dành cho người hoàn toàn mới sử dụng và người dùng sơ cấp đối với máy ảnh SLR số. Với việc sử dụng ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Yuji Ogura, sẽ giải thích những thủ thuật chụp những tấm ảnh đẹp. Ở đây trong [Phần 1], chúng ta hãy tìm hiểu về những lợi thế của việc sử dụng chiếc máy ảnh DSLR và một số thủ thuật để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của con bạn. (Nội Dung và Biên Tập bởi: Camera Biyori Editorial)

Tại Sao Máy Ảnh SLR Số Lại Tốt?

Chất Lượng Hình Ảnh Đẹp

Cảm biến hình ảnh càng lớn, được xem là trái tim của một chiếc máy ảnh số, thì chất lượng hình ảnh càng cao. Vì máy ảnh SLR số có cảm biến lớn, có thể tạo ra những tấm ảnh đẹp ít nhiễu.

Dễ Sử Dụng

Ngoài chế độ Auto trong đó mọi thiết lập do máy ảnh quyết định, cũng có lựa chọn các chế độ chụp cho phép bạn điều chỉnh những chi tiết như phơi sáng. Một khi đã tìm hiểu, có thể sử dụng các chức năng được gán cho các bánh xe và các nút để giúp bạn dễ trải nghiệm nhiếp ảnh.

Ống Kính Thay Đổi Được

Việc thay đổi ống kính làm mở rộng phạm vi biểu đạt. Có thể chụp tấm ảnh bạn hình dung bằng các ống kính khác nhau. Ví dụ, một gống kính góc rộng cho phép bạn chụp được một khu vực rộng hơn, một gống kính chụp xa có thể được dùng để chụp ảnh lớn hơn của các đối tượng ở xa, trong khi gống kính macro chụp những tấm ảnh cận cảnh của các đồ vật nhỏ.

Chụp Khoảnh Khắc Trẻ Con!

Biểu đạt vẻ tinh nghịch của một đứa trẻ đang nghịch rèm cửa. Một hình ảnh chưa mọc răng thể hiện giai đoạn tăng trưởng của trẻ.

Ảnh chụp đứa trẻ trên xe trượt. Ở đây, tôi muốn chụp khoảnh khắc lướt nhanh khi bé ngước lên.

Chìa khóa để chụp những biểu đạt ngây thơ trẻ con là chụp ảnh trong khi trẻ đang vui chơi. Bằng cách chụp ảnh trong khi nói chuyện với các em, khiến các em cười hoặc khen ngợi các em. Việc này cũng sẽ nhân đôi hiệu quả khi giao tiếp với các em.

Những Thủ Thuật Hữu Ích!

Các Thiết Lập Máy Ảnh 1: Chế Độ AUTO

Ở chế độ AUTO, máy ảnh sẽ phân tích các điều kiện của cảnh trong khi chụp, và chọn các thiết lập thích hợp nhất để chụp. Chọn biểu tượng có dấu Auto trên Bánh Xe Chọn Chế Độ hoặc màn hình trình đơn. Vì bạn chỉ cần nhấn nút chụp để chụp, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc nắm bắt cơ hội chụp.

Các Thiết Lập Máy Ảnh 2: Continuous Shooting

Chế độ Continuous shooting cho phép chụp những biểu đạt nhanh, không ngừng thay đổi của trẻ em trong nhiều ảnh, nhờ đó tăng khả năng chụp được khoảnh khắc đẹp nhất. Chọn chế độ continuous shooting từ Drive mode (trình đơn cho phép thiết lập chụp liên tục và hẹn giờ). Sau khi chụp, chọn ảnh đẹp nhất.

Thủ Thuật Chụp Ảnh

Chụp dưới ánh sáng tự nhiên!

Bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, ảnh có được sẽ trông tự nhiên hơn. Ngoài ra, để chụp ảnh trẻ em không ngừng di chuyển mà không bị nhòe, tốc độ cửa trập (thời gian giữa lúc mở và đóng cửa trập) là quan trọng. Khi có đủ độ sáng ở cảnh đang chụp, tốc độ cửa trập sẽ cao hơn, và có thể chụp những chuyển động mà không làm nhòe.

Máy Ảnh và Ống Kính Được Sử Dụng

EOS 100D & EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM (tương đương định dạng 35mm: khoảng 29-88mm)

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Mẫu máy ảnh mới nhất trong series ba chữ số EOS, là series phổ biến để các thành viên gia đình dùng chung. Thân máy cực kỳ nhỏ gọn nằm vừa thoải mái trong bàn tay, rất nhẹ, nặng khoảng 370g. Phù hợp hoàn hảo để chụp ảnh trẻ em, đây là mẫu máy bạn không thể không có trong bất kỳ lúc nào.

* Bài này được soạn dựa trên một mẫu máy thử nghiệm. Các khía cạnh chẳng hạn như hình thức và chất lượng hình ảnh có thể hơi khác với sản phẩm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các thủ thuật chụp ảnh của chúng tôi, hãy tham khảo trang web của chúng tôi và ngoài ra hãy tham khảo số mới nhất của tạp chí Camera Biyori.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.