LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products Tâm Điểm: Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Máy Ảnh PowerShot G5 X & G9 X- Part 4

[Phần 1] PowerShot G5X: Nhiệm Vụ Chế Tạo Khung Ngắm EVF Có Trải Nghiệm Xem Tốt Hơn

2015-10-22

Một chiếc máy ảnh compact có cảm biến lớn và khung ngắm điện tử. Đó là PowerShot G5 X. Thành viên mới nhất của series máy ảnh compact cao cấp của Canon, nó cũng có nhiều bánh xe và các nút điều chỉnh chắc chắn sẽ làm hài lòng những người mê nhiếp ảnh. Trong loạt bài Phỏng Vấn Các Nhà Phát Triển, chúng tôi tìm hiểu các mục đích và mục tiêu của các nhà phát triển PowerShot G5 X. Phần 1 bắt đầu loạt bài viết này với sự chú trọng vào khung ngắm EVF tích hợp, đã nhận được nhiều ý kiến tích cực về trải nghiệm xem hiệu quả của nó. Vui lòng cho biết một số bí mật đằng sau nó? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Trang: 1 2

 

(Từ trái sang phải)

Cơ chế: Takashi Yoshida, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Điện tử: Ryuji Fukute, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Thiết kế: Yoshihiro Miyazawa, Trung Tâm Thiết Kế Ban Thiết Kế Sản Phẩm 1

Trưởng Nhóm Thiết Kế: Kenji Ito, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Quản Lý Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Giao Diện Người Dùng: Koki Kitaya, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Chất Lượng Hình Ảnh: Atsushi Fujita, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Lập Kế Hoạch Sản Phẩm: Yoshikazu Sakagami, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Nhóm ICP 3

 

Theo đuổi khả năng quan sát thích hợp với G series. Một khung ngắm điện tử hợp cách hoàn toàn có chất lượng gần bằng khung ngắm quang học.

- Đây là lần đầu tiên khung ngắm điện tử tích hợp được đưa vào dòng máy cao cấp. Các ông đã chú trọng những điểm gì?

Trưởng Nhóm Thiết Kế (chữ C bên dưới) Ito Là khung ngắm điện tử tích hợp đầu tiên của G series, để mang lại sự thú vị khi chụp ảnh qua khung ngắm, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng quan sát và dễ sử dụng tương đương với của các máy EOS DSLR cấp thấp, đồng thời duy trì kích thước nhỏ gọn. Trên hết, chúng tôi đã nỗ lực đáng kể tập trung vào hệ thống quang học, không chỉ để có góc ngắm rộng, mà còn giúp có thể quan sát rõ ra tận rìa. Thị điểm có đường kính con ngươi rộng cũng dài, do đó ngay cả khi mắt bạn di chuyển ra khỏi vị trí đối mặt, nó vẫn có thể xuất hiện chính xác.

Lập Kế Hoạch Sản Phẩm (chữ P bên dưới) Sakagami Việc lắp đặt khung ngắm điện tử trực tiếp bên trên ống kính ở giữa thân máy là một điểm bổ sung mà chúng tôi đặc biệt quan tâm. Tôi cho rằng đây là vị trí tự nhiên dành cho khung ngắm, và nó được thiết kế để những ai thường sử dụng máy ảnh SLR có thể sử dụng nó một cách thoải mái. Thị điểm khá rộng ở 22mm, giúp cho có thể quan sát ngay cả khi ở xa khung ngắm. Có ít khả năng mũi bạn chạm vào máy ảnh, do đó những ai đeo kính sẽ có thể sử dụng khung ngắm một cách thoải mái.

Với màn hình hiển thị tốc độ cao 120 fps và bảng OLED, thời gian trễ của một khung ngắm điện tử được giảm đáng kể.

C Ito Một điểm chính khác với khung ngắm này là nó là màn hình LED hữu cơ (OLED).

Điện Tử (chữ E bên dưới) Fukute Đúng vậy. Lần này, bảng của khung ngắm sử dụng màn hình OLED. Vì màn hình này có độ tương phản cao hơn so với màn hình LCD, màn hình độ phân giải cao 2,36 triệu điểm rất đẹp, và có khả năng đáp ứng hoàn hảo, thời gian trễ được giảm.

P Sakagami So với khung ngắm quang học, nhược điểm của khung ngắm điện tử đúng là thời gian trễ.

E Fukute Vâng, chính xác là vậy. Vì vấn đề này, một chế độ hiển thị tốc độ cao 120 fps được đưa vào máy ảnh G5 X. Vì chúng tôi nỗ lực chế tạo ra một khung ngắm có thời gian trễ càng thấp càng tốt sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tôi tin rằng bạn sẽ có được chất lượng cao khi quan sát qua khung ngắm này. Khả năng hiển thị rất tốt, và hầu như thời gian trễ không gây ra sự khó chịu gì.

Cơ Chế (chữ M bên dưới) Yoshida Tôi cũng đã quan sát qua khung ngắm và chắc chắn nó có ấn tượng khác với các khung ngắm điện tử được sản xuất cho đến nay. Tôi thấy rằng nó cực đẹp.

Thiết Kế (chữ D bên dưới) Miyazawa Vì khung ngắm điện tử đóng vai trò quan trọng đối với hình thức của máy ảnh này, chúng tôi đã suy nghĩ nhiều về quá trình lập mô hình. Trước tiên, tôi không muốn tạo ra ấn tượng nó chỉ nằm bên trên thân máy, do đó, bằng cách đảm bảo vật liệu khớp với các bộ phận của ống kính, và hạ thấp đầu khung ngắm điện tử đằng sau đầu vành ống kính, nó tạo ra cảm giác hợp nhất. Ngoài ra, đèn flash được đưa vào phần trước của khung ngắm điện tử. Bằng cách loại bỏ khoảng chết và giảm kích thước ở mức nhỏ nhất có thể, tôi cho rằng kết quả cuối cùng là một hình dạng tổng thể cô đọng.

 

Chỉ có thể có các chức năng hỗ trợ với khung ngắm điện tử. Hiển thị thông tin được tự động tối ưu hóa ở vị trí thẳng đứng.

- Có bất kỳ khía cạnh nào giống với khung ngắm quang EOS hay không?

Giao Diện Người Dùng (chữ U bên dưới) Kitaya Có. Giao Diện Người Dùng được thiết kế theo cách sao cho ngay cả những ai thường chụp qua khung ngắm trên máy ảnh EOS cũng sẽ không gặp bất tiện gì. Ví dụ, ở chế độ Live View, có thể tập trung lập bố cục mà thông tin chụp không phủ chồng lên.

C Ito Mặt khác, với khung ngắm điện tử có sự hấp dẫn của những thao tác không thể có trên khung ngắm quang.

U Kitaya Đúng vậy. Ví dụ như, khi cầm máy ảnh ở vị trí thẳng đứng, thông tin hiển thị chẳng hạn như các biểu tượng sẽ tự động chuyển sang vị trí thẳng đứng, việc có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin ngay cả khi ở vị trí thẳng đứng là một điểm hấp dẫn chỉ có ở khung ngắm điện tử. Ngoài ra, hiển thị biểu đồ phủ chồng trong khi chụp, và có thể quan sát qua khung ngắm khi quay phim là những điểm thú vị chỉ có thể có với khung ngắm điện tử.

Cầm máy ảnh PowerShot G5 X ở vị trí thẳng đứng

 

Hiển thị toàn màn hình

Hiển thị thu nhỏ

 
 

Cầm máy ảnh PowerShot G5 X ở vị trí nằm ngang

 

Hiển thị toàn màn hình

Hiển thị thu nhỏ

 
 

Bạn có thể thực hiện những điều chỉnh tiêu cự tinh tế trong khi quan sát qua khung ngắm. Có hỗ trợ hiển thị MF peaking và phóng to khi lấy nét.

Chất Lượng Hình Ảnh (chữ I bên dưới) Fujita Khi quay phim, thật tuyệt khi chức năng MF peaking hoạt động ngay cả với khung ngắm. Vì có thể quay phim trên G5X trong khi lấy nét thủ công, bạn có thể xác nhận tiêu cự đáng tin cậy trong khi quay phim nghệ thuật.

Ngoài thông tin peaking, tính năng hiển thị phóng to khi lấy nét thủ công cũng được hỗ trợ để chụp ảnh tĩnh, và vì cách thức đọc hình ảnh từ cảm biến đã thay đổi trên G5 X, giúp cải thiện chất lượng hiển thị của khu vực được phóng to, chất lượng hình ảnh cao đến mức sẽ thấy rõ ngay. Màn hình hiển thị mà mãi đến nay chỉ là 2x hoặc 4x giờ đây có thể phóng to đến 5x và 10x, và tôi cho rằng lấy nét thủ công đã dễ dàng hơn rất nhiều.

 
 

Hiển thị phóng to cũng được hỗ trợ trong khi chụp ảnh tĩnh

MF peaking khi quay phim