LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 1] PowerShot G9 X: Những Bí Mật Đằng Sau Việc Đạt Được Khả Năng Dễ Vận Hành Cao Trong Một Thân Máy Nhỏ Gọn

2015-10-22

Ẩn chứa một cảm biến lớn trong một thân máy mảnh mai, PowerShot G9 X là một chiếc máy ảnh compact cao cấp, hứa hẹn mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời với kích thước cầm tay. Chúng ta hãy nghe các nhà phát triển bày tỏ suy nghĩ của họ về người dùng, cũng như các tính năng hoạt động mới được phát triển của chiếc máy ảnh này.

(Từ trái sang phải)

Giao Diện Người Dùng: Ryo Takahashi, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Chất Lượng Hình Ảnh: Tsutomu Ogasawara, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3 Kỹ Sư Cấp Cao

Trưởng Nhóm Thiết Kế: Futoshi Kobayashi, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3 Kỹ Sư

Lập Kế Hoạch Sản Phẩm: Masashi Matsumoto, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Nhóm ICP 3 Trợ Lý Quản Lý

Hệ thống quang học: Kenji Shinohara, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 1

Thiết kế: Keita Takatani, Trung Tâm Thiết Kế Ban Thiết Kế Sản Phẩm 1

Ghi lại cuộc sống hàng ngày với chất lượng hình ảnh cao. Một chiếc máy ảnh cao cấp có thể dễ dàng cất đi.

- Máy ảnh G9 X là một mẫu máy nhỏ gọn hơn, mảnh mai hơn nhiều so với G7 X. Mục tiêu của việc này là gì?

Lập Kế Hoạch Sản Phẩm (chữ P bên dưới) Matsumoto Trong số những máy ảnh có thể chụp ảnh chất lượng cao, ý tưởng chính của chúng tôi khi thiết kế nó trở thành máy ảnh nhỏ nhất mà bạn có thể luôn mang theo. Máy ảnh G7 X đạt được sự cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và kích thước nhỏ gọn, nhưng với G9 X chúng tôi muốn chế tạo một chiếc máy ảnh còn dễ mang theo hơn. Không có mối quan hệ phân cấp với G7 X, mà ý tưởng là chúng tôi có thể áp dụng một phương án khác cho một chiếc máy ảnh có đặc điểm khác.

Trưởng Nhóm Thiết Kế (chữ C bên dưới) Kobayashi Chúng tôi đã thực sự có thể làm cho kích thước của nó nhỏ hơn nhiều. Tôi thấy rằng ở kích thước đó, và trang bị cảm biến loại 1,0 inch, chúng tôi cũng đạt được tiến bộ đáng kể về công nghệ. Thiết kế quang học cũng cực kỳ khó khăn. Chúng tôi đã tổ chức rất nhiều buổi thảo luận (cười).

Hệ Thống Quang Học (chữ O bên dưới) Shinohara Đúng vậy. Thông thường, khi kích thước cảm biến tăng, hệ thống quang học cũng phải lớn hơn, nhưng bằng cách áp dụng kiến thức của Canon từ quá trình phát triển các hệ thống quang học khác nhau, máy ảnh này là máy ảnh mỏng nhất* có cảm biến loại 1,0 inch và ống kính zoom, và cũng có chiều rộng hẹp. Nó khó sản xuất hơn, nhưng thông qua những mô phỏng nguyên mẫu ảo và sự phối hợp chặt chẽ với các phòng ban liên quan, bằng cách nhiều lần kiểm tra quy trình sản xuất hàng loạt, chúng tôi đạt được kích thước này.

* Tính đến ngày 31 tháng 7, 2015. Đối với các máy ảnh compact có cảm biến loại 1,0 inch hoặc cảm biến lớn, và zoom quang 3x trở lên.

Chất Lượng Hình Ảnh (chữ I bên dưới) Ogasawara Chúng tôi đã thực sự làm cho nó nhỏ hơn. Nó có kích thước bỏ vừa túi áo, do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội chụp ảnh hơn. Tôi thường mang theo một chiếc máy ảnh để làm việc, và tôi rất hài lòng với kích thước này. Nó cũng rất nhẹ.

P Matsumoto Ngay cả đối với những ai thường chụp bằng máy ảnh SLR, khi sử dụng làm máy ảnh phụ, thay vì phải suy nghĩ này kia khi chụp, tôi cho rằng có những lúc bạn chỉ muốn chụp thông thường. Thay vì sử dụng một chiếc máy ảnh nặng nề, bạn có thể chụp ảnh thông thường bằng một chiếc máy ảnh nhỏ, nhưng bạn có thể chụp ảnh có chất lượng hình ảnh cao. Bằng việc chụp ảnh bình thường hơn, chụp ảnh sẽ biến thành một hoạt động thú vị hơn. Với G9 X, chúng tôi nhắm đến mục tiêu chế tạo một chiếc máy ảnh sẽ được sử dụng trong những tình huống như thế.

Sử dụng hiệu quả bảng cảm ứng và vòng điều chỉnh để thao tác nhanh với cảm giác mới mẻ

- Các chức năng điều chỉnh rất đặc trưng. Tôi ngạc nhiên khi nhìn vào mặt sau của máy ảnh.

Giao Diện Người Dùng (chữ U bên dưới) Takahashi Đúng thế. Không có các phím chéo, và chỉ có bốn nút. Cũng có một bảng cảm ứng, vòng điều chỉnh, và bánh xe điều chỉnh chế độ.

C Kobayashi Trước tiên, bạn có tự hỏi liệu điều này sẽ có thể thực hiện hay không?

U Takahashi Vâng. Nói thật, suy nghĩ đầu tiên của tôi là "Hả?" (cười)

P Matsumoto Xin lỗi (cười). Tại bộ phận Lập Kế Hoạch Sản Phẩm chúng tôi mạnh mẽ đề xuất điểm này, và mọi người trong nhóm phụ trách Giao Diện Người Dùng đã cố gắng hết sức để đạt được một sự mô phỏng mà tôi tự hỏi liệu có thực sự đạt được hay không. Những mục tiêu chúng tôi muốn đạt được là các chức năng điều chỉnh đơn giản và kích thước nhỏ gọn, cũng như đạt được cảm giác thao tác của một chiếc điện thoại thông minh dùng bảng cảm ứng, chúng tôi muốn có một sản phẩm mà ngay cả người dùng cấp thấp cũng có thể xử lý một cách trực quan.

U Takahashi Vâng. Và ngoài ra, Giao Diện Người Dùng cũng được thiết kế với ý tưởng chú trọng các thao tác thủ công. Các tham số vận hành bằng vòng điều chỉnh, và lần này chúng tôi thử nghiệm bố trí nút chuyển đổi ở vị trí mới trên bảng. Chúng được sắp xếp trong tầm của ngón cái của bạn để có thể vận hành chúng trong khi cầm máy ảnh.

Với một cú chạm vào "nút Chuyển đổi" như được hiển thị bằng màu đỏ, bạn có thể chuyển đổi giữa các tham số điều chỉnh khác nhau.

Thực hiện những thay đổi thiết lập tiện lợi chỉ bằng bàn tay phải và vòng điều chỉnh với bố cục được khóa

U Takahashi Với những máy ảnh định dạng lớn chẳng hạn như EOS, cần phải nhấn nút trình đơn bằng tay trái ví dụ như khi thay đổi thiết lập, nhưng trên G9 X, về cơ bản có thể thực hiện thao tác này chỉ bằng tay phải và vòng điều chỉnh. Với ngón tay đặt lên nút chụp, và bố cục được khóa, bạn có thể thay đổi các thiết lập khác nhau, do đó thiết kế này có nghĩa là bạn ít bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh. Các màn hình trình đơn cũng sử dụng thiết kế của EOS, do đó tôi cho rằng người dùng EOS sẽ có thể sử dụng máy ảnh này làm máy ảnh phụ hoàn toàn thoải mái.

C Kobayashi Giao Diện Người Dùng thực sự dễ sử dụng đúng không? Cũng có thể thay đổi thiết lập một cách dễ dàng và thoải mái bằng bảng cảm ứng và vòng điều chỉnh, giúp bạn có thể nhanh chóng sáng tạo ảnh. Nói thật, tôi đã hơi lo về việc chỉ có bốn cái nút và chủ yếu sử dụng Giao Diện Người Dùng trên bảng cảm ứng, nhưng sau khi thử kết quả hoàn thiện, nó rất đạt yêu cầu. Tôi muốn lấy nó ra chụp ngay bây giờ (cười).

Vận hành máy ảnh EOS

Vận hành thoải mái bằng cách chỉ cần chạm bằng ngón cái tay phải của bạn, và vòng điều chỉnh. Các thao tác máy ảnh được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi, như trên máy ảnh EOS.