LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 2] Nhiều Tính Năng Chụp Ảnh & Phụ Kiện Đa Dạng

PowerShot G3 X được trang bị nhiều tính năng chụp ảnh đa dạng, lý tưởng cho nhiếp ảnh nghiêm túc, chẳng hạn như tính năng phơi sáng lâu và khả năng tùy chỉnh thao tác nút. Trong phần hai của nội dung đánh giá này, chúng ta tìm hiểu một số chức năng và phụ kiện đáng chú ý sẽ mở rộng khả năng chụp ảnh dành cho bạn. (Người trình bày: Masakatsu Nagayama)

Trang: 1 2

Máy ảnh này, được trang bị external electronic viewfinder(khung ngắm điện tử gắn ngoài), EVF-DC1 và Lens Hood (Nắp Che Nắng Ống Kính) LH-DC100 & Adapter Filter (Kính Lọc Adapter) FA-DC67B (cho phép bạn lắp kính lọc 67mm), tất cả đều được bán riêng.

Bao gồm chức năng quay phim Full HD, truyền tín hiệu Wi-Fi và thậm chí là chức năng Creative Shot

AF được thực hiện bằng phương pháp phát hiện tương phản, và tốc độ AF đủ cao ở cả đầu góc rộng và đầu tele của dải zoom. Nếu bạn muốn chụp ảnh đời thường, AF sẽ không làm bạn thất vọng.

Máy ảnh PowerShot G3 X có thể chụp ở tốc độ lên đến khoảng 5,9 tấm mỗi giây ở chế độ chụp liên tục, khi chế độ AF được đặt thành 'One Shot' và định dạng tập tin ghi được đặt thành JPEG.

Có thể quay phim với chất lượng hình ảnh tối đa 1.920 x 1.080/60p Full HD ở định dạng MP4. Trong khi quay phim, ngoài chức năng ổn định hình ảnh quang, cũng có một chức năng ổn định hình ảnh điện tử có thể chỉnh sửa rung máy gây ra bởi chuyển động song song với máy ảnh, cũng như chỉnh méo gây ra bởi chuyển động xoay ngang và dọc.

Ngoài ra, máy ảnh này cũng được trang bị nhiều tính năng khác chẳng hạn như Zoom Memory, tính năng này có thể ghi nhớ vị trí zoom và lấy nét; một kính lọc ND bên trong giúp giảm 3 stop cường độ ánh sáng; chế độ chụp sao, có thể chụp bầu trời đầy sao ở dạng các vệt sao; và tính năng Creative Shot, tính năng này có thể ghi 6 ảnh tĩnh kết hợp thành một, 5 trong số đó được áp dụng các hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Khả năng tương thích Wi-Fi và NFC cũng có nghĩa là bạn có thể chụp từ xa từ một thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại thông minh.

Đây là đầu đầu tiên tính năng phơi sáng lâu được áp dụng trên máy ảnh compact của Canon. Có thể phơi sáng tối đa 256 giây.

Trong khi lấy nét thủ công, bạn có thể phóng to màn hình lên đến 4 lần cũng như hiển thị thông tin khuếch đại tần cao (peaking). Thiết kế của các màn hình trình đơn tương tự như của các máy ảnh EOS.

Có thể gán các chức năng tùy chỉnh không chỉ cho các núm và bánh xe, mà còn có thể gán cho các nút phím tắt phía sau, nút quay phim và nút MF trên đế vành ống kính ngoài các tính năng khác.

Bên cạnh việc tắt hiển thị ảnh sau khi chụp, bạn cũng có thể thay đổi thời lượng hiển thị ảnh thành 'Nhanh', '2 giây', '4 giây', '8 giây' và 'Giữ'.

Máy ảnh này có một đèn flash cóc thủ công, nhỏ, tích hợp. Bạn cũng có thể gắn đèn flash ngoài hoặc bộ phát tín hiệu đèn flash ngoài vào hốc gắn đèn.

Máy ảnh này ghi dữ liệu lên thẻ nhớ SDXC/ SDHC/ SD, và sử dụng pin lithium ion NB-10L. Nó có thể chụp được khoảng 300 tấm dựa trên hướng dẫn đo lường CIPA. Ở Chế Độ Eco, nó có thể chụp khoảng 410 tấm.

Màn hình LCD nghiêng dễ chụp "tự sướng"

Màn hình TFT LCD loại 3,2 inch, với số điểm ảnh hiệu dụng khoảng 1,62 megapixel, có thể nghiêng lên tối đa 180 độ và nghiêng xuống 45 độ và được trang bị một màn hình cảm ứng điện dung. Màn hình LCD này có đủ độ sáng và độ phân giải cao, giúp bạn dễ kiểm tra ngay cả khi ở ngoài trời.

Màn hình LCD nghiêng cũng hữu ích để chụp từ các vị trí thấp hoặc cao. Bằng cách xoay màn hình lên 180 độ, bạn còn có thể chụp ảnh "tự sướng".

Không có khung ngắm điện tử, mà được bán như một phụ kiện tùy chọn. Khi bạn muốn đảm bảo ổn định trong khi chụp, bạn sẽ muốn có sẵn khung ngắm EVF-DC1.

Với phụ kiện tùy chọn EVF-DC1 gắn trên hốc gắn đèn. Phụ kiện này giúp bạn cố định và định khung ảnh dễ dàng hơn trong khi chụp ảnh tele.

Khung ngắm EVF-DC1 có thể nghiêng đến 90 độ. Cảm biến mắt tích hợp của nó cho phép tự động chuyển tới lui màn hình LCD.

Hiệu suất cao, nhiều chức năng và thích hợp để chụp nhiều cảnh khác nhau

Nói chung, tôi thấy rằng đây là một chiếc máy ảnh cho phép bạn có sự tự do chụp ảnh rất cao. Ngoài tầm zoom quang rộng, được cho là 25 lần, nó có nhiều tính năng đa dạng từ tự động đến thủ công, giúp cho nó trở thành máy ảnh thích hợp với mọi hạng người dùng.

Việc khung ngắm điện tử chỉ được bán dưới dạng phụ kiện tùy chọn sẽ có khả năng dẫn đến tranh luận. Ngay cả như thế, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ của máy ảnh này cũng có thể được cho là kết quả của việc lấy khung ngắm làm một phụ kiện tùy chọn.

Điểm hấp dẫn nhất của PowerShot G3 X nằm ở cách nó cố đạt được khả năng chụp ảnh tương đương 600mm, tầm này phần nào là rào cản đối với máy ảnh DSLR, dễ dàng như chụp ảnh nhanh. Về tác dụng của số điểm ảnh hiệu dụng 20,2 megapixel, cảm biến CMOS loại 1,0 inch và bộ xử lý DIGIC 6 của nó đối với chất lượng hình ảnh, chúng tôi sẽ thông tin cho bạn trong một loạt đánh giá dùng thử riêng.

Masakatsu Nagayama

Điều hành một studio quảng cáo, và khởi nghiệp với công việc của một nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1998, ở đó ông đã và đang hoạt động chủ yếu trong chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh cho các tạp chí và các phương tiện truyền thông trực tuyến. Chuyên môn của ông là chụp ảnh cuộc sống thành thị.

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/