Mẹo và Hướng dẫn

[Phần 2] Chụp vẻ dễ thương của trẻ em và mang lại một vẻ tươi mới cho ảnh!

[Phần 2] của bài viết trong series này, Chụp những tấm ảnh đẹp về trẻ emh sẽ chỉ cho bạn cách định khung hình và lập bố cục ảnh hiệu quả để chụp được khoảnh khắc quý giá của con bạn. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm kiến thức về chụp khoảnh khắc trẻ con, tạo ra những tấm ảnh có tác động, bố cục, độ sáng, và bokeh dành cho người hoàn toàn mới sử dụng và người dùng sơ cấp đối với máy ảnh SLR số. Với việc sử dụng ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Yuji Ogura, sẽ cung cấp cho bạn những thủ thuật chụp những tấm ảnh đẹp. (Soạn & Tổ Chức bởi: Phòng Biên Tập của Camera Biyori)

Một em bé bảy tháng tuổi. Chúng tôi thu hút sự chú ý của bé bằng cách khiến cho bé gnhìn hướng nàyh.

Chụp Vẻ Dễ Thương Sẽ Làm Tăng Tác Động của Ảnh

Đôi bàn tay và bàn chân mũm mĩm, làn da mịn màng – Vẻ dễ thương của đứa bé có thể được chụp ấn tượng hơn bằng cách chỉ lấy nét ở một bộ phận cụ thể.

Ảnh chụp đôi bàn tay và bàn chân nhỏ – Vải trải giường ở nền sau được làm nhòe mịn màng.

Những Thủ Thuật Hữu Ích!

Thiết Lập Máy Ảnh: Chế Độ AUTO

Ở chế độ AUTO, máy ảnh sẽ phân tích các điều kiện của cảnh trong khi chụp, và chọn các thiết lập thích hợp nhất để chụp. Chọn biểu tượng có dấu Auto trên Bánh Xe Chọn Chế Độ hoặc màn hình menu. Vì bạn chỉ cần nhấn nút chụp để chụp, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc nắm bắt cơ hội chụp.

Thủ Thuật Chụp Ảnh Nắm rõ khoảng cách lấy nét gần nhất!

Để làm nhòe nền sau, chụp ảnh gần đối tượng hơn. Xem gkhoảng cách lấy nét gần nhấth được cho biết trong thong số của gống kính thay đổi được. Thông số này cho biết khoảng cách lấy nét gần nhất mà máy ảnh có thể lấy nét ở đối tượng. Khoảng cách lấy nét được đo từ dấu mặt phẳng lấy nét ở đỉnh thân đến đối tượng được chụp.

Thay Đổi Bố Cục Để Mang Lại Vẻ Tươi Mới Cho Ảnh

Việc đặt đối tượng ở tâm ảnh hoặc về một phía một chút sẽ mang lại ấn tượng khác nhau cho người xem. Hãy thử chụp những ảnh khác nhau về cùng một cảnh và tìm ra ảnh có sự cân bằng tốt nhất.

Được chụp trong khi chạy theo qua một cái ống sành trên sân chơi. Tôi lập bố cục ảnh với đối tượng nằm ngay giữa.

Trong bố cục này, tôi để đối tượng sang phải một chút. Chiều dài của ống cũng được nhấn mạnh.

Những Thủ Thuật Hữu Ích!

Thiết Lập Máy Ảnh: Chế Độ AUTO

Ở chế độ AUTO, máy ảnh sẽ phân tích các điều kiện của cảnh trong khi chụp, và chọn các thiết lập thích hợp nhất để chụp. Chọn biểu tượng có dấu Auto trên Bánh Xe Chọn Chế Độ hoặc màn hình trình đơn. Vì bạn chỉ cần nhấn nút chụp để chụp, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc nắm bắt cơ hội chụp.

Thủ Thuật Chụp Ảnh 1

Đặt đứa trẻ ở giữa

Bằng cách đặt đối tượng chính ở giữa, những gì bạn muốn thể hiện có thể dễ dàng được biểu đạt và hiểu được. Ngoài ra, là một bố cục đơn giản, nó có hiệu quả khi bạn muốn nhấn mạnh đến hình thức (ví dụ tư thế) của đối tượng.

Thủ Thuật Chụp Ảnh 2

Tạo ra các khoảng trống

Di chuyển đối tượng xa tâm một chút và tạo ra một khoảng trống ngang ảnh, và một bức ảnh bình thường sẽ biến thành một thứ mới mẻ. Các cảnh trống trải tạo ra cảm giác rộng rãi trong ảnh, và cũng có hiệu quả hướng dẫn tầm mắt của người xem.

Nghe có quen không?

Những khó khăn và thất bại thường gặp trong chụp ảnh trẻ em

H1: Bóng vành nón trên khuôn mặt đứa trẻf.

Đ: Khi chụp ảnh ngoài trời vào một ngày có nắng, một trong những vấn đề có khả năng xảy ra là bóng của chiếc nón sẽ che khuôn mặt của đứa trẻf.  Bạn có thể tránh những tình huống như thế bằng cách điều chỉnh nón và chuyển nó sang một bên khi chụp.

H2: Ảnh bị tối.

Đ: Ảnh xuất hiện tối hơn mong muốn là một vấn đề thường gặp khác. Bạn có thể tránh tình trạng này bằng cách tăng mức bù phơi sángf. Bằng cách này, độ sáng của ảnh sẽ được nâng lên.

H3: Nét được lấy ở đâu khi chụp khuôn mặt?

Đ: Khi chụp khuôn mặt của trẻ emf, nét được lấy ở mắt của chúng. Nếu không, ảnh có thể có ấn tượng mơ hồ hoặc mờ nhạt.

Máy Ảnh và Ống Kính Được Sử Dụng

EOS 100D & EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM (tương đương định dạng 35mm: xấp xỉ 29-88mm)

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Mẫu máy ảnh mới nhất trong series ba chữ số EOS, là series phổ biến để các thành viên gia đình dùng chung. Thân máy cực kỳ nhỏ gọn nằm vừa thoải mái trong bàn tay, rất nhẹ, nặng khoảng 370g. Phù hợp hoàn hảo để chụp ảnh trẻ em, đây là mẫu máy bạn không thể không có trong bất kỳ lúc nào.

* Bài này được soạn dựa trên một mẫu máy thử nghiệm. Các khía cạnh chẳng hạn như hình thức và chất lượng hình ảnh có thể hơi khác với sản phẩm thực tế.

Để tìm hiểu thêm về các thủ thuật chụp ảnh của chúng tôi, hãy tham khảo trang web của chúng tôi và cũng tham khảo số mới nhất của tạp chí Camera Biyori.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở gTrường Nhiếp Ảnh Camera Biyori để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.