LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 2] Khả Năng Biểu Đạt của Cảm Biến Loại 1,0 inch và Zoom 25x

Loạt bài viết này nhằm kiểm tra hiệu suất chụp của PowerShot G3 X. Trong Phần 2, tôi sẽ giới thiệu những khả năng biểu đạt của máy ảnh PowerShot G3 X về mặt hiệu ứng bokeh, hiệu ứng nén và tạo màu đồng thời cho bạn xem một số ảnh chụp thực tế tôi đã chụp bằng máy ảnh này. (Người trình bày: Masakatsu Nagayama)

Trang: 1 2

Thưởng thức nhiều tùy chọn định khung hình khác nhau bằng ống kính zoom 25x

FL: 220mm (khoảng 600mm tương đương 35mm)/ (f/5.6, 1/160 giây)/ ISO 200

Có thể giảm cảm giác khoảng cách bằng cách sử dụng ống kính zoom ở đầu tele. Tôi sử dụng hiệu ứng nén của ống kính để làm cho những chiếc đèn lồng có vẻ gần với nhau hơn, khi trên thực tế chúng được treo xa nhau. Tôi chọn khẩu độ tối đa để làm mất nét nền trước và nền sau và tạo nên cảm giác độ sâu cho không gian.

FL: 8,8mm (khoảng 24mm tương đương 35mm)/ (f/4, 1/250 giây)/ ISO 200

Tôi sử dụng đầu góc rộng của ống kính zoom cho ảnh bên trên. Để khắc họa bản chất của tính cơ học, tôi chụp thật gần chiếc xe máy trông như nó nhô ra khỏi ảnh. Tôi sử dụng đèn flash ngoài để chiếu sáng chiếc xe máy theo hướng chéo ở góc từ trên xuống. Phản xạ và bóng được tạo ra giúp cải thiện sự hoàn thiện kim loại của chiếc xe máy.

FL: 8,8mm (khoảng 24mm tương đương 35mm)/ (f/4.5, 1/200 giây)/ ISO 125

Tôi chụp ảnh này từ góc cao đồng thời đưa ống kính lại sát tấm kính của đài quan sát, vươn cả hai tay cầm máy ảnh. Cơ chế nghiêng của màn hình LCD rất có ích khi chụp cách này.

Chụp ảnh theo cách bạn muốn, dùng chế độ chụp liên tục, đồng bộ tốc độ cao, điều chỉnh cân bằng trắng, v.v.

FL: 184mm (khoảng 497mm tương đương 35mm)/ (f/5.6, 1/600 giây)/ ISO 160

Tôi theo dõi và lấy nét chiếc máy bay đang bay, nhả cửa trập khi bánh xe chiếc Ferris đi vào ảnh. Chế độ chụp liên tục được sử dụng cho chế độ truyền động. Nếu bạn muốn chụp ảnh ở tốc độ tối đa khoảng 5,9 khung hình/giây, bạn cần phải cài đặt chế độ AF thành "One Shot" và ghi ở định dạng JPEG.

FL: 20,8mm (khoảng 56mm tương đương 35mm)/ (f/7, 1/2.000 giây)/ ISO 125

Tôi chụp ảnh cầm tay cây ráy cảnh trong nhà kính với bộ phát không dây ST-E3-RT gắn vào hốc gắn đèn, tay trái cầm và chiếu đèn flash ngoài Speedlite 600EX-RT từ góc bên trên. Tôi làm tối nền sau và làm cho màu sắc và hình dạng nổi bật bằng cách sử dụng đèn flash đồng bộ tốc độ cao.

FL: 220mm (khoảng 600mm tương đương 35mm)/ (f/5.6, 1/500 giây)/ ISO 125

Tôi chụp ảnh này giống như tôi đang thiết kế mô thức vạch sang đường trên màn hình. Sử dụng chức năng My Colors, tôi cài đặt độ tương phản thành +2 để cải thiện cảm giác động.

FL: 71mm (khoảng 192mm tương đương 35mm)/ (f/6.3, 1/1.600 giây)/ ISO 125

Bằng cách chọn [Shade (Bóng Râm)] cho cân bằng trắng và thay đổi giá trị bù cân bằng trắng theo hướng sang màu hổ phách, tôi có thể mô phỏng ánh sáng hoàng hôn bằng cách thêm tông màu ngả đỏ cho ảnh. Việc có thể nhanh chóng chọn và bù cân bằng trắng từ trình đơn Quick Set thực sự rất tiện lợi.

Khả năng đáp ứng bất kỳ cảnh nào một cách hoàn hảo

Trong những ảnh này, tôi cố xác minh rằng máy ảnh không chỉ thể hiện màu sắc với cảm giác động đầy đủ, nó còn có khả năng phân giải đạt yêu cầu, khắc họa sắc nét ngay những chi tiết nhỏ.

So với chất lượng hình ảnh của một chiếc máy ảnh ống kính hoán đổi được có trang bị cảm biến lớn hơn, dĩ nhiên nó thua về hiệu suất độ nhạy cao và khả năng thể hiện chi tiết. Mặc dù có khác biệt nhỏ về chất lượng hình ảnh, sự hấp dẫn của một chiếc máy ảnh nhỏ gọn có khả năng zoom quang 25x vượt trội so với bất kỳ mẫu máy nào khác có cảm biến loại 1,0 inch.

Với tầm zoom từ góc rộng đến siêu tele và bao phủ góc ngắm bằng 10 ống kính hoán đổi kết hợp lại, máy ảnh PowerShot G3 X có khả năng đáp ứng bất kỳ ảnh nào. Nó làm cho tôi muốn đi chụp ảnh, không cần mang theo gì ngoài chiếc PowerShot G3 X.

Masakatsu Nagayama

Điều hành một studio quảng cáo, và khởi nghiệp với công việc của một nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1998, ở đó ông đã và đang hoạt động chủ yếu trong chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh cho các tạp chí và các phương tiện truyền thông trực tuyến. Chuyên môn của ông là chụp ảnh cuộc sống thành thị.

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/