Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 2] Có Được Thiết Kế Thực Sự Nhỏ Gọn và Nhẹ với Sự Kết Hợp Ống Kính Mới

Trong Phần 2 của nội dung phỏng vấn này để tìm hiểu về chiếc máy ảnh EOS M10, mẫu máy mà nhiều người đang chờ tìm hiểu thêm, tôi hỏi các nhà phát triển về các tính năng mới được khuyên dùng và ống kính zoom tiêu chuẩn mới. (Biên tập: Camera Biyori, Người chụp: Toru Matsushima) * Mẫu máy ảnh có thân máy màu xám được dùng trong các ảnh này không có ở khu vực Đông Nam Á.

Những người được phỏng vấn (từ trái sang phải)

Tatsuya Yamada (Phòng Kế Hoạch)

Yêu thích biển đảo và thích chụp ảnh dưới nước bằng PowerShot G16 và PowerShot G7X.

Hisakazu Hazama (Thiết Kế)

Thỉnh thoảng đi chụp ảnh với con gái mình dùng máy ảnh EOS 40D. Ảnh của ông thường có đối tượng là đứa cháu.

Kazuto Ariga (Trưởng Nhóm Thiết Kế)

Yêu thích máy ảnh. Máy ảnh ông thích là EOS M3, ông cũng phụ trách thiết kế của nó đồng thời với EOS M10.

Shogo Yamaguchi (Phòng Kế Hoạch)

Thường chụp những cảnh ông tình cờ gặp khi đi du lịch. Các mẫu máy ảnh ông thích sử dụng là EOS 70D và EOS M3.

Naoki Hirota (Thiết Kế)

Máy ảnh yêu thích: EOS 5D Mark III. Thích chụp cảnh đêm các nhà máy và các con phố quanh khu vực ông sống.

Masahiro Takayama (Thiết Kế)

Dự dịnh mua EOS M10. Đối tượng ông thích là chú chó chồn nhỏ xíu của ông.

Tính năng họ khuyên dùng nhiều nhất là chế độ Tự Chụp Chân Dung

- Ông có muốn khuyên dùng bất kỳ tính năng mới nào hay không?

Yamada Chế độ Tự Chụp Chân Dung. Bất kể máy ảnh đang ở chế độ nào, biểu tượng chế độ Tự Chụp Chân Dung xuất hiện một khi bạn lật màn hình LCD lên 180°. Thậm chí bạn có thể chọn các hiệu ứng chẳng hạn như làm mịn da bằng cách chạm vào biểu tượng tương ứng trên màn hình.

Bằng cách lập màn hình LCD 180°, một biểu tượng sẽ tự động xuất hiện, cho phép chọn chế độ Tự Chụp Chân Dung bằng một cú chạm. Ở chế độ này, cũng có các thiết lập phù hợp để chụp ảnh "tự sướng", chẳng hạn như để "làm mịn da".

Mặt bên trong của màn hình LCD phía sau có một bề mặt phẳng và đẹp. Chúng tôi đã chú ý thiết kế kỹ lưỡng, sử dụng cùng màu như của thân máy cho bề mặt trên của các ốc vít cũng như các phần bằng cao su.

- Đây là một đặc điểm mà người dùng nữ sẽ thích. Thiết kế màn hình trình đơn trông giống như của điện thoại thông minh, và việc thể hiện các chế độ khác nhau bằng các biểu tượng cũng giúp nâng cao rất nhiều ấn tượng về màn hình. Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về cảm biến hình ảnh và bộ xử lý hình ảnh hay không?

Takayama (Thiết Kế) Độ phân giải của cảm biến hình ảnh là 18 megapixel. Bộ xử lý hình ảnh chính là phiên bản được sử dụng trên EOS M3, DIGIC 6, nó mang lại hiệu suất độ nhạy sáng cao hơn khi quay phim. Ngoài ra, mức nhiễu cũng gần như của EOS M3, do đó bạn có thể chụp được những tấm ảnh cảnh đêm rõ nét.

- Thực ra độ nhạy sáng cao hơn là rất hấp dẫn. Với một chiếc máy ảnh tốt như thế này, chúng ta sẽ muốn thử chụp những cảnh chẳng hạn như cảnh đêm.

Ống kính zoom tiêu chuẩn mới có góc rộng hơn trước đây

Ariga Chúng tôi đã chế tạo ra một chiếc ống kính zoom tiêu chuẩn mới, ống EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, được bán kèm máy ảnh như ống kính theo bộ. Với ống kính này, người dùng có thể chụp được góc ngắm rộng hơn trước đây.

Shogo Yamaguchi (Phòng Kế Hoạch Ống Kính) Ở phần trước, chúng tôi đã đề cập đến việc có được trọng lượng nhẹ hơn. Kích thước và trọng lượng chung của máy ảnh khi gắn ống kính này là nhỏ và nhẹ đáng kể.

- Thực ra nó rất mỏng và nhẹ!

Yamaguchi Việc giảm kích thước của ống kính đồng thời duy trì chất lượng hình ảnh hoàn hảo không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, đối với ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, chúng tôi đã sử dụng một cơ chế thu ống kính vào để có được kích thước nhỏ gọn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Độ phân giải và khả năng khắc họa rõ nét đến tận các vùng ngoài biên của ảnh là tương đương với của ống kính EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM, ống kính zoom tiêu chuẩn cho EOS M3. Đồng thời, độ dài tiêu cự 15mm mang lại góc chụp rộng có khả năng chụp được một khu vực nền sau lớn ngay cả trong ảnh tự sướng. Tôi tin rằng ống kính chúng tôi đã phát triển phù hợp hoàn hảo với ý tưởng của máy ảnh EOS M10.

- Nó thực sự là một chiếc ống kính tốt. Nó vẫn ngắn hơn đáng kể so với EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM không chỉ khi thu vào, mà còn ngắn hơn khi mở ra hết. Chúng tôi có thể mong đợi dạng ống kính gì của Canon trong tương lai?

Yamaguchi Chúng tôi không thể để lộ các kế hoạch cụ thể của mình, nhưng chúng tôi đang suy nghĩ đến việc mở rộng dòng ống kính này để bao gồm các ống kính hấp dẫn hơn, hy vọng điều đó sẽ cho người dùng thấy sử dụng ống kính hoán đổi được sẽ thú vị thế nào. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chờ đợi những gì chúng tôi sẽ mang lại!

Ariga Khi chúng tôi ra mắt máy ảnh EOS M3 vào tháng 3 năm nay, tôi tuyên bố rằng "Canon rất nghiêm túc". Trên thực tế, tôi cũng nói đến máy ảnh EOS M10 khi tôi nói "nghiêm túc". Nó không chỉ có hình thức dễ thương, về màu sắc và số phụ kiện, EOS M10 còn cho phép người dùng chụp được những tấm ảnh có chất lượng hình ảnh cao. Tôi mong rằng mọi người có thể thử sử dụng máy ảnh này!

Ống kính zoom tiêu chuẩn mới (bên phải) sử dụng vỏ ngoài bằng nhựa và một cơ chế thu ống kính vào. Nó có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều và trọng lượng nhẹ hơn so với EOS M3 khi gắn ống kính EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM (bên trái). Một lớp phủ như kim loại cũng được lựa chọn cẩn thận và áp dụng cho thân máy.

EOS M10 là máy ảnh có ống kính thay đổi được đầu tiên của Canon được trang bị nút Kết Nối Thiết Bị Di Động. Chỉ cần cài đặt ứng dụng điện thoại thông minh Camera Connect và hoàn tất đăng ký, bạn sẽ có thể kết nối máy ảnh với điện thoại thông minh chỉ bằng một cú chạm.

Mặc dù nhỏ gọn, thân máy của EOS M10 gồm có đèn flash cóc tích hợp. Chúng tôi đã điều chỉnh nhiều lần đối với cấu trúc của bản lề và vị trí của các bộ phận để đèn flash có đủ chiều cao. Điều này đảm bảo rằng đèn flash sẽ không bị chặn khi sử dụng một ống kính dài.

Các Tính Năng Chính của EOS M10

  1. Đèn flash tích hợp
  2. Ống kính zoom tiêu chuẩn của bộ ống kính này hiện nay nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn.
  3. Thiết kế thân máy đơn giản được áp dụng với hoàn thiện sử dụng hoa văn khác nhau tùy theo màu sắc.

  1. Khe cắm thẻ nhớ nằm ở một bên của ống kính để dễ tiếp cận hơn khi lắp máy ảnh vào chân máy.
  2. Được trang bị nút Kết Nối Thiết Bị Di Động để kết nối điện thoại thông minh bằng một cút chạm.
  3. Màn hình LCD phía sau có thể nghiêng đến 180°, giúp dễ chụp ảnh "tự sướng" hơn.

EOS M10 Kit II (EF-M15-45mm & EF-M22mm)

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

EOS M10 Kit III (EF-M15-45mm & EF-M55-200mm)

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở "Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori" để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.