LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 2] PowerShot G9 X: Mỏng Nhưng Dễ Cầm-Bí Mật Đằng Sau Báng Cầm

2015-10-29

Chúng tôi đặc biệt chú ý thiết kế thân máy PowerShot G9 X, và các nhà phát triển đã gặp khó khăn trong việc đảm bảo báng cầm không làm hỏng thiết kế mỏng, nhưng có thể cầm chắc chắn. Họ cho chúng ta biết thêm về vấn đề này, cũng như tiết lộ bí mật đằng sau chất lượng hình ảnh của máy ảnh này, khác biệt với của điện thoại thông minh.

Trang: 1 2

(Từ trái sang phải)

Giao Diện Người Dùng: Ryo Takahashi, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Chất Lượng Hình Ảnh: Tsutomu Ogasawara, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3 Kỹ Sư Cấp Cao

Trưởng Nhóm Thiết Kế: Futoshi Kobayashi, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 3 Kỹ Sư

Lập Kế Hoạch Sản Phẩm: Masashi Matsumoto, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Nhóm ICP 3 Trợ Lý Quản Lý

Hệ thống quang học: Kenji Shinohara, Các Hoạt Động Sản Phẩm Truyền Thông Hình Ảnh Trung Tâm Phát Triển ICP 1

Thiết kế: Keita Takatani, Trung Tâm Thiết Kế Ban Thiết Kế Sản Phẩm 1

Không phải cổ điển cũng không hiện đại.
Một thiết kế sẽ không lỗi thời.

- Thiết kế này có cảm giác và ấn tượng khác với các mẫu máy ảnh PowerShot cho đến nay hay không?

Thiết Kế (chữ D bên dưới) Takatani Đúng vậy. Lần này chúng tôi đã sử dụng ý tưởng "Bất Hủ". Tôi muốn chế tạo một sản phẩm cổ điển, kết hợp cốt lõi của một chiếc máy ảnh, nhưng cũng không quá hoài cổ. Do đó, với thiết kế kiểu chữ thập, tôi cũng pha trộn một số yếu tố hiện đại. Tôi cố gắng tạo ra một thiết kế sẽ được yêu thích và không lỗi thời.

Trưởng Nhóm Thiết Kế (chữ C bên dưới) Kobayashi Với thiết kế lần này, có nhiều khó khăn, do đó trong quá trình tiến triển tôi không chắc liệu có thể đạt được hay không. Ban đầu, có các đề xuất thiết kế an toàn theo sau các máy ảnh PowerShot mãi đến nay, nhưng trong quá trình đó tôi thấy đủ chắc chắn với thiết kế này, và tôi đã thực hiện một sự thay đổi chính sách hoàn toàn.

Thiết Kế (chữ D bên dưới) Takatani Tôi đã phụ trách thiết kế máy ảnh trong gần 8 năm, và đây là mẫu máy ảnh khó nhất. Nó không mang tính quy ước, và có nhiều thử thách đến mức tôi không chắc sẽ có thể thực hiện hay không (cười).

C Kobayashi Chắc chắn là tôi thực sự không chắc liệu có thể sản xuất được hay không (cười), và cũng có một biến thể màu.

D Takatani Đúng vậy, đây là máy ảnh đầu tiên trong G series có biến thể màu. Nó có màu bạc, nhưng không giống như bất kỳ màu bạc nào, nó là màu bạc tầm trung với một chút chiều sâu và cảm giác tinh tế. Bằng cách kết hợp nó với báng cầm màu nâu, tôi cho rằng nó đạt được một vẻ mà nữ giới cũng sẽ thấy hấp dẫn.

Báng cầm dùng vật liệu mới sẽ có tính dễ cầm hoàn hảo được bao quanh thân máy.

- Báng cầm bắt mắt đúng không?

D Takatani Chúng tôi đã chấp nhạn thử thách của báng cầm bằng một quy trình mới. Để thể hiện chất lượng của G series, tôi nghĩ đến việc dùng da và giả da, nhưng làm như thế kích thước sẽ lớn hơn, và có vấn đề với độ bền. Nhưng nếu sử dụng cao su, nó sẽ dày hơn. Theo đó, khi dùng plastic, bằng cách chỉ thêm phần in chìm (hoa văn nhăn), vật liệu plastic có thể được cảm nhận và dễ nhận thấy, dẫn đến cảm giác rẻ tiền. Trong khi tôi tự hỏi làm thế nào để có kết cấu chất lượng cao, tôi đã thử nhiều vật liệu khác nhau, và cuối cùng tôi nghĩ ra một phương pháp phủ mới là thổi một lớp phủ lên các rãnh in chìm mang lại cảm giác mềm riêng có của da. Vì lớp phủ thực tế cũng chứa chất giống cao su, nó có cảm giác dính bám và dễ cầm. Kết quả là, trong khi giảm kích thước, chúng tôi có được báng cầm có kết cấu độc đáo vượt trội so với da. Và nó đảm bảo độ bền cao hơn da.

C Kobayashi Báng cầm cũng gồm có phần bên trái, và vì nó bao phủ tất cả những nơi ngón tay bạn sẽ chạm vào, nó có tính dễ cầm cao. Và vì mỏng thế này, nó sẽ khó bị rơi.

D Takatani Tôi cũng đã nghĩ đến mọi chi tiết thao tác, khi thực hiện thiết kế. Các phần cắt khía của các bánh xe trải qua một quy trình gia công để chúng có cảm giác tốt khi chạm tay vào, và với thiết kế theo chiều ngang và dọc, các nút ở mặt sau rất dễ nhấn, và cảm giác hơi lồi có nghĩa là các ngón tay của bạn dễ dàng tiếp xúc với nó.

Kỹ thuật cắt hình kim cương được áp dụng cho các cạnh xung quanh.

Quy trình gia công chính xác được áp dụng cho toàn bộ chiều rộng làm nổi bật sự mảnh mai.

C Kobayashi Quy trình gia công ở bề mặt trên là đặc biệt khó, đúng không? Không dễ dàng gì (cười).

D Takatani Đúng thế (cười). Để tạo ra một ấn tượng mảnh mai hơn và hình ảnh sáng tạo, một quy trình gia công nghiêm ngặt ở bề mặt sau, và quy trình xử lý cắt dạng kim cương đã được áp dụng cho các cạnh xung quanh. Để mang lại cảm giác cao cấp, cần có mức công nghệ rất cao để gia công bề mặt mới từ lúc này. Điểm thực sự tò mò là ngay cả một độ nghiêng nhỏ cũng có thể được nhận thấy ngay lập tức bằng mắt thường. Cuối cùng, bằng cách đi đến các ý tưởng cho hình dạng cùng với mọi người trong nhóm thiết kế, chúng tôi đã giải quyết các vấn đề đó, tuy nhiên, việc đưa vào sản xuất là cực kỳ khó khăn.

Lập Kế Hoạch Sản Phẩm (chữ P bên dưới) Matsumoto Nó thực sự có danh tiếng. Các nhà máy và các công ty bán hàng rất hân hoan, do đó tôi mong đợi nó đến tay mọi người.

Đạt được khả năng biểu đạt cao và nhòe nền sau đáng kể.

1/250 giây, f/4, ISO 125, FL: 17,8mm

- Với kích thước mỏng thế này, chất lượng hình ảnh của nó thế nào?

Bộ Phận Quang Học (chữ O bên dưới) Shinohara Có thể chụp ảnh cận cảnh ở phạm vi gần hơn bằng G9 X so với máy ảnh SLR. Ngoài ra, với hiệu ứng nhòe nền sau, nó có khả năng biểu đạt cùng mức nhòe nền sau như máy ảnh SLR cảm biến APS-C được trang bị, ví dụ như ống kính kit. Giá trị f sáng của ống kính giúp làm nhòe dễ dàng.

Chất Lượng Hình Ảnh (chữ I bên dưới) Ogasawara Ngoài ra, cảm biến loại 1,0 inch được sử dụng lần này chính là cảm biến được sử dụng trên G7 X và G3 X, do đó chúng tôi rất quen với cách hoạt động của cảm biến này khi lắp đặt vào máy ảnh. Vì lý do này chúng tôi có thể tinh chỉnh một cách tự tin. Ảnh không thay đổi đáng kể giữa góc rộng và tele, và không có khó khăn gì với chất lượng hình ảnh liên quan đến bất kỳ bộ phận cụ thể nào. Ở mức giá đó, tôi tin rằng nó có thể tạo ra ảnh đáng tin cậy. Nó mỏng đến mức bạn có thể chụp thoải mái như điện thoại thông minh, nhưng chất lượng hình ảnh thì khác nhiều. Cụ thể là, có sự khác biệt đáng kể về độ nhạy sáng ISO. Ví dụ, nó có thể chụp trời sao (cười).

1/250 giây, f/5, ISO 125, FL: 15,4mm

0,3 giây, f/7.1, ISO 1600, FL: 30,6mm

O Shinohara Ngoài ra, vì chúng tôi cân nhắc chất lượng hình ảnh cao của G9 X và F7 X tương đương nhau, tôi cho rằng Canon có thể thể hiện ưu điểm như một hãng sản xuất thiết bị quang học. Tôi cho rằng với sự kết hợp giữa chất lượng hình ảnh cao, kích thước, và phạm vi biểu đạt đa dạng, đây là một máy ảnh hấp dẫn.

I Ogasawara Sự tạo ảnh cũng rất hiệu quả. Với các máy ảnh compact kỹ thuật số cho đến nay, chụp ảnh với định dạng JPEG đã được định hình, và ưu tiên là ấn tượng của ảnh khi nhìn vào, tuy nhiên, G series tiệm cận với EOS về mặt màu sắc và phơi sáng, v.v. Ngay cả đối với những người thường chụp bằng EOS, tôi cho rằng họ sẽ có thể sử dụng nó như một chiếc máy ảnh phụ một cách thoải mái.