LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 2] Chụp Thử: Các Chi Tiết Được Biểu Đạt Hiệu Quả Thế Nào Bằng 50,6 Megapixel?

Độ phân giải 50,6 megapixel của EOS 5DS thực sự mạnh mẽ thế nào về mặt ghi lại chi tiết? Loạt bài viết này nhằm kiểm tra các khả năng của máy ảnh EOS 5DS thông qua sự mô phỏng chụp ảnh quảng cáo. Ở đây, trong bài viết thứ hai, chúng ta xem xét các ảnh chụp thực tế tạo ra bởi máy ảnh này để xem khả năng khắc họa chi tiết của nó có tương xứng với độ phân giải cực cao 50,6 megapixel hay không. (Biên tập: COMMERCIAL PHOTO)

"Fine Detail" – Picture Style mới tận dụng độ phân giải rõ nét 50,6 megapixel

Khi sử dụng EOS 5DS, bạn cần phải chú ý cẩn thận khi lấy nét. Mặc dù nó có thể giống với máy ảnh DSLR 35mm về hình thức bên ngoài, nó phù hợp nhất khi bạn sử dụng một cách cẩn thận và thận trọng như đối với máy ảnh khổ lớn 4×5, trong đó lấy nét bằng cách nhìn qua kính lúp ở ảnh trên khung ngắm. Nếu bạn có nhiều thời gian chụp và có màn hình PC đáp ứng các yêu cầu hệ thống cần thiết, bạn nên chụp ảnh Live View qua PC. Quy trình chụp thử này được thực hiện trước khi ra mắt EOS 5DS. Mẫu máy ảnh này chưa được hỗ trợ trên EOS Utility, do đó tôi không thể xem ảnh trên màn hình PC. Nhưng, tôi vẫn có thể phóng to ảnh Live View lên đến 16 lần trên màn hình LCD của EOS 5DS. Nhờ vậy, và cũng nhờ vào độ chính xác lấy nét cao của màn hình phóng to trên máy ảnh Canon, tôi có thể lấy nét chính xác.

EOS 5DS/ EF100mm f/2.8L Macro IS USM/ Manual (f/11, 0.8 giây)/ ISO 100/ WB: 5300K/ Picture Style: Fine Detail (Người chụp: Akihiko Nagumo Tạo kiểu: Futoshi Watanabe & Toshiya Suzuki (Book inc.))

Đây không phải là thủ tục kiểm tra độ phân giải dùng những đồ vật chẳng hạn như những phần tử nhỏ hoặc vải. Mà, điểm chính ở đây là xem máy ảnh này khắc họa hoa văn của đồ vật và không khí như thế nào. Đặc điểm của số điểm ảnh cực cao là ảnh tạo ra rất thật như thể bạn có thể cảm nhận kết cấu dạng bột và có hạt khi bạn chạm tay vào nó.

[Fine Detail (Chi Tiết Mịn)]

Khả năng phân giải của dòng 50 megapixel dễ nhận ra hơn với Picture Style "Fine Detail", có khả năng tái tạo độ tăng màu hiệu quả hơn và khắc họa chi tiết đường viền so với hiệu ứng "Standard".

[Standard (Tiêu Chuẩn)]

Mặc dù có đủ độ tương phản và đường viền cũng sắc nét, các chi tiết bị mất ở một số phần của ảnh nếu chúng ta quan sát đủ gần.

Đối với những đồ vật nhỏ chẳng hạn như trong ví dụ bên trên, độ phân giải sẽ bị giảm nếu chúng ta không chú ý cẩn thận khi áp dụng hiệu ứng "Sharpness". Hai tham số mới cho "Fineness" và "Threshold", đã được thêm vào thiết lập Độ Sắc Nét trong các tùy chọn Picture Style của EOS 5DS, cho phép bạn điều chỉnh chi tiết độ sắc nét. Ngoài ra, Picture Style mới, "Fine Detail", mang lại đường viền chi tiết hơn và độ tương phản thấp hơn so với độ sắc nét của hiệu ứng "Standard", thích hợp cho những ảnh khắc họa chi tiết nhỏ.

Màn hình "Detailed setting" của Picture Style "Fine Detail". Con số này càng nhỏ, đường viền được nhấn mạnh càng chi tiết. Ngược lại, tăng con số cho tham số "Fineness" ở hạng mục "Sharpness" sẽ làm dày đường viền, điều này có thể làm cho độ phân giải rõ nét của các chi tiết bị giảm. Do đó, để khắc họa chi tiết, bạn nên cài đặt "Fineness" thành một con số nhỏ hơn.

COMMERCIAL PHOTO

Một tạp chí nhiếp ảnh xuất bản hàng tháng dành cho các nhiếp ảnh gia và các sản phẩm quảng cáo. Nó cũng điều hành một trang web có tên là "Shuffle", trang này cung cấp thông tin về thiết bị, phần mềm, kỹ thuật và sự kiện cho các chuyên gia trong lĩnh vực quay phim chụp ảnh.

http://shuffle.genkosha.com/

Xuất bản bởi GENKOSHA Co., Ltd