LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Phần 3] Tạo Ra Những Biểu Đạt Hấp Dẫn!

Mặc dù mắt to, sáng và nét mặt đáng yêu là những điểm cơ bản của một tấm ảnh ấn tượng, cũng rất nên thử thách bằng những tấm ảnh toát ra vẻ quyến rũ của một phụ nữ chín chắn. Để làm như thế, hãy thử chụp với cặp mắt nhìn xuống. (Người trình bày: Oliya T. Yabuta)

Vẻ nhìn xuống giúp bạn toát ra vẻ quyến rũ của một phụ nữ chín chắn. Điểm quan trọng ở đây là đảm bảo trong mắt bạn có ánh sáng phản chiếu.

Không nhìn vào máy ảnh!

Trong ảnh tự chụp, phần khuôn mặt quan trọng nhất không gì ngoài cặp mắt. Thêm nét thể hiện cho cặp mắt sẽ làm tăng vẻ quyến rũ của ảnh có được. Mặc dù một tấm ảnh có cặp mắt to, sáng và nụ cười tươi mang lại vẻ đáng yêu cho bạn, đôi lúc cũng rất hay khi bạn toát ra vẻ quyến rũ của một phụ nữ chín chắn. Để giúp bạn làm như thế trong ảnh tự chụp, hãy thử nhìn xuống, nó sẽ mang lại ấn tượng như thể bạn đang suy tưởng. Khi chụp ảnh với tư thế nhìn xuống, một điểm quan trọng là tránh nhìn vào máy ảnh.

Tránh nhìn vào máy ảnh và dùng chức năng hẹn giờ

  • Không nhìn vào máy ảnh khi tạo tư thế với cặp mắt nhìn xuống
  • Nhìn chéo xuống
  • Chụp ánh sáng phản chiếu trong mắt
  • Dùng chân máy mini và chức năng hẹn giờ

Khi chụp ảnh với mắt nhìn xuống, đảm bảo rằng bạn không nhìn vào máy ảnh. Nhìn vào máy ảnh khi cụp mắt xuống sẽ làm cho bạn có vẻ buồn ngủ. Áp dụng quy tắc cơ bản trong tự chụp để đặt máy ảnh ở một góc 20° + 45°, nhưng không nhìn vào máy ảnh, mà nhìn theo hướng chéo xuống. Trong khi làm như thế, cũng nhớ chụp ánh sáng phản chiếu trong mắt bạn, một kỹ thuật mà tôi đã giới thiệu ở [Phần 2] . Khi nhìn xuống, cặp mắt bị thu hẹp, do đó nếu không chụp ánh sáng phản chiếu trong mắt, ảnh sẽ không sinh động. Ngoài ra, nếu đặt máy ảnh ở một góc 20° trở lên, làm cho cặp mắt còn hẹp hơn nữa, hãy thử ngước cằm lên một chút.
Sẽ khá khó chụp ảnh “tự sướng” khi nhìn xuống trong khi cầm máy ảnh trong tay. Thay vào đó, hãy cố định máy ảnh trên chân máy mini như minh họa bên dưới, và sử dụng chức năng hẹn giờ. Bằng cách sử dụng chân máy mini bỏ vừa túi xách của bạn cùng với chức năng hẹn giờ của máy ảnh, bạn sẽ có thể chụp được nhiều kiểu “tự sướng”.

Bạn có thể dễ dàng tự chụp bằng cách gắn máy ảnh vào một chân máy mini có bán trên thị trường và cầm trên tay. Nếu có thể thoải mái gập chân của chân máy, bạn cũng có thể chụp ảnh với chân hướng đến các đồ vật khác nhau xung quanh.

GỢI Ý: Cách sử dụng chức năng hẹn giờ

Chạm vào [FUNC. (Chức năng)] trên màn hình LCD, sau đó chọn tùy chọn [10 sec. Self-Timer (Tự Hẹn Giờ 10 Giây)]. Nhấn nút chụp ở trạng thái này sẽ nhả cửa trập sau 10 giây. Tạo tư thế trong khoảng thời gian chờ.

IXUS 240 HS

Được trang bị cảm biến CMOS 16,1 megapixel và chức năng Wi-Fi. Màn hình LCD sau rộng 3,2 inch hỗ trợ thao tác màn hình cảm ứng.

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Oliya T. Yabuta

Sau khi làm việc với một công ty sản xuất truyền hình và một hãng sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính trong lĩnh vực hoạch định sản xuất và sản xuất quảng cáo, Yabuta trở thành nhà văn và nhiếp ảnh gia chân dung. Ông rất giỏi viết các bài bình luận dễ hiểu đối với người mới sử dụng.
Web: http://www.yabuta.biz/
Facebook: https://www.facebook.com/oliya.yabuta